"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 327) TẠI TRÀ VINH

Hướng thiện luôn là kim chỉ nam dẫn lối những nhà tài trợ kết nối cùng nhóm Tuệ Tậm VH. Tùy mục đích của mỗi cá nhân hay nhóm tổ chức những nhà hảo tâm khi giúp đỡ bà con nhưng tất cả đều mong muốn người dân luôn được an toàn hạnh phúc và đủ đầy khi được trao tặng từ những món quà nhỏ như các nhu yếu phẩm hàng ngày đến những món quà đầy giá trị như tài trợ xây một cây cầu.

Nụ cười rạng rỡ của các em học sinh hay những ánh mắt thân thương của người dân nơi sông nước khi được nhận những món quà từ nhà tài trợ như một động lực, một lý do khiến nhiều người thêm hoan hỷ trong việc cho đi. Tâm thiện của những nhà tài trợ ngày càng lan tỏa và rộng khắp từ miền quê này đến thôn ấp khác.

Hôm nay, ngày 09/11/2022 tâm thiện của nhóm Thiện nguyện “Thức tỉnh” đã lan tỏa đến bà con ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh. Những nguy hiểm khó khăn của bà con khi phải đi trên cây cầu cũ bằng bê tông xây cách đây 30 năm đã được nhà tài trợ thấu cảm và đồng ý tài trợ xây mới cây cầu.

Cầu Bình An (cầu Tuệ Tâm 327) được khởi công xây mới thay thế cho cây cầu cũ lâu năm, trụ cầu đã yếu, bị ăn mòn và nứt, nhiều chỗ bị hư hại nhiều. Mặt cầu hẹp có nhiều lỗ thủng, cầu hẹp, không có lan can đã xảy ra nhiều vụ té ngã. Bà con rất mong có đủ kinh phí để xây cầu mới nhưng trong số 120 hộ dân nơi đây, có hơn một phần tư là hộ nghèo và cận nghèo khiến cho bà con bị gánh nặng kinh tế khó có thể xây mới cầu được.

Những hỗ trợ giúp đỡ của nhóm Thiện nguyện “Thức tỉnh” đã giúp bà con giải tỏa được nỗi lo về kinh phí, bớt được những nguy hiểm rình rập khi đi lại của bà con. Cầu Bình An (cầu Tuệ Tâm 327) được xây mới sẽ giúp 40 em học sinh trường THCS Mỹ Cẩm, trường tiểu học Mỹ Cẩm A, Mỹ Cẩm B đến trường an toàn hơn, cầu xây mới sẽ có lan can rộng hai bên giúp các em đến trường mùa mưa không còn lo trơn trượt bị té ngã nữa.

Cầu Bình An (cầu Tuệ Tâm 327) được khởi công xây mới với chiều dài 12m, ngang 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Cầu xây mới sẽ kết nối với đường 2 bên được bà con lên kế hoạch mở rộng. Tổng kinh phí xây cầu là 87 triệu trong đó người dân đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 17 triệu, các anh chị em nhóm Thiện nguyện “Thức tỉnh” tài trợ 75 triệu (bao gồm 70 triệu xây cầu và 5 triệu để lắp 1 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng buổi tối và tặng quà tại lễ khánh thành) cho bà con.

Cầu Bình An (cầu Tuệ Tâm 327) xây mới giúp bà con đi lại thuận tiên, an toàn hơn, việc chở hàng hóa nông sản giao thương cũng dễ dàng hơn góp phần phát triển kinh tế khu vực. Khoảng 2 tháng nữa thôi, bà con sẽ có một cây cầu mới đẹp và an toàn đem lại nhiều niềm vui và sự bình an như tên gọi của cây cầu.

Bà con ấp 2 và lãnh đạo địa phương rất vui mừng và cảm động trước tấm lòng bác ái, yêu thương của nhà tài trợ đã trao tặng món quà ý nghĩa cho người dân.

Nhân dịp này. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân và chính quyền địa phương sắp có một cây cầu mới an toàn, bền đẹp. Những chuyến xe mưu sinh bớt vất vả, những bước chân thêm an lạc.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn tấm lòng bác ái của các anh chị em thành viên nhóm Thiện nguyện “Thức tỉnh” đã trao tặng cho bà con một cây cầu mới. Chúc cho nhóm Thiện nguyện “Thức tỉnh” luôn trưởng dưỡng tâm thiện lành, lan tỏa nhiều điều tốt đẹp và mang bình an đến với nhiều người hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm