"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THIỆN NIỆM (CẦU TUỆ TÂM 341) TẠI TỈNH KIÊN GIANG

 “Thiện niệm là hạt giống, thiện tâm là đóa hoa, thiện hạnh là trái chín ngọt.”

Lương thiện là một loại sức mạnh tinh thần, là sự thấu hiểu, khoan dung, lương thiện làm tâm linh của con người trở nên nhân từ, làm cách nhìn của con người rộng mở. Trái tim lương thiện, lấp lánh như vàng thật, thuần khiết và long lanh như cam lồ. Tâm của lương thiện thì to lớn, và rộng mở, có thể bao dung vũ trụ vạn vật, tạo phúc cho nhân loại chúng sinh. Người làm việc thiện mà không mong báo đáp thường xuyên nhận được sự đáp trả không ngờ tới, đây là quy luật tự nhiên của nhân quả tuần hoàn.

Xuất phát từ trái tim thiện lành, gia đình Bà Lê Thị Tuất ở Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tìm đến với nhóm Tuệ Tâm VH, phát tâm tài trợ xây dựng cây cầu “Thiện Niệm” (Cầu Tuệ Tâm 341) trao tặng cho bà con nhân dân tại ấp An Thuận, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Với tấm lòng yêu thương, thấu hiểu, cầu Thiện Niệm mang đến những niệm thiện lành, thuần khiết, tình yêu thương lan tỏa trên khắp miền quê tỉnh Kiên Giang cùng phát triển, cuộc sống được ấm no và hạnh phúc hơn.

Được biết, cây cầu hiện tại là cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây 20 năm, đã xuống cấp và được bà con tu sửa nhiều lần. Trụ cầu gãy, xiêu vẹo, một trong số các trụ cầu đã gãy hẳn, chỉ còn phần sắt bên trong kết nối với cầu do ghe tông trúng, không còn chống đỡ được 01 bên cầu, nguy cơ nghiêng, sụp gãy cao, nguy hiểm cho xe cộ lưu thông phía trên cũng như ghe xuống phía dưới. Cầu nằm trên tuyến đường liên xã, bà con và các em học sinh qua lại đông. Bà con bao lâu nay ao ước có cây cầu mới để di chuyển an toàn hơn và phát triển kinh tế địa phương

“Nhân chi sơ, tính bổn thiện” – Con người vừa sinh ra, bản tính vốn sẵn lương thiện, đây chính là sự kết tính giữa cảm ngộ và thấu hiểu đối với con người. Sự lương thiện được chia sẻ, trái tim nhẹ nhàng yêu thương của gia đình bà Lê Thị Tuất đã giúp đỡ hơn 600 hộ dân được phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, giúp đỡ hơn 450 em trên tuyến đường liên xã Vĩnh Hòa Hưng Nam và xã Định An được thuận lợi cấp sách đến trường.

Cầu Thiện Niệm (Cầu Tuệ Tâm 341) được xây mới với tổng kinh phí xây dựng cầu là 200 triệu đồng với chiều dài 23m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn. Trong đó, chính quyền địa phương vận động người dân góp kinh phí và ngày công trị giá 55 triệu đồng, số tiền còn lại là 145 triệu đồng được Nhà tài trợ – gia đình Bà Lê Thị Tuất (Thành phố Hồ Chí Minh) phát tâm, hỗ trợ bà con nhân dân. Hơn thế nữa, nhà tài trợ còn trao tặng thêm 02 đèn năng lượng mặt trời và quà tặng được trao tại buổi lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ lên đến là 150 triệu đồng.

Và ngày 12/03/2023, Cầu Thiện Niệm (Cầu Tuệ Tâm 341) được chính thức khởi công xây dựng. Trong buổi lễ khởi công, bà con nhân dân đã đến từ sớm háo hức chờ đợi một cây cầu mới được đưa vào thi công, những lời nói ấm áp tình người từ phía nhà tài trợ đã sưởi ấm những trái tim mong đợi, niềm tin và hy vọng một cuộc sống tốt đẹp hơn, an toàn hơn trên con đường lập nghiệp, mưu sinh.

Cầu Thiện Niệm đánh dấu lần đầu tiên kết duyên với nhóm Tuệ Tâm VH của nhà tài trợ. Cây cầu mang thông điệp yêu thương, mang trái tim thiện lành, chia sẻ đến với bà con nhân dân, mong một cuộc sống tốt đẹp hơn đến với người dân trên địa bàn ấp An Thuận. Một cầu cầu mới được xây dựng như đáp lại sự mong cầu của người dân nơi đây. Đường xá được tiếp nối, lưu thông được thuận tiện, sinh hoạt được thuận lợi, từ đó làm cho kinh tế được phát triển, đời sống tinh thần, văn hóa sẽ được phấn khởi hơn, an sinh xã hội được chu toàn hơn.

Nhóm Tuệ Tâm VH chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của gia đình bà Lê Thị Tuất. Xin kính chúc quý Nhà tài trợ thân tâm an lạc, phước đức viên mãn. Vài tháng nữa thôi, một chiếc cầu mới hoàn thành sẽ nối đôi bờ an toàn chắc chắn như chiếc cầu vồng đẹp sau cơn mưa, mang đến nhiều niềm vui mới cho bà con nhân dân địa phương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm