"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỨC SEN (CẦU TUỆ TÂM 389) TẠI TRÀ VINH.

“Bạn phải tìm ra điều gì khơi dậy ánh sáng trong bạn để bạn có thể chiếu sáng thế giới theo cách riêng của mình.” – Oprah Winfrey

Nếu đâu đó trên bầu trời, mỗi con người có riêng một vì sao đại diện cho mình thì cuộc đời mỗi người ắt hẳn cũng sẽ có một cách tỏa sáng riêng. Ánh sáng này khiến chúng ta rạng rỡ và cũng chiếu sáng cho những điều xung quanh ta. Một nụ cười trao đi có thể làm bừng sáng cả tâm hồn đang ủ rũ. Một câu nói yêu thương có thể chữa lành nỗi đau. Một hành động thiện lành có thể nâng đỡ rất nhiều cuộc đời khác.

Tuệ Tâm VH và các Nhà tài trợ vẫn tiếp tục trên hành trình khơi dậy ánh sáng yêu thương từ trái tim đến những nơi còn nhiều khó khăn, cần sự sẻ chia, đóng góp. Để rồi thông qua từng công trình thiện nguyện, chúng ta lại lan tỏa và nhận được sự ủng hộ của ngày càng nhiều các Mạnh thường quân. Đặc biệt, lần hữu duyên này, Tuệ Tâm VH có sự đồng hành của anh Lưu Vũ Quý – một nhà hảo tâm đến từ Tp. Hồ Chí Minh.

Những nhịp cầu quý báu này được gieo tặng như góp thêm một cánh tay bảo vệ sự an toàn đi lại của hàng trăm, hàng nghìn đồng bào miền quê sông nước. Trẻ em được dễ dàng đến trường. Kinh tế phát triển, giao thương được hanh thông, liền mạch. Tình làng nghĩa xóm được xích lại gần nhau và gắn kết thêm thật nhiều… Và còn nhiều nữa những giá trị thiết thực mà một cây cầu sẽ mang lại trong suốt thời gian thực hiện sứ mệnh phục vụ đại chúng cao đẹp của mình.

Hôm nay – ngày 02/12/2023, Tuệ Tâm VH cùng  anh Lưu Vũ Quý đã về tận nơi, gặp gỡ bà con cùng chính quyền địa phương và cùng chung vui trong buổi lễ khởi công cho cây cầu từ thiện Đức Sen (Cầu Tuệ Tâm 389). Cầu được xây dựng tại ấp Long Sơn, xã Mỹ Đức, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đường xá xa xôi không làm vơi đi mà ngược lại còn tô đậm thêm tấm chân tình mà Quý nhà tài trợ mang đến cho bà con mình.

Cầu Đức Sen qua 17 năm sử dụng, giờ đã xuống cấp, trụ cầu đã nứt, vẹo và yếu. Những tấm đan lót mặt cầu đã cũ và hư hỏng nhiều. Cầu dài 7m, rộng 1,2m, vừa hẹp mà vừa không có lan can, khiến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Bà con nơi đây mơ ước được có cây cầu mới để người dân và các em học sinh di chuyển được an toàn, thuận tiện, đồng thời phát triển kinh tế địa phương.

Nhờ những ánh sáng yêu thương đến từ Nhà tài trợ – anh Lưu Vũ Quý, cây cầu Đức Sen đã được khởi công xây dựng mới với chiều dài 7 mét, rộng 3 mét, tải trọng 2,5 tấn kèm 10 mét đường dẫn một bên đầu cầu nối liền với con đường đang hiện hữu. Là cầu liên ấp Long Sơn (xã Mỹ Đức) – Dâu Đỏ (xã Nhị Long Phú) nên cây cầu đóng vai trò quan trọng giúp giải quyết lưu lượng lớn giao thông qua lại mỗi ngày của khoảng 100 hộ dân trong vùng.

Gần khu vực cầu này có tiểu học Đức Mỹ A với khoảng 70 em học sinh đến trường và về nhà mỗi ngày. Khi có cầu Đức Sen, các phụ huynh có con em đi học cũng được an tâm hơn. Có cây cầu thông tuyến vận chuyển nông sản, tin chắc rằng kinh tế của các hộ dân trong vùng cũng khấm khá lên dần. Điều kiện chăm sóc sức khỏe cũng kịp thời và nhanh chóng hơn, giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Tổng kinh phí của cây cầu mới là 62 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp, góp công xây dựng tương ứng 15 triệu. Nhà tài trợ anh Lưu Vũ Quý trao tặng 50 triệu, bao gồm 47 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt 1 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cầu ban đêm và trao quà tặng tại lễ khánh thành.

Vậy là cây cầu Đức Sen (cầu Tuệ Tâm 389) đã được khởi công trong sự đón chào đầy phấn khởi và hạnh phúc của bà con. Chẳng bao lâu nữa, ánh sáng yêu thương sẽ tạo nên những nhịp cầu nối đôi bờ, nối mọi người đến với những sự phát triển mới cho đời sống và tinh thần.

Tuệ Tâm VH cùng quý bà con xin gửi lời biết ơn chân thành đến Nhà tài trợ – anh Lưu Vũ Quý và gia đình. Nguyện cho anh cùng gia đình và bà con xa gần, muôn nhà, muôn người, muôn chúng sinh đều được soi sáng trong trí tuệ, bình an và những điều thiện lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm