"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN HẠNH PHÚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 348) TẠI BẾN TRE. 

Hạnh phúc không chỉ là những gì thời gian tặng cho chúng ta, mà còn là những gì chúng ta tặng cho thời gian bằng những nỗ lực và cống hiến của bản thân. Những điều tuyệt vời được tạo ra không phải là do sự may mắn mà là do những người tận tâm và nỗ lực. Và vì thế, chúng ta phải luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu để tạo ra những điều đẹp đẽ trong cuộc sống.

Trên con đường ấp An Bình 1, xã An Hòa Tây, cách đây hơn 10 năm, cây cầu khỉ đã được xây dựng với trụ cầu đơn giản và mặt cầu bằng gỗ. Tuy nhiên, cây cầu này đã trở nên nguy hiểm vì bề mặt mỏng manh và trơn trượt khi trời mưa. Đặc biệt cầu nằm trên tuyến đường di chuyển cho hơn 263 hộ dân liên ấp An Quý – An Quới – An Phú 1 và cũng là con đường liên xã An Hòa Tây và xã Vĩnh An.

Ngoài ra, con đường này cũng là con đường đi học của hơn 410 em học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS An Hòa Tây. Do đó, bà con và các em học sinh đã mong muốn có một cây cầu mới an toàn, chắc chắn và thuận tiện hơn.

Với niềm mong ước lan tỏa tình yêu và giúp đỡ, gia đình Anh Dũng và chị Thiên cùng các anh chị em ở TP. Biên Hòa – Đồng Nai đã tài trợ 76.5 triệu đồng để xây dựng cây cầu mới Hạnh Phúc 2 (Cầu Tuệ Tâm 348). Cầu này sẽ có chiều dài 12m, chiều rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn và được trang bị đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng cầu mỗi khi đêm về. Tổng kinh phí xây cầu là 100 triệu đồng, trong đó bà con đã đóng góp 25 triệu đồng.

Cầu Hạnh Phúc 2 (Tuệ Tâm 348) là một minh chứng cho tình người và lòng nhân ái, giúp đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bà con liên ấp An Quý – An Quới – An Phú 1, đặc biệt là các em học sinh đang theo học tại các trường mầm non, tiểu học và THCS An Hòa Tây.

Sự đóng góp của gia đình Anh Dũng – chị Thiên và các anh chị em ở Biên Hòa – Đồng Nai đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là một hành động ý nghĩa, khẳng định trách nhiệm xã hội của mỗi người, đóng góp tích cực cho sự phát triển và hạnh phúc chung của cộng đồng.

Sự kiện khởi công cây cầu Hạnh Phúc 2 không chỉ mang lại niềm vui, sự an tâm cho bà con, mà còn là minh chứng cho sự ủng hộ, đóng góp và giúp đỡ của nhiều người với một mục đích chung – mang lại hạnh phúc và sự tiến bộ cho địa phương và cộng đồng.

Trong thời đại hiện nay, khi mà sự phát triển xã hội không thể tách rời khỏi tinh thần đoàn kết và sự giúp đỡ của cộng đồng, việc xây dựng những công trình từ thiện như cầu Hạnh Phúc 2 là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần ấy. Hy vọng sự chung tay của cộng đồng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và mang lại nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công đến Gia đình Anh Dũng – chị Thiên cùng các Anh chị em ( Tp. Biên Hòa – Đồng Nai) đã cùng nhau chung tay góp sức – san sẻ yêu thương tặng đến bà con ấp An Quý nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung món quà hết sức ý nghĩa và có giá trị vô cùng to lớn

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm