"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 388) TẠI CẦN THƠ.

“Tình yêu là ngôn ngữ mà mọi người trên thế giới đều hiểu, và lòng nhân ái là nguồn động viên mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể mang đến cho nhau.”

 Steve Maraboli 

Lòng nhân ái, trong tình yêu thương, là nguồn động viên mạnh mẽ nhất, khuyến khích chúng ta vượt qua khó khăn và chia sẻ niềm vui. Không chỉ làm tươi sáng cuộc sống của bản thân mà còn tạo ra làn sóng tích cực, lan tỏa đến mọi ngóc ngách của xã hội. Khi chúng ta chở che và bảo vệ lẫn nhau, chúng ta đang tạo ra một thế giới mà tình yêu thương và lòng nhân ái trỗi dậy, làm cho mỗi bước chân trên hành trình đời trở nên ý nghĩa và đẹp đẽ hơn. Hãy để tình yêu và lòng nhân ái là hướng dẫn cho con người, đưa chúng ta đến những đỉnh cao mới của đạo đức và hạnh phúc.

Hệ thống sông ngòi chằng chịt tại Thành phố Cần Thơ là một biểu tượng đa dạng và phong phú của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Vì thế, cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu lưu thông cho nhu cầu của bà con nhân dân nơi đây càng cao là rất quan trọng. Hiện việc lưu thông đường bộ chưa đồng đều do thiếu sự kết nối ở các sông lớn nhỏ nơi đây. Mặc dù đã được sự quan tâm từ chính quyền địa phương thông qua sự đầu tư, kết hợp vận động xã hội hóa xây dựng các cầu nông thôn, mở rộng các trục đường, tuy nhiên, nguồn lực vẫn còn hạn chế. 

Với lòng nhân ái và tình yêu thương, Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà (Thành phố Vũng Tàu) đã phát tâm tài trợ một cây cầu mới thương tặng đến bà con nhân dân tại ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ. Việc làm ý nghĩa Đóng góp một phần nhỏ trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, xã hội hóa, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân nơi đây. 


Sau khi được biết đến hoàn cảnh hiện tại mà bà con nhân dân tại ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng phải di chuyển, lưu thông hằng ngày mà Nhà tài trợ Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà không khỏi xót xa, đồng cảm với bà con nhân dân. Cầu hiện tại là cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây 20 năm. Trụ cầu nứt nẻ, xiêu vẹo, lộ khung sắt đã gỉ bên trong, mặt cầu hẹp, dốc lại cao. Bà con qua lại nguy hiểm, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra, giao thương khó khăn. 

Cầu cũ có chiều dài là 31m, chiều rộng là 1,8m, xe ôtô và xe cấp cứu không thể qua cầu, phải đi đường vòng rất xa. Cầu nằm trong khu vực dân cư đông đúc, gần trường học, nhu cầu đi lại cao, vào con mong muốn bắt được cầu mới để thuận tiện việc đi lại đồng thời phát triển kinh tế địa phương. 

Đáp lại tâm nguyện của bà con nhân dân nơi đây, cầu An Hưng (Cầu Tuệ Tâm 388) chính thức được khởi công xây dựng vào ngày thứ 7, 18/11/2023 trong niềm vui và hạnh phúc của bà con nhân dân nơi đây. Đây là cây cầu thứ 4 mà Nhà tài trợ đã phát tâm xây dựng dành tặng đến bà con nhân dân miền Tây thương yêu. 

Cầu An Hưng (Cầu Tuệ Tâm 388) dự kiến được xây dựng với chiều dài 30m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Vị trí xây dựng cầu mới cách cầu cũ khoảng 50m, hai đầu cầu đã có sẵn đường rộng 4m chờ kết nối, đảm bảo thuận lợi cho quá trình di chuyển của các phương tiện lớn, bà con nhân dân địa phương. 

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 425 triệu đồng. Trong đó, chính quyền địa phương và bà con nhân dân góp kinh phí và ngày công trị giá 225 triệu. Kinh phí xây dựng cầu còn lại được Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà (Thành phố Vũng Tàu) tài trợ. Đồng thời, Nhà tài trợ còn tài trợ thêm 4 đèn năng lượng mặt trời và 04 triệu quà tặng tại buổi lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ cầu là 210 triệu đồng. 

Mong chờ những điều tốt đẹp sẽ được đền đáp xứng đáng, mong sự chung tay góp sức từ quý nhà tài trợ, chính quyền địa phương, đội thi công và bà con nhân dân địa phương. Buổi lễ khởi công cầu An Hưng (Cầu Tuệ Tâm 388) đánh dấu hành trình yêu thương, lan tỏa thương yêu đến nơi nơi.

Được biết đây đã là cây cầu thứ 4 mà gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà tài trợ giúp bà con miền tây. Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Nhà tài trợ đã quan tâm, tiếp tục dành tặng những tình yêu thương, lòng nhân ái đến với bà con nhân dân đã và đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Một cây cầu an toàn và chắc chắn cũng giống như vòng tay yêu thương, bảo vệ trực tiếp cho sự sống của những con người vùng sông nước miền Tây. Xin chúc Quý Nhà tài trợ luôn dồi dào sức khỏe, luôn được bình an và an lành trong ánh sáng của tri thức và lòng nhân ái. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm