"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong veo, trở về bản chất thật của nước. Và tâm trí con người cũng vậy, khi yên, khi định thì bản chất chân thiện mỹ của tâm hồn, bản chất sáng tỏ, linh hoạt, hiểu sâu sắc của trí tuệ được trở về đúng nguyên bản của tâm và trí. 

Ngày hôm nay, thứ bảy 25/06/2022, đoàn Tuệ Tâm VH thật hoan hỉ khi được cùng nhà tài trợ thân thương – Anh Oniel Nguyễn và BIC về Trà Vinh khởi công cây cầu Tuệ Tâm số 302. Cây cầu mang tên rất ý nghĩa – cầu Định Trí.

Cây cầu được tài trợ bởi nhóm Anh Oniel Nguyễn và BIC gồm những thành viên luôn mang trong mình trái tim yêu thương, bác ái. Thông qua nhóm Tuệ Tâm VH, anh Oniel Nguyễn và BIC đã tài trợ giúp bà con 3 cây cầu ở các tỉnh thành và cây cầu Định Trí này là cây thứ 4 anh Oniel Nguyễn và BIC trao tặng cho bà con tỉnh Trà Vinh.

Cây cầu được tài trợ lần này ở ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cầu nằm trên tuyến đường liên xã Nhị Long Phú – Đức Mỹ, thuộc huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Nơi đây, đã hơn 15 năm, bà con qua lại hàng ngày với cây cầu bê tông cũ, trụ cầu gãy nứt, mặt cầu bể nát, xuống cấp được bà con trùng tu, sửa chữa nhiều lần. 

Cầu hẹp, tải yếu, mỗi lần chỉ qua được 1 xe máy. Việc di chuyển chở hàng hóa qua lại khó khăn và hạn chế. Bà con bao lâu nay mong có cây cầu mới để di chuyển an toàn hơn, đồng thời góp phần phát triển kinh tế khu vực.

Thấu hiểu ước nguyện của hơn 200 hộ dân sống nơi đây, những tấm lòng vàng nhóm BIC đã quyết định đồng lòng cùng bà con xây dựng cây cầu này. Cầu sẽ được xây mới với chiều dài dự kiến 21m, ngang 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 141 triệu, bà con quyên góp 30 triệu, còn lại 111 triệu và thêm 3 triệu lắp 2 đèn NLMT và 3 triệu tặng quà, tổng 117 triệu được anh Oniel Nguyễn và BIC hỗ trợ toàn bộ cho bà con.

Lễ khởi công diễn ra trong tình yêu ấm cúng, trong sự biết ơn rất lớn của bà con, của chính quyền địa phương dành cho nhà tài trợ. Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng Bồ Tát như vậy, mà ước nguyện bao lâu nay của bà con mới thành hiện thực. Mong rằng việc xây cầu mới diễn ra thật an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, để bà con sớm có cây cầu mới, cho niềm vui có con đường nông thôn mới thuận tiện sớm thành hiện thực.

Xin chúc cho quý nhà tài trợ, anh Oniel Nguyễn và BIC luôn dồi dào sức khoẻ, tâm hồn bình an, trí tuệ sáng suốt, được soi sáng trong ánh sáng của tình yêu, tiếp tục mang yêu thương, niềm vui đến người dân nghèo ở các miền quê.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm