"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN LÀNH (CẦU TUỆ TÂM 297) TẠI LONG AN.

Đâu đó xung quanh ta luôn có những nhân duyên kết nối những tâm hồn đồng điệu đi trên cùng một hành trình nhất định. Nhân duyên kết nối đó có thể là một sợi dây vô hình hoặc hữu hình gắn kết những con người xa lạ đồng hành cùng nhau một đoạn đường trong đời sống. Sợi dây kết nối nhóm Tuệ Tâm VH đến các nhà tài trợ là sợi dây của tâm thiện nguyện, của tình yêu thương dành cho bà con miền Tây sông nước còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Những lan tỏa yêu thương của nhà tài trợ dành cho bà con như sợi chỉ vô hình trong suốt nhưng luôn bền chặt cứ kéo dài kết nối từ địa phương này qua những tỉnh thành khác.

 

Người nối dài gắn kết sợi dây yêu thương với bà con ấp Nước Trong, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An lần này là gia đình chị Phan Thị Kim Thoa tại Tp HCM. Gia đình chị Phan Thị Kim Thoa đã quyết định tài trợ cây cầu An Lành (cầu Tuệ Tâm 297) cho bà con nơi đây. 

Bất cứ ai nhìn thấy cây cầu bê tông cũ đã gãy 1 trụ, trọng tải yếu, nguy cơ sập gãy rất cao chắc hẳn đều xót xa thương cảm cho bà con khi lưu thông trên cây cầu này. Đây là cầu nằm trên tuyến đường liên xã Tân Tây và Thủy Đông, bà con qua lại rất đông, ngày nào bà con còn đi lại trên cây cầu hẹp và nguy cơ sập gãy cao thì ngày đó còn nhiều nguy hiểm rình rập bà con. 

Cảm thông và xót xa cho người dân khi gặp tình cảnh nguy hiểm này, gia đình chị Phan Thị Kim Thoa (Tp HCM) đã có mong muốn lan tỏa lòng nhân ái, tình yêu thương đến bà con ấp Nước Trong xây cầu mới mang tên An Lành để giúp bà con an toàn hơn khi lưu thông. 

Như chính tên gọi cây cầu mới sắp được xây dựng, nhà tài trợ nguyện đem những niệm lành, những an vui, bình yên, hỷ lạc đến hơn 400 hộ dân và 200 em học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Thủy Đông hàng ngày vẫn qua lại trên cây cầu này.

Ngày 16/06/2022, gia đình chị Phan Thị Kim Thoa (Tp HCM), chính quyền địa phương và bà con ấp Nước Trong đã cùng nhau tổ chức lễ khởi công cầu An Lành (cầu Tuệ Tâm 297). Mong ước của bà con đã thành hiện thực khi nhận được món quà nhân ái từ nhà tài trợ. Cầu được xây mới giúp bà con di chuyển an toàn hơn, vận chuyển nông sản cũng thuận tiện hơn. Nhờ đó cũng góp phần phát triển đời sống kinh tế trong khu vực.

Cầu An Lành được xây mới có chiều dài 26m, ngang 3,3m trọng tải 2,5 tấn có tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu đồng. Trong đó, người dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 98 triệu đồng, gia đình chị Phan Thị Kim Thoa (Tp HCM) tài trợ 150 triệu đồng (gồm 142 triệu xây cầu và 8 triệu để lắp 02 bóng đèn năng lượng mặt trời cùng quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành).

Lễ khởi công cầu An Lành khép lại với nhiều tình cảm ấm lòng xúc động và đầy biết ơn của bà con và lãnh đạo địa phương dành cho nhà tài trợ – gia đình chị Phan Thị Kim Thoa.

Nhân dịp này, Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và chính quyền địa phương được trao tặng món quà đầy ý nghĩa và giá trị. Mong bà con luôn hợp tác cùng đội giám sát, thi công để cầu An Lành được hoàn thành đưa vào sử dụng đúng tiến độ, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tấm lòng yêu thương của gia đình chị Phan Thị Kim Thoa (Tp HCM) đã lan tỏa bình an, tâm thiện nguyện, nhân ái dành cho bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc gia đình chị Phan Thị Kim Thoa (Tp HCM) sẽ luôn đan được nhiều sợi dây yêu thương bền chặt, nối dài thêm để giúp đỡ cho thật nhiều những mảnh đời còn khó khăn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm