"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 6 (CẦU TUỆ TÂM 375) TẠI HẬU GIANG.

Đời quá ngắn thương nhau còn chưa đủ.
Bận lòng chi bao oán hận bâng quơ.
Ta cười, bóng trong gương cười trở lại.
Lòng yêu thương thành biển rộng vô bờ.

– Cho Bỏ Lúc Trăm Năm –

Đa số chúng ta đang quay cuồng trong bận rộn, đôi khi chúng ta sống như thể chúng ta có thể sống mãi mãi mà quên rằng đời người là hữu hạn. Nếu xét về sự vô thường, thì đời người đôi khi chỉ ngắn bằng một hơi thở. Sự sống lướt qua trong khoảnh khắc. Ngắn ngủi và chớp nhoáng như vậy thì đúng là thương nhau còn không đủ, không kịp nữa là.

Bằng tất cả yêu thương và sự trân quý mỗi phút, mỗi giây của cuộc sống này, Tuệ Tâm VH cùng các Nhà tài trợ đã và đang không ngừng lan tỏa những cây cầu thiện nguyện, thư viện sách, giếng khoan đến những miền khó khăn, xa xôi của Tổ Quốc thân yêu.

Đến hôm nay, ngày 09/09/2023, cây cầu thứ 375 – cầu từ thiện Bồ Đề 6 đã được khởi công xây dựng. Hòa trong niềm vui mừng, hạnh phúc của quý Đại biểu,  bà con ấp 11, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, là những nụ cười thân thương của Nhà tài trợ – các thành viên Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc.

Nhắc đến Quyến Thuộc, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những người có mối quan hệ cùng chung huyết thống với nhau. Những anh chị trong Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc cũng chẳng khác nào anh em một nhà. Với tâm Bồ Đề rộng lớn, họ gắn kết, chung tay và chung nhau một tấm lòng nhân ái dành cho bà con còn nhiều khó khăn trên khắp các miền quê. Trên bước đường gieo trồng hạnh lành, họ đóng góp những cây cầu, giúp cho đời sống nhân dân địa phương phát triển hơn, tốt đẹp hơn. Trí tuệ và yêu thương hội tụ nơi Bồ Đề Quyến Thuộc.

Trong lần đồng hành thứ 6 này cùng Tuệ Tâm VH, Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã trao tặng phần kinh phí 100 triệu cho việc xây cầu Bồ Đề 6. Trong đó, Nhóm tài trợ 97 triệu xây cầu, 3 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng và giữ an toàn cho người qua lại ban đêm. Nhân dân địa phương đối ứng bằng sự đóng góp kinh phí và ngày công tương đương 25 triệu để cùng xây lên cây cầu với tổng kinh phí xây dựng là 122 triệu.

Cầu Bồ Đề 6 (cầu Tuệ Tâm 375) được xây mới với chiều dài 13m, chiều rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn. Vài tháng nữa thôi, cây cầu rộng rãi và khang trang này sẽ bắt đầu việc phục vụ, nâng đỡ các chuyến xe, từng bước chân giúp bà con đi lại an toàn. 

Cây cầu cũ chỉ dài 10m, rộng 2m và chắp vá bằng những mảng bê tông đã hư hỏng. Do xây cách đây 17 năm, một quãng thời gian lâu nên cầu đã có dấu hiệu rệu rã từng phần. Trụ cầu nứt bể, lộ gần như toàn bộ khung sắt đã gỉ sét bên trong. Mặt cầu sụt lún, nứt gãy nghiêm trọng, nhiều chỗ đã rơi ra khỏi cầu. Tất cả mọi dấu hiệu cho thấy cầu có nguy cơ sập bất kỳ lúc nào. Bà con đi lại cực kỳ nguy hiểm và cũng đã có 5 vụ té ngã xảy ra.

Hơn 120 hộ dân nơi đây đang hân hoan chờ đón cây cầu mới được bắc lên trên quê hương mình. Cầu Bồ Đề 6 được xây xong sẽ góp phần thông tuyến cho con đường liên ấp Lương Tâm, liên xã Lương Tâm – Lương Nghĩa. Nó cũng giúp cho việc đi học của các em học sinh trường Tiểu học Lương Nghĩa 3 được nhanh chóng và bảo vệ các em khỏi việc té ngã như trước đây. Quan trọng nữa là cây cầu sẽ mang lại biết bao cơ hội mới về sự phát triển và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho bà con quanh vùng.

Khép lại buổi lễ khởi công là mở ra một hành trình kiến tạo, xây dựng cây cầu mới, gắn với nhiều giá trị cao đẹp cho cộng đồng. Tuệ Tâm VH xin đại diện bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà tài trợ – các thành viên nhóm Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Xin cảm ơn những sự sẻ chia, dang rộng vòng tay nhân ái mà anh chị đã gửi trao. Kính chúc Quý Nhà tài trợ và gia đình, Quý bà con luôn được vui sống trong ánh sáng của phước lành và an lạc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm