"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ÂN HẠNH (CẦU TUỆ TÂM 354) TẠI BẾN TRE.

Bến Tre là một địa phương quen thuộc với những nhà tài trợ kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH. Một số cây cầu đầu tiên trong hành trình lan tỏa yêu thương của các nhà tài trợ và nhóm Tuệ Tâm VH đã được xây dựng tại nơi đây.

Và số lượng cây cầu được xây mới tại tỉnh vẫn đang tăng lên từng ngày. Đây là nỗ lực không nhỏ của sự hợp tác kết nối giữa địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH, các nhà hảo tâm cùng đội thi công, giám sát. Trong đó có cầu từ thiện Ân Hạnh (cầu Tuệ Tâm 354) được khởi công xây mới lần này tại ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Đây là cây cầu thứ 94 nhóm Tuệ Tâm VH kết nối cùng nhà tài trợ lan tỏa yêu thương cho người dân tỉnh Bến Tre. Vẫn còn rất nhiều những cây cầu đã xuống cấp cần được xây mới tại rất nhiều ấp, thôn của miền quê nhiều kênh rạch như Bến Tre, cầu từ thiện Ân Hạnh là một trong số đó.

Cây cầu cũ xây dựng cách đây 19 năm được ghép từ những miếng đan bê tông, hẹp và trũng thấp khiến cầu rất hay ngập nước. Trụ cầu yếu và thấp khiến mùa mưa, hay lúc nước triều lên, nước ngập, người dân không thấy mặt cầu khiến việc đi lại khó khăn và rất nguy hiểm. Nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra tại đây.

Năm nay, mùa mưa đang đến gần, người dân liên ấp Tân Lộc – Tân Đức B và liên xã Tân Hội – Tân Bình của huyện Mỏ Cày Bắc vẫn luôn lo ngại khi phải đi trên cây cầu cũ đã xuống cấp. Bà con mong mỏi có một cây cầu mới chắc chắn cao ráo đi lại vận chuyển và giao thương thuận tiện hơn.

May mắn thay, như một hạnh ngộ, gia đình chị Thy Tuyết ở Gia Lai đã rất thấu hiểu nỗi vất vả của người dân và kịp thời trao tặng bà con tại ấp Hội Thành món quà nhỏ để khi giao thông trên cầu được an toàn hơn. Gia đình đã không ngần ngại, nhanh chóng quyết định tài trợ xây mới cầu Ân Hạnh cho bà con.

Cầu Ân Hạnh nằm trên tuyến đường liên ấp và liên xã nên nhu cầu đi lại của bà con cao. Ngày 23/4/2023 cầu được khởi công xây mới, nâng kích thước dài, rộng và cao hơn giúp bà con thoát được cảnh đi qua cây cầu ngập nước không thấy đường, tránh những té ngã nguy hiểm khi đi lại.

Cầu mang tên Ân Hạnh như một hạnh nguyện trao gửi yêu thương của nhà tài trợ gia đình chị Thy Tuyết (Gia Lai) gửi trao đến bà con. Trong lần kết nối đầu tiên với nhóm Tuệ Tâm VH, nhà tài trợ mong bà con luôn được an toàn, hạnh phúc khi đi trên cây cầu sắp được xây mới này. Cầu Ân Hạnh xây mới sẽ giúp hơn 200 em học sinh trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS Tân Hội mùa mưa năm nay đến trường không lo té ngã do cầu ngập nữa.

Cầu Ân Hạnh (cầu Tuệ Tâm 354) được khởi công xây mới với dự kiến chiều dài 7m, ngang 2.8m trọng tải 2.5 tấn kèm 11m đường dẫn lên 2 đầu cầu hạn chế tình trạng ngập nước. Tổng chi phí xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó, người dân đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 17.5 triệu đồng, gia đình chị Thy Tuyết (Gia Lai) tài trợ 54 triệu đồng bao gồm 52,5 triệu xây cầu và 1,5 triệu lắp 01 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng khi đêm về.

Tại buổi lễ khởi công, người dân cùng chính quyền địa phương đã rất vui và cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ trao tặng cho bà con ấp Hội Thành. Bà con không khỏi xúc động khi được nhận sự quan tâm hỗ trợ thiết thực từ nhà tài trợ phương xa, tình cảm thân thương gửi đến bà con dù chưa hề quen biết…

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân và chính quyền địa phương đã nhận được món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ. Nhóm Tuệ Tâm VH mong bà con luôn hợp tác cùng đội giám sát thi công để cây cầu hoàn thành đạt được chất lượng bền đẹp.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tấm lòng thiện nguyện của nhà tài trợ gia đình chi Thy Tuyết (Gia Lai) đã thấu hiểu, lan tỏa yêu thương đến người dân. Xin chúc các thành viên trong gia đình luôn nhiều sức khỏe, góp thêm nhiều những việc thiện nguyện đến nhiều người hơn.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm