"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN LẠC (CẦU TUỆ TÂM 296) TẠI LONG AN.

Mỗi cây cầu được xây dựng và đi vào hoạt động không chỉ mang tâm tình của người đi trao, của người nhận, mà còn đong đầy tình yêu thương, cảm xúc và chứa đựng cả những mong ước của người trao đi.

Cuối năm 2020, trong chuyến đi khánh thành cầu Tuệ Tâm 159 mang tên Mỹ Phước tại ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp của gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung ở Bình Chánh tài trợ, hôm ấy bên cạnh nhà tài trợ còn có bạn bè, người thân của gia định Chị Mỹ Dung.

Chuyến đi đó cũng đánh dấu sự gặp gỡ và nhân duyên giữa Tuệ Tâm VH với anh Châu Nhịt Quý – thành viên trong gia đình nhà tài trợ. Anh Quý đã không khỏi bồi hồi xúc động khi chính mình đặt chân mình lên cây cầu Mỹ Phước, chứng kiến niềm vui của người dân… và ngay lập tức, với trái tim yêu thương anh đã phát tâm nguyện sẽ cùng gia đình của mình tài trợ một cây cầu thật ý nghĩa gửi đến bà con khi đủ duyên.

Và ngay trong tháng 6 này, khi biết được mong muốn và hy vọng của bà con ấp 3, xã Thạnh An, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An, ngày đêm mong có một cây cầu an toàn, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương buôn bán, gia đình anh Châu Nhịt Quý đã nhanh chóng quyết định tài trợ xây dựng cây cầu An Lạc – trao yêu thương gửi đến bà con.

Cây cầu bê tông gỗ được xây dựng cách đây hơn 10 năm, mặt cầu đã mục, xô lệch và chịu tải trọng yếu. Hơn nữa là cây cầu liên xã Thuỷ Đông và xã Thạnh An, hai đầu cầu bằng bê tông dốc cao, thủng nhiều lỗ, ở giữa là những miếng ván bằng gỗ với nhau rất dễ gãy. Trụ cầu bằng bê tông đã xuống cấp trầm trọng, lún và rung lắc.

Cây cầu cũ là con đường đi lại chính của hơn 425 hộ dân và hơn 315 em học sinh của trường mầm non và tiểu học Thạnh An. Mỗi lần đi qua hết sức nguy hiểm và càng khó khăn hơn khi chở hàng hoá, hay trao đổi, mua bán nông sản khi vào mùa. Mong ước của bà con đã thành hiện thực và Tâm nguyện của Anh Quý cùng gia đình cũng đã được hiện thực hóa bằng cây cầu An Lạc.

Cầu An Lạc (cầu Tuệ Tâm 296 ) khởi công ngày 16/6/2022 được xây mới với chiều dài dự kiến 32 mét, chiều ngang 3.5m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 358 triệu, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân đồng lòng góp kinh phí và ngày công trị giá 158 triệu, số tiền còn lại 200 triệu đồng được gia đình anh Châu Nhịt Quý ở Quận 8, Tp. HCM tài trợ toàn bộ cho bà con.

Trân quý hơn nữa khi biết được trong ngày cây cầu An Lạc đi vào hoạt động, gia đình anh Châu Nhịt Quý tặng thêm 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu trị giá 3 triệu và các phần quà gởi đến bà con cùng các em học sinh trị giá 3 triệu. Tổng số tiền tài trợ là 206 triệu đồng.

Trước đó, khi nhận được quyết định tài trợ cây cầu An Lạc của gia đình, Tuệ Tâm không khỏi lắng đọng và xúc động khi hay tin Anh Châu Nhịt Quý đã đi về cõi Phật cách đó không lâu… Với bao nhớ thương dồn nén, gia đình đã đồng lòng hoàn thành tâm nguyện còn dang dở của anh.

Chị Thúy Hằng – vợ anh chia sẻ, gia đình chỉ mong sao khi cây cầu đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp cho cuộc sống bà con được an toàn, thuận tiện hơn, mong cho bà con ở địa phương có cuộc sống An Lạc như chính tên cây cầu có được.

Buổi lễ khởi công diễn ra ấm cúng, thuận lợi trong ánh nắng chan hòa. Chính quyền và người dân thực sự cảm kích và xúc động trước tấm lòng yêu thương của gia đình. Những ánh mắt, cái nắm tay chan chứa tình người trao cho nhau với đầy sự biết ơn và lòng kính trọng.

Có mặt cùng 2 người con, sau khi buổi lễ kết thúc, chị Thuý Hằng không khỏi nghẹn ngào, mắt rưng rưng lệ, nắm tay thành viên Tuệ Tâm VH có mặt tại buổi lễ và nói: “Cám ơn nhóm, cây cầu thật ý nghĩa, cần gấp phải làm liền, đây là phước của anh Quý, phước của gia đình”.

Mỗi người sinh ra trên trái đất xinh đẹp này đều mang những giá trị riêng chỉ có ở người đó. Trong tâm Anh Châu Nhịt Quý luôn đong đầy những đoá hoa tươi thắm của tình yêu thương, sự tươi mới, an lành và hạnh phúc như chính tên cây cầu An Lạc được gia đình tài trợ gửi đến bà con xã Thạnh An.

Xin chúc cho bà con ấp 3 xã Thạnh An, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An khi cây cầu An Lạc đi vào hoạt động, đời sống của bà con đủ đầy, sung túc, an vui và hạnh phúc. Việc đi lại và giao thương an toàn và thuận lợi dễ dàng hơn. Thay mặt bà con xã Thạnh An, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe đến gia đình anh Châu Nhịt Quý. Nguyện cầu linh hồn anh được an lạc nơi cõi Phật. Chúc gia đình luôn sống an lạc trong yêu thương, đồng hành cùng nhau trên hành trình cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm