"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN LẠC (CẦU TUỆ TÂM 416) TẠI VĨNH LONG

Có vẻ như hạnh phúc là điều quý giá mà con người ta luôn hướng đến. Và cuộc sống muôn màu, luôn biến hóa đa dạng vì vậy mỗi người cũng sẽ có những định nghĩa về hạnh phúc khác nhau và tìm kiếm niềm hạnh phúc theo những cách khác nhau. Với nhiều người hạnh phúc đến từ việc cho đi, điều này giúp chúng ta cảm nhận được sự hạnh phúc an lạc và thanh cao cho mọi người và cho chính bản thân mình.

Quay lại Vĩnh Long lần này, hành trình của chúng ta sẽ hướng đến ấp Đức Hòa, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm. Ấp Đức Hoà nằm cách ấp Phú Nông chỉ một con sông nhưng do chưa có cầu bắc qua nên dân đôi bờ cứ tuy gần mà xa. Mọi người đang cần lắm một cây cầu để tạo nên một tuyến đường liên ấp, một tuyến đường mang vai trò then chốt và trọng điểm cho sự phát triển của địa phương và đời sống nhân dân.

Xung quanh khu vực mà chúng ta khảo sát để xây dựng cầu hiện có hơn 100 hộ dân sinh sống, trong đó có 18 hộ nghèo và 41 hộ cận nghèo. Mỗi ngày, bà con không chỉ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc mưu sinh mà còn thêm nỗi lo lắng cho việc đi lại của mình và việc con em đến trường học do nơi đây vẫn chưa có cầu. Để qua lại đôi bờ, họ buộc phải đi vòng hơn 2km, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Việc xây dựng cầu nối qua sông sẽ góp phần rút ngắn quãng đường đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa, đồng thời giúp người dân địa phương tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục một cách dễ dàng hơn.

Thấu hiểu được phần nào sự bất tiện, nguy hiểm mà bà con ở địa phương đang đối mặt hàng ngày, và hơn hết là mong muốn góp phần hỗ trợ nhiều hơn giúp bà con mình có thể yên tâm làm ăn và đi lại an toàn, thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, Gia đình bà Lê Thị Nơ và Gia đình chị Ừng Tuyết Mỹ ở Tp. Hồ Chí Minh đã nhanh chóng nhận tài trợ cây cầu giúp bà con.

Ngày 09/6/2024, nhóm Tuệ Tâm VH cùng Quý Nhà Tài Trợ đã cùng nhau có mặt trên chuyến xe thiện nguyện xuất phát từ TPHCM và thẳng tiến về Vĩnh Long, tham dự lễ khởi công cầu từ thiện An Lạc (cầu Tuệ Tâm 416). Cây cầu gửi gắm tâm nguyện của các nhà tài trợ, mong bà con có cuộc sống bình an, an vui và nhiều lợi lạc.

Cầu An Lạc cũng là cây cầu thứ 02 mà nhóm Tuệ Tâm VH kết nối các Mạnh thường quân tài trợ cho xã Trung Thành Đông, là cầu thứ 7 tài trợ cho huyện Vũng Liêm và cũng là cây cầu thứ 18 đến với bà con Vĩnh Long. Công trình cầu đã được khởi công vào ngày 09/06/2024 và dự kiến khánh thành vào tháng 08/2024. Đội giám sát do chính quyền địa phương tổ chức và đội thi công cầu cũng đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện.

Cầu An Lạc (cầu Tuệ Tâm 416) được xây dựng với kích thước dài 15m, rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 117 triệu đồng. Trong đó, địa phương đối ứng tiền mặt và ngày công tương đương 25 triệu đồng. Gia đình bà Lê Thị Nơ tài trợ 70 triệu đồng và Gia đình Chị Tuyết Mỹ tài trợ 30 triệu đồng, tổng kinh phí tài trợ là 100 triệu, bao gồm: hỗ trợ kinh phí xây cầu còn thiếu là 92 triệu đồng cùng với 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời và 5 triệu tặng quà trao đến bà con và các em học sinh tại lễ khánh thành.

Câu chuyện về con đường liên ấp Phú Nông – Đức Hòa và cây cầu An Lạc là một ví dụ điển hình cho những bất lợi mà người dân vùng sâu vùng xa đang phải đối mặt. Cả khu vực này trước giờ không có cầu qua lại. Bà con muốn qua bờ bên kia dù khoảng cách không xa nhưng phải đi vòng hơn 2km, gây nhiều bất tiện cho người dân. Bà con ngày đêm mong ngóng có cây cầu mới bắc qua để việc đi lại, chuyên chở nông sản, trẻ em đi học được an toàn, thuận tiện hơn.

Tại lễ khởi công, chị Hoàng Thị Hồng Vân – đại diện gia đình nhà tài trợ bà Lê Thị Nơ đã trao bảng tài trợ cho chính quyền địa phương và bày tỏ mong muốn cây cầu sớm hoàn thiện, phục vụ cuộc sống bà con. Cây cầu không chỉ mang theo tình yêu thương của các nhà tài trợ hướng tới người dân, mà chứa chan trong đó còn là tấm lòng hiếu kính của những người con – gia đình chị Hồng Vân hướng đến người Mẹ kính yêu – bà Lê Thị Nơ vừa rời xa cõi tạm cách đây không lâu. Nguyện xin hồi hướng mọi phước lành đến hương linh bà Lê Thị Nơ được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

Lễ khởi công cầu An Lạc đã diễn ra trong niềm vui sướng, hân hoan của bà con ấp Đức Hòa xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Cùng nhau háo hức mong chờ ngày cầu An Lạc hoàn thiện đi vào hoạt động, trở thành một phần của địa phương, của tuyến đường liên ấp Phú Nông – Đức Hòa. Rồi mai đây, hàng ngày, trên cầu An Lạc sẽ luôn tràn ngập tiếng cười nói của các em nhỏ đến trường, tiếng chào hỏi, câu thăm chúc sức khoẻ nhau đầy thương mến của bà con 2 bên khu vực.

Bằng tất cả sự trân quý, trân trọng, Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con nơi đây gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý Nhà Tài Trợ – Gia đình bà Lê Thị Nơ và Gia đình chị Ừng Tuyết Mỹ. Xin kính chúc những thành viên Gia đình 2 nhà tài trợ luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm