"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 2 (CẦU TUỆ TÂM 321) TẠI BẠC LIÊU. 

Thái tử Tất Đạt Đa đã tọa thiền dưới cội cây Bồ Đề suốt 49 ngày đêm và thành tựu giác ngộ tối thượng, trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tương truyền, sau đó, Ngài đã dành trọn vẹn bảy ngày để tri ân cây Bồ Đề đã che chở trong suốt thời gian 49 ngày đêm thiền định. Cây bồ đề là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên nó còn được gọi là “cây giác ngộ”.

Với lòng thương yêu chân thật và tâm cho đi mang lại niềm vui,  hạnh phúc cho người khác, nhóm Bồ Đề quyến thuộc đã phát tâm tài trợ cây cầu mang tên Bồ Đề 2 tại ấp Bần Ổi với mong muốn bà con và các em học sinh nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại, từ đó nâng cao đời sống sung túc, đủ đầy, góp phần phát triển kinh tế. 

Câu cầu sắt cũ được xây dựng cách đây hơn 15 năm tại ấp Bần ổi, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu nay đã xuống cấp. Trụ cầu bằng bê tông trơ lõi sắt đã rỉ sét, mặt cầu là những vỉ sắt được bà con bắc tạm để việc di chuyển được dễ dàng hơn. 

Cây cầu sắt cũng là con đường của hơn 350 hộ dân liên ấp Bần Ổi và ấp Bến Bào, với hơn 250 em học sinh trường tiểu học và THCS Vĩnh Lộc A qua lại thường xuyên. Cầu không có thành lan can bảo vệ 2 bên, mặt cầu hẹp gây nguy hiểm khi di chuyển, cầu trơn trượt và có nhiều vụ té ngã xảy ra. 

Cầu Bồ Đề 2 ( Tuệ Tâm 321) được chính thức khởi công ngày 17/9/2022 tại ấp Bần ổi, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu mang theo tia nắng mới, nhựa sống tràn đầy niềm tin, niềm hy vọng về tương lai tươi sáng, cuộc sống an nhiên vững chãi hơn. 

Cầu Bồ Đề 2 được xây mới với chiều dài 16m, chiều ngang 2.8m, tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây cầu là 108 triệu, trong đó bà con đồng lòng góp tiền và ngày công trị giá 36 triệu đồng, số tiền còn lại 72 triệu kinh phí xây cầu và 3 triệu tiền lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu, tổng số tiền là 75 triệu đồng được nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc tài trợ toàn bộ cho bà con.

Người dân ấp Bần Ổi ai nấy hân hoan vui mừng trong ngày lễ khởi công cầu Bồ Đề 2. Từng xẻng đất được xúc lên trong niềm xúc động và hạnh phúc của những người có mặt trong buổi lễ.  Những hạt mầm yêu thương mà các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc gieo trồng nay đã nảy mầm và gởi trao yêu thương tặng bà con.

Xin chúc mừng chính quyền địa phương và bà con ấp Bần Ổi đã nhận được cây cầu ý nghĩa tròn đầy tấm lòng yêu thương của nhà tài trợ.

Chính quyền và bà con đã thống nhất thành lập đội giám sát và sẽ hỗ trợ đội thi công để cây cầu được xây dựng và hoàn thành đảm bảo đúng chất lượng và đúng tiến độ, có thể đi vào hoạt động trong 2,3 tháng tới.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến các thành viên Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc – những bông hoa tươi thắm sống trong tình đoàn kết, nhân ái, mang đến những điều thiện lành với tâm bồ đề luôn lớn mạnh và lan tỏa yêu thương đến với nhiều người và nhiều nơi hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm