"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 2 (CẦU TUỆ TÂM 321) TẠI BẠC LIÊU. 

Thái tử Tất Đạt Đa đã tọa thiền dưới cội cây Bồ Đề suốt 49 ngày đêm và thành tựu giác ngộ tối thượng, trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tương truyền, sau đó, Ngài đã dành trọn vẹn bảy ngày để tri ân cây Bồ Đề đã che chở trong suốt thời gian 49 ngày đêm thiền định. Cây bồ đề là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên nó còn được gọi là “cây giác ngộ”.

Với lòng thương yêu chân thật và tâm cho đi mang lại niềm vui,  hạnh phúc cho người khác, nhóm Bồ Đề quyến thuộc đã phát tâm tài trợ cây cầu mang tên Bồ Đề 2 tại ấp Bần Ổi với mong muốn bà con và các em học sinh nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại, từ đó nâng cao đời sống sung túc, đủ đầy, góp phần phát triển kinh tế. 

Câu cầu sắt cũ được xây dựng cách đây hơn 15 năm tại ấp Bần ổi, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu nay đã xuống cấp. Trụ cầu bằng bê tông trơ lõi sắt đã rỉ sét, mặt cầu là những vỉ sắt được bà con bắc tạm để việc di chuyển được dễ dàng hơn. 

Cây cầu sắt cũng là con đường của hơn 350 hộ dân liên ấp Bần Ổi và ấp Bến Bào, với hơn 250 em học sinh trường tiểu học và THCS Vĩnh Lộc A qua lại thường xuyên. Cầu không có thành lan can bảo vệ 2 bên, mặt cầu hẹp gây nguy hiểm khi di chuyển, cầu trơn trượt và có nhiều vụ té ngã xảy ra. 

Cầu Bồ Đề 2 ( Tuệ Tâm 321) được chính thức khởi công ngày 17/9/2022 tại ấp Bần ổi, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu mang theo tia nắng mới, nhựa sống tràn đầy niềm tin, niềm hy vọng về tương lai tươi sáng, cuộc sống an nhiên vững chãi hơn. 

Cầu Bồ Đề 2 được xây mới với chiều dài 16m, chiều ngang 2.8m, tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây cầu là 108 triệu, trong đó bà con đồng lòng góp tiền và ngày công trị giá 36 triệu đồng, số tiền còn lại 72 triệu kinh phí xây cầu và 3 triệu tiền lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu, tổng số tiền là 75 triệu đồng được nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc tài trợ toàn bộ cho bà con.

Người dân ấp Bần Ổi ai nấy hân hoan vui mừng trong ngày lễ khởi công cầu Bồ Đề 2. Từng xẻng đất được xúc lên trong niềm xúc động và hạnh phúc của những người có mặt trong buổi lễ.  Những hạt mầm yêu thương mà các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc gieo trồng nay đã nảy mầm và gởi trao yêu thương tặng bà con.

Xin chúc mừng chính quyền địa phương và bà con ấp Bần Ổi đã nhận được cây cầu ý nghĩa tròn đầy tấm lòng yêu thương của nhà tài trợ.

Chính quyền và bà con đã thống nhất thành lập đội giám sát và sẽ hỗ trợ đội thi công để cây cầu được xây dựng và hoàn thành đảm bảo đúng chất lượng và đúng tiến độ, có thể đi vào hoạt động trong 2,3 tháng tới.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến các thành viên Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc – những bông hoa tươi thắm sống trong tình đoàn kết, nhân ái, mang đến những điều thiện lành với tâm bồ đề luôn lớn mạnh và lan tỏa yêu thương đến với nhiều người và nhiều nơi hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm