"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 339) TẠI BẠC LIÊU.

“An khang”- một cảm giác thanh thản và bình yên trong tâm hồn. Sự an khang đến từ niềm tin, lòng trắc ẩn và đồng cảm. Khi con người có niềm tin và lòng trắc ẩn trong tâm hồn, thì sẽ có sự yên tĩnh và bình an, cảm nhận được sự thấu hiểu và đồng cảm với mọi vật chất và tinh thần. An Khang không đơn giản chỉ là trạng thái tâm hồn của một cá nhân, mà là sự cân bằng và hòa hợp trong cộng đồng. Khi mỗi người trong xã hội đều có sự an khang, thì chính xã hội đó sẽ trở nên hạnh phúc và bình yên hơn. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một không gian sống an toàn, chia sẻ yêu thương và đồng cảm để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp hơn. 

Mang theo tình yêu thương, chuyến hành trình của nhóm Tuệ Tâm VH mang đến một niềm vui mới cho bà con nhân dân tại ấp Thạnh Trị, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, vun đắp cho đóa hoa yêu thương được tỏa hương đến khắp những con đường. Với mong muốn san sẻ, cho đi, Gia đình ông Trần Ngọc Ẩn  ở Bà Rịa, Vũng Tàu và Gia đình ông Võ Nhựt Tân ở Biên Hòa, Đồng Nai đã phát tâm tài trợ cây cầu mới mang tên “An Khang” đến với bà con nhân dân, với lời chúc về một cuộc sống bình an và sức khỏe thịnh vượng.

Được biết, hệ thống sông ngòi, kênh rạch ở Bạc Liêu chằng chịt, chủ yếu là kênh đào, với mật độ cao. Do đó, hệ thống cơ sở hạ tầng càng được quan tâm. Tại vị trí cầu An Khang được khởi công xây dựng vẫn chưa có cầu, bà con và các em học sinh phải đi đường vòng xa tới 8km để đến trường học tập hoặc làm việc, giao thương kinh tế khó khăn. 

Điều này tốn kém thời gian và công sức của bà con, đặc biệt là những người già, trẻ em và những người không có phương tiện đi lại. Đáng tiếc là hệ thống đường xá hai bên đã có sẵn nhưng vị trí này vẫn chưa có cầu. Nếu có cầu sẽ rút ngắn khoảng cách đi lại xuống 10 lần. Bên cạnh đó, gần cầu còn có chùa của người dân tộc Khmer, là nơi bà con nhân dân thường xuyên lui tới để lễ bái.

Và ngày hôm nay, ngày 07/03/2023, trong không khí vui mừng của bà con nhân dân tại ấp Thạnh Trị, cầu “An Khang” được chính thức khởi công xây dựng. Việc bà con và các em học sinh phải đi đường vòng để mưu sinh và tới trường, qua lại giữa các khu vực sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ tình yêu thương, sẻ chia hỗ trợ của 2 gia đình nhà tài trợ – Gia đình ông Trần Ngọc Ẩn và Gia đình ông Võ Nhựt Tân.

Cầu An Khang (Cầu Tuệ Tâm 339) được xây mới với tổng kinh phí xây dựng cầu là 368 triệu đồng với chiều dài 32m, chiều rộng 3.3m, tải trọng 2,5 tấn. Trong đó, chính quyền địa phương vận động người dân góp kinh phí và ngày công trị giá 125 triệu đồng. Về phía nhà tài trợ, 2 gia đình đã trao tặng đến bà con nhân dân số tiền là 250 triệu đồng để xây mới cây cầu (trong đó kinh phí xây dựng cầu là 243 triệu xây cầu cùng 07 triệu đồng lắp 3 đèn năng lượng mặt trời và quà được trao tặng tại buổi lễ khánh thành). 

Cầu An Khang không chỉ giúp đỡ bà con địa phương tiết kiệm thời gian đi lại mà còn giúp cho đời sống trở nên an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Cây cầu chính là một minh chứng cho sự thấu hiểu và cảm thông, tình yêu thương của những người có trái tim lớn, những người muốn đem lại niềm tin và hy vọng cho bà con nhân dân.

Có mặt tại lễ khởi công, chứng kiến thời khắc chính thức động thổ xây dựng cây cầu, bao người dân sống xung quanh đã rất xúc động. Bằng những lời lẽ chân chất, mộc mạc của người dân tộc Khmer, họ bày tỏ niềm hân hoan vui mừng khi rốt cuộc sau bao năm mong chờ giờ đây họ sắp có cây cầu nối đôi bờ. Người dân cảm kích gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ phương xa đã giúp đỡ cho cuộc sống của họ. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn quý nhà tài trợ Gia đình ông Trần Ngọc Ẩn (Bà Rịa, Vũng Tàu) và Gia đình ông Võ Nhựt Tân (Biên Hòa, Đồng Nai). Cảm ơn mọi nhân duyên thiện lành để người dân miền quê Bạc Liêu có thêm một cây cầu mới được khởi công xây dựng, thêm an vui, lan tỏa niềm yêu thương đến với mọi người. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm