"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN SINH 1 (CẦU TUỆ TÂM 396) TẠI TRÀ VINH

An sinh xã hội là một khái niệm quan trọng mang  ý nghĩa sâu sắc về sự ổn định và bảo vệ cho mọi tầng lớp trong cộng đồng. Khi nói đến an sinh, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ về nơi xã hội nơi mỗi người dân, từ trẻ em đến người già, đều được sống trong môi trường an toàn, được đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản từ ăn uống, y tế, giáo dục đến nơi ở…

Một xã hội có an sinh tốt là nơi mà mọi người cảm thấy mình được bảo vệ, được hỗ trợ, được nâng đỡ….  từ đó phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Giúp cho mỗi người hoàn thiện bản thân mình tốt hơn mỗi ngày và chung tay góp sức xây dựng một cộng đồng những người tử tế.

Với mong muốn được lan tỏa yêu thương và xây dựng một cộng đồng tử tế trên mảnh đất mang tên Việt Nam thân thương, Nhóm Từ Thiện SA SA đã phát tâm tài trợ Cầu An Sinh 1 (cầu Tuệ Tâm 396) gửi đến người dân ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn. 

Cầu An Sinh cũ là cây cầu bê tông được bắc lên cách đây hơn 16 năm, với chiều dài 8m, chiều rộng 2m. Trụ cầu đã xuống cấp, nứt và xiêu vẹo. Mặt cầu hẹp, đã bị bong tróc những lớp xi măng, qua năm tháng bà con đã phải tu sửa tráng lại nhiều lần để đi tạm. Cầu không có lan can,  nghiêng dễ gây trơn trượt khi lưu thông. Nghe bà con chia sẻ đã có trường hợp người dân di chuyển bị té ngã cả người và xe xuống sông, rất may là không nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn nữa đây là cầu nằm trên tuyến đường liên ấp Mỹ Hiệp và Đức Hiệp, hàng ngày có rất nhiều người qua lại, và cũng là con đường đến trường của hơn 150 em học sinh trường tiểu học Đức Mỹ. Cầu hẹp nên việc vận chuyển hàng hóa, nông sản cũng gặp nhiều khó khăn…Bà con và các em ngày đêm mong chờ có cây cầu mới để việc đi lại được an toàn, thuận tiện, lưu thông ngược chiều nhau được dễ dàng hơn, từ đó góp phần ổn định đời sống và phát triển kinh tế 

Cầu An Sinh 1 ( cầu Tuệ Tâm 396) được xây mới với dự kiến chiều dài 8m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu, trong đó Chính quyền và người dân địa phương đồng lòng đóng góp ngày công và tiền mặt là 12 triệu đồng, số tiền còn lại là 48 triệu xây cầu cùng với 1,5 triệu kinh phí lắp 1 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu, tổng số tiền là 49,5 triệu đồng được Nhóm Từ Thiện SA SA (TP. HCM) tài trợ tặng bà con.

Buổi lễ khởi công cầu An Sinh 1 được hoàn thành tốt đẹp trong không khí vui tươi, người người háo hức đón chào xuân mới. Người dân rạng rỡ khi thấy cây cầu chính thức được khởi công, mơ ước bao lâu nay sắp thành hiện thực. 

Hai tháng nữa khi cầu An Sinh được hoàn thành đưa vào sử dụng, người dân qua lại an toàn, chặng đường mưu sinh bớt đi lo lắng, các em nhỏ đến trường được tung tăng chạy nhảy, những chuyến xe chở nông sản đỡ vất vả hơn…  Từng nhịp cầu thắm đượm tình thương yêu của những nhà tài trợ phương xa gửi gắm đến người dân. 

Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của Nhà tài trợ – Nhóm Từ Thiện SA SA đã trao món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa đến cộng đồng với tâm yêu thương chảy mãi như suối nguồn bất tận. Xin chúc các thành viên nhóm cùng gia đình luôn mạnh khỏe, đón chào năm mới 2024 an khang thịnh vượng, tiếp tục các hoạt động thiện nguyện, tiếp thêm yêu thương, sức mạnh, mang niềm tin, hy vọng cho nhiều mảnh đời đang cần. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm