"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm màu của vũ trụ thiên nhiên.

Chữ “ An “ xuyên suốt cuộc sống an toàn, an nhiên trong từng ngày và an vui trong mỗi giây phút. Cây cầu mang tên Đại An (cầu Tuệ Tâm 313) khởi công vào ngày 31/7/2022 đong đầy niềm vui, hân hoan hạnh phúc đến với bà con ấp Nguyễn Tán, xã Nhơn Hoà Lập, huyện Tân Thạnh tỉnh Long An

Cầu Đại An cũ là cây cầu bê tông lót vỉ sắt, được xây dựng cách đây nhiều năm, trụ cầu bằng sát đã yếu và rỉ sét, mặt cầu bằng bê tông bị lủng nhiều chỗ hiện lên các gác vỉ sắt. Mỗi lần đi qua lại, cầu rung lắc gây nguy hiểm cho bà con và các em học sinh

Hơn nữa đây là cây cầu nằm trên tuyến đường liên xã Tân Lập và xã Nhơn Hoà Lập, là con đường lưu thông vận chuyển, trao đổi hàng hoá của hơn 453 hộ dân, và cũng là con đường chính đi học của hơn 218 em học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Nhơn Hoà Lập.

Mong ước có được cây cầu khang trang, an toàn và thuận tiện đi lại và mưu sinh, nhưng kinh phí xây dựng vượt quá khả năng và đời sống kinh tế còn hạn chế cũng là một trở ngại. Vì vậy mỗi ngày bà con xã Nhơn Hoà Lập đều gởi niềm hy vọng lên vũ trụ, tin rằng phép màu sẽ được gởi đến.

Vũ trụ luôn gởi đến món quà cho những ai có đủ lòng tin. Và bụi phép màu hôm nay đã đến với bà con ấp Nguyễn Tán, cây cầu Đại An chính thức được khởi công với những xẻng cát đong đầy yêu thương, niềm hạnh phúc vỡ oà trong những nụ cười, trong từng ánh mắt người dân chất phác nơi đây.

Cầu Đại An (cầu Tuệ Tâm 313) được xây mới với chiều dài 24m, chiều ngang 3.3m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 213 triệu, trong đó bà con góp kinh phí và ngày công trị giá 85 triệu đồng, Số tiền còn lại là 128 triệu được Công ty TNHH Đầu Tư – Sản Xuất – Thương Mại Thanh Quang tài trợ. Đây cũng là cây cầu thứ 4 mà công ty trao tặng cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Trân quý hơn nữa khi được biết rằng vào ngày cầu Đại An đi vào hoạt động  Công ty TNHH Đầu Tư – Sản Xuất – Thương Mại Thanh Quang tài trợ thêm 3 triệu tiền lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu và 7 triệu tiền quà gởi đến bà con và các em học sinh tại địa phương. Tổng kinh phí tài trợ là 138 triệu đồng. 

Buổi lễ khởi công diễn ra trong âm thanh du dương trầm bổng của đất trời, từng tia nắng như đùa chơi bên những làn gió, ôm ấp và chở che những tiếng cười khúc khích, từng cái bắt tay thay cho lời cảm ơn, từng ánh mắt đong đầy thân thương.

Ba tháng nữa, khi cây cầu Đại An đi vào hoạt động mang theo sự trù phú, mùa màng bội thu, giao thương buôn bán trở nên dễ dàng và tấp nập hơn, con đường đi lại an toàn, góp phần cho đời sống kinh tế ngày càng phát triển , cuộc sống rộn rã niềm vui, tiếng cười và tâm an nhiên giữa đời thường đúng với ý nghĩa mang tên cây cầu Đại An 

Thay mặt bà con ấp Nguyễn Tán, xin được gửi lời biết ơn và lời chúc sức khoẻ đến tập thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Đầu Tư – Sản Xuất – Thương Mại Thanh Quang. Xin chúc Quý Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng và luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm