"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BẢO THẮNG – CẦU TUỆ TÂM 349 TẠI  CẦN THƠ.

“Bảo Thắng” gợi cho chúng ta ý niệm về một điều trân quý, quý báu và thành công, thắng lợi. Cây cầu Bảo Thắng mang theo tâm nguyện nhà tài trợ mong góp sức mình giúp cuộc sống người dân được an lành hơn, luôn gặt hái nhiều điều quý báu, thành công, thắng lợi. Trân quý hơn khi Bảo Thắng cũng chính là tên một vị Phật. Cầu Bảo Thắng như lời nguyện cầu dâng lên xin sự gia trì của Phật từ bi. Người dân hàng ngày bước qua cây cầu, nhìn thấy tên cầu – tên Phật, trong tâm có Phật, sẽ nhận được sự gia trì của Phật. 

Với việc tài trợ cây cầu Bảo Thắng, Gia đình ông Tôn Vĩ Toàn ở Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng một món quà quý giá đến bà con nhân dân tại Khu vực Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Cây cầu mới mang tên “Bảo Thắng” đánh dấu sự tin tưởng, tín nhiệm của Gia đình ông Tôn Vĩ Toàn đối với Nhóm Tuệ Tâm VH, kết nối thành công với phía địa phương phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. 

Cầu Bảo Thắng với hiện trạng cầu hiện tại không khỏi khiến bà con nhân dân trên địa bàn bất an, lo lắng khi di chuyển qua lại. Đây vốn là cầu bê tông được xây dựng cách đây 10 năm, đã xuống cấp trầm trọng. Trụ cầu nứt, một bên cầu bị nghiêng, nhịp giữa cầu bị võng bụng, bà con địa phương phải chống đỡ để đi tạm. Mặt cầu hẹp, lan can được bà con dựng tạm bằng những thanh tre mỏng manh nhưng nay cũng đã xiêu vẹo, không còn chắc chắn. 

Bà con và các em qua lại rất nguy hiểm, vận chuyển hàng hóa, giao thương bất tiện. Do đó, cầu Bảo Thắng mới được hỗ trợ xây dựng sẽ là giải pháp tối ưu cho bà con trong khu vực, nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần và cơ sở hạ tầng nơi đây. 

Thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của bà con nhân dân sinh sống trên địa bàn Phường Long Tuyền, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ ngày ngày phải đối mặt với những nguy hiểm, khó khăn khi chuyển qua lại trên cầu. Quý Nhà tài trợ -Gia đình ông Tôn Vĩ Toàn đã phát tâm tài trợ một  cây cầu mới với mong muốn một cuộc sống tốt đẹp, an toàn và thuận tiện hơn cho bà con. Xin chúc mừng bà con nhân dân Phường Long Tuyền sắp tới đây sẽ không còn lo lắng khi đi trên cây cầu cũ nữa. Hy vọng món quà này như một lời động viên, tình yêu thương gửi đến bà con nhân dân nơi đây đến từ phía gia đình ông Tôn Vĩ Toàn. 

Cầu Bảo Thắng (Cầu Tuệ Tâm 349) dự kiến được xây dựng với chiều dài 15m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 150 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên khu vực Bình Dương A đồng lòng đối ứng số tiền 50 triệu đồng. Kinh phí 100 triệu đồng còn lại được Gia đình Ông Tôn Vĩ Toàn (Thành phố Hồ Chí Minh) phát tâm tài trợ. Hơn thế nữa, nhà tài trợ còn hỗ trợ thêm 02 đèn Năng lượng mặt trời và các phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Tuyền trong buổi lễ khánh thành trị giá 08 triệu đồng. 

Cầu Bảo Thắng (Cầu Tuệ Tâm 349) được khởi công vào ngày 09/04/2023, tại Khu vực Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ trong không khí vui mừng, háo hức của bà con nhân dân. Những nụ cười hé nở trên những gương mặt tần tảo gắn bó với mảnh đất quê hương của bà con nhân dân , chính quyền địa phương, góp sức xây dựng một Long Tuyền ngày càng phát triển

Sự hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí xây dựng cầu mang tính nhân văn và ý nghĩa lớn đối với cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ bà con nhân dân địa phương có điều kiện đi lại thuận tiện hơn, các em học sinh đến trường được an toàn, nhất là trong mùa mưa bão. Hơn thế nữa, cầu Bảo Thắng như một món nhỏ mang theo trái tim nhân hậu, sự thấu hiểu và tấm lòng yêu thương của Gia đình ông Tôn Vĩ Toàn đến bà con nhân dân phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ.

Đến với bà con lần này, các thành viên trong gia đình nhà tài trợ cũng mang theo niềm thương nhớ khôn nguôi khi người chồng – người cha thân thương vừa lìa xa cách đây không lâu. Xin được hồi hướng toàn bộ công đức xây cầu, giúp người cho hương linh ông Tôn Vĩ Toàn được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc, về an lành cõi Phật. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin kính chúc sức khỏe, mọi sự tốt lành đến với các thành viên Gia đình ông Tôn Vĩ Toàn. Cầu chúc cho quý nhà tài trợ và bà con nơi đây luôn được thân tâm an lạc, vạn sự cát tường. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm