"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 5 (CẦU TUỆ TÂM 356) TẠI SÓC TRĂNG.

Núi sông vang ánh Từ bi

Lửa thiêng tuệ giác hộ trì thế gian

Phật về ánh đạo bạt ngàn

Đèn thiền tỏ rạng, lầm than dứt trừ

(Trích từ “Chùm thơ mừng Phật Đản sinh”)

Hòa trong chuỗi sự kiện kính mừng Đại lễ Phật Đản 2023, hôm nay, 27/05/2023, Tuệ Tâm VH cùng Quý nhà tài trợ là nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc bắt tay vào khởi công xây dựng cây cầu cầu Bồ Đề 5 (cầu Tuệ Tâm 356). Bằng những dự án thiện nguyện thiết thực, chúng ta cùng nhau tạo nên những đóa sen đầy yêu thương, góp chung vào vườn ánh sáng từ bi, dâng lên tưởng nhớ công ơn Đức Phật.

Về đến ấp Long Hòa, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng những ngày đầu mùa mưa, cây cối rực lên sự sống, xanh bát ngát sau khi được tưới tẳm. Con nước lớn chảy về mang nặng phù sa, bồi đắp cho mảnh đất miền Tây này thêm trù phú. Nhưng cũng mang theo nhiều nỗi lo cho những cây cầu cũ kỹ nơi đây.

Hình ảnh về cây cầu cũ nơi đây đã nói lên phần lớn những rủi ro tiềm tàng cho 250 hộ dân quanh ấp. Chưa kể là hàng ngày, cây cầu cũng đưa đón gần 200 em học sinh trường Tiểu học và THCS Tân Long đến lớp. 

Đây là cây cầu gỗ dựng tạm cách đây 5 năm. Trụ cầu bắt bằng những cây gỗ đã cũ, mục và những cây trụ bê tông, giờ đã xiêu vẹo, xuống cấp. Mặt cầu được kết từ những miếng ván gỗ mỏng, cũng đã trải qua nhiều lần gia cố và sửa chữa. Đặc biệt, mùa mưa kéo đến, mặt cầu thường xuyên trong tình trạng trơn trượt, gây nguy hiểm cho bà con và các em học sinh qua lại. Điều đáng tiếc là đã có nhiều vụ tai nạn té ngã xảy ra tại đây.

Đứng trước mong muốn thiết yếu, cấp bách về sự an toàn và giao thương của bà con, Nhà tài trợ thân quen- Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã gửi gắm sự đồng cảm và sẻ chia nguồn kinh phí để mọi người dân nơi đây sớm có cây cầu mới an toàn hơn.

Cầu Bồ Đề 5 có tổng kinh phí xây mới là 160 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp xây dựng tương ứng 50 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc trao tặng 113 triệu, bao gồm 110 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt 2 cây đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng và đảm bảo an toàn cho người dân đi lại vào ban đêm.

Khi những trái tim đầy ắp thiện lành, “lan tỏa yêu thương” đến những vùng quê vốn còn nhiều khó khăn của Tổ quốc, đến những người yếu thế trong xã hội thì tin chắc rằng nhiều cơ hội mới sẽ được mở ra cho mọi người. Người trao đi sẽ có cơ hội được tưới tẩm cho tâm hồn mình những phước thiện. Người đón nhận sẽ được phước lành nâng đỡ, được trợ duyên trên con đường hướng thiện của mình.

Ngày khởi công, trời đổ cơn mưa lành như muốn gột rửa sạch sẽ mọi âu lo, mang đến sự tươi mới cho vùng đất, sẵn sàng cho một khởi đầu thuận lợi. Buổi lễ tràn ngập trong niềm vui và những ánh mắt lấp lánh hy vọng của bà con khi biết rồi đây sẽ có cây cầu mới an toàn để đi.

Tuệ Tâm VH xin đại diện bà con địa phương gửi lời biết ơn đến Nhà tài trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Biết ơn các thành viên áo trắng như thiên thần mang theo nhiệt huyết, tâm yêu thương đến tận từng vùng quê trên hành trình đưa tâm thiện lan tỏa đến muôn nơi…

Kính chúc quý nhà tài trợ cùng gia đình, đoàn thể, công ty, quý bà con sẽ gây tạo được nhiều điều tốt lành trong những ngày thiêng liêng của đất trời, nhân dịp Đại lễ Phật Đản, được thật nhiều trí huệ và phước báu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm