"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN TRỤ (CẦU TUỆ TÂM 326) TẠI KIÊN GIANG.

Mỗi bước chân trên một cây cầu vững chãi, chắc chắn, an toàn sẽ làm cho người dân ở vùng sông nước cảm thấy thoải mái và bình an trong đời sống của mình. Sự bình an ấy lan tỏa trong từng bước chân, từng nhịp thở của người dân và dần dần xây lên một niềm tin về cuộc sống thanh bình tại một vùng quê nào đó. Niềm tin ấy cứ lớn dần trong lòng người dân nhiều thế hệ, trụ vững những an lành lan tỏa đi niềm an lạc, yêu thương đến tất cả mọi người xung quanh.

Ngày 05/11/2022 nhà tài trợ Prana Group tại Thành phố Hồ Chí Minh đem đến cho người dân ấp An Lơi, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang một niềm tin an toàn, vững chắc và thanh bình. Niềm tin ấy có tên An Trụ với mong muốn bà con khi giao thông trên cây cầu này trong lòng luôn cảm thấy thoải mái an tâm và an toàn. 

Người dân chắc chắn sẽ an tâm hơn rất nhiều khi được xây cầu An Trụ mới thay thế cho cây cầu cũ bằng bê tông đã 25 năm, trụ cầu yếu, có vết nứt, bể. Mặt cầu cũ cao dốc cũng bị nứt và xuống cấp với mố cầu sụt làm bà con phải trùng tu mới có thể đi tạm được. 

Đây là cây cầu liên ấp An Lợi và An Hưng với 350 hộ dân đi thường xuyên đi lại trên cầu thiếu an toàn là một điều đáng lo ngại, nhất là vào những ngày lễ mật độ đi lại tại đây tăng cao khi bà con đi lễ một ngôi chùa ngay gần cầu. Bà con mong cầu An Trụ sớm được xây mới giúp 200 em học sinh trường tiểu học, THCS Định An, trường Dân tộc Nội Trú đi lại được an toàn tránh những nguy hiểm, trơn trượt té ngã. 

Lễ khởi công cầu An Trụ (cầu Tuệ Tâm 326) được thực hiện ngày 05/11/2022 giúp người dân trút bỏ đi nỗi lo về những nguy hiểm rình rập khi đi trên cây cầu cũ. Chỉ thời gian ngắn nữa thôi, bà con sẽ được đi trên một cây cầu vững chắc, an toàn, lan tỏa thật nhiều những an lành, yêu thương của nhà tài trợ dành trao tặng bà con. 

Cầu mới sẽ giúp người dân vận chuyển hàng hóa, giao thương thuận lợi hơn góp phần thúc đẩy kinh tế trong khu vực được phát triển. Đây cũng là cây cầu thứ 6 nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng những cây cầu đầy ý nghĩa cho người dân miền Tây. Và lần này, là những niềm tin lan tỏa yêu thương, an toàn và thanh bình đến người dân ấp An Lợi.

Cầu An Trụ (cầu Tuệ Tâm 326) được khởi công xây mới với chiều dài 25m, chiều ngang 2.8m trọng tải 2.5 tấn. Cầu được xây rộng hơn, bớt dốc hơn giúp bà con đi lại an toàn hơn. Tổng kinh phí xây cầu là 196 triệu đồng trong đó người dân đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 96 triệu, nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 108 triệu đồng đã bao gồm 100 triệu xây cầu còn lại và 8 triệu lắp 02 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu cùng quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành.

Người dân ấp An Lợi và lãnh đạo địa phương đã rất phấn khởi khi được nhà tài trợ giúp đỡ, hỗ trợ xây tặng một cây cầu mới chắc chắn, bền đẹp. Bà con và chính quyền địa phương rất cảm ơn tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân và chính quyền địa phương sắp được đi lại trên một cây cầu mới an toàn và chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân sự đồng hành của các thành viên Prana Group – những người trẻ đầy nhiệt huyết và tâm yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh mãi luôn lan tỏa những yêu thương, niềm tin an lành, thanh bình trụ vững trong lòng nhiều người dân hơn nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm