"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 4 (CẦU TUỆ TÂM 345) TẠI TIỀN GIANG

Tình yêu thương là ngọn hải đăng định hướng cho con người trong cuộc sống, là nguồn động viên lớn nhất, là món quà quý giá nhất mà con người dành cho nhau và đó cũng chính là điều duy nhất làm cho cuộc sống trở nên có giá trị và ý nghĩa nhất. Các thành viên trong nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc là những con người thân thương luôn mang trong mình trái tim ấm áp yêu thương.

Miền Tây sông nước, với những con kênh và những dòng sông bao phủ quanh năm. Dòng nước cũng có khi tạo điều kiện thuận lợi nhưng đôi khi cũng là 1 thử thách mà thiên nhiên trao tặng. Nhiều năm trở lại đây rất nhiều cây cầu sắt, cầu bê tông được xây dựng lên góp phần cải thiện con đường đi lại cũng như nâng cao đời sống của người dân.

Để gặp và được trải nghiệm trên cây cầu khỉ là thân cây dừa bắc nối đôi bờ là một điều hết sức bất ngờ và thú vị chỉ khi đi thật sâu mới có thể biết được. Có rất nhiều cây cầu khỉ không có tay vịn khi di chuyển và trụ cầu không có cũng là điều gây trở ngại to lớn đối mỗi khi đi lại với bà con.

Tại ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, có một cây cầu khỉ như vậy. Cầu được bắc ngang con kênh bằng thân cây dừa đã mục, trụ cầu không có, càng ko có chỗ bám để giữ thăng bằng khi đi trên cầu. Hơn nữa vào mùa mưa, thân cây trơn trượt rất dễ té ngã gây nguy hiểm cho bà con.

Được biết cây cầu khỉ được bắc lên mấy năm nay nối liên 2 xã Bình Nhi và Đồng Thạnh nay đã không còn chắc chắn. Đây cũng là con đường đi lại của hơn 319 hộ dân và cũng là con đường đến trường của hơn 105 em học sinh các khối mầm non, tiểu học, trung học và phổ thông. Hiện xe cộ hay hàng hóa không lưu thông trên cầu được mà phải đi đường vòng xa hơn 3km. Bà con đang ngày đêm mong ngóng có 1 cây cầu mới để việc đi lại và chở nông sản hàng hóa được an toàn và thuận tiện hơn.

“Hãy xin – sẽ được. Hãy tìm – sẽ gặp. Hãy gõ – cửa sẽ mở”.

Thật vậy, những mong ngóng của bà con ấp Bình Hòa Đông đã được vũ trụ gửi những cánh thư yêu thương đến các thành viên Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Và lời phúc đáp lấp lánh niềm hạnh phúc đã xảy ra trong tiết trời trong xanh mát lành

Cầu từ thiện Đồ Đề 4 ( Cầu Tuệ Tâm 345 ) được khởi công ngày 25/3/2023 với chiều dài 9m, chiều rộng 3.3m, tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu, trong đó bà con đồng lòng đóng góp ngày công với số tiền là 22 triệu đồng, số tiền còn lại 68 triệu tiền xây cầu cùng với 1.5 tr tiền lắp đèn năng lượng mặt trời và 1.5tr tiền qua trao vào ngày cầu Bồ Đề 4 đi vào hoạt động. Tổng số tiền là 71 triệu đồng được Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc tài trợ cho bà con.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong niềm vui, tay bắt mặt mừng của bà con địa phương chào đón các chị em xinh tươi, đong đầy tình thương yêu. Những nụ cười hạnh phúc được gieo trồng và chăm sóc sẽ ngày một lớn dần lên trở thành cây đại thụ mang tên Bồ Đề.

Xin chúc mừng bà con nhân dân tại ấp Bình Hòa Đông có một niềm vui mới, một cây cầu mới trong vòng 02 tháng tới. Vạn sự được hanh thông, con đường đến trường của các em sẽ được rút ngắn, hàng hóa và nông sản sẽ được vận chuyển thuận lợi hơn, nâng cao đời sống của bà con nhân dân địa phương.

Đây đã là cây cầu thứ 4 mà nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc tài trợ cho bà con miền Tây. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của Nhóm Bồ Đề Quyến thuộc đã phát tâm trao tặng cây cầu mới cho bà con nhân dân địa phương.

Xin kính chúc các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc thân tâm an lạc và cùng chào đón một chiếc cầu vồng mới sắp hiện lên trên cánh đồng lúa bát ngát tại miền quê Tiền Giang thân thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm