"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN HÒA BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 350) TẠI AN GIANG.

Chỉ có những người đã trải qua những năm chiến tranh đầy bom đạn, khó khăn và đau khổ mới thực sự cảm nhận được tầm quan trọng của hai chữ “hòa bình”. Hòa bình – một từ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và giá trị, khơi gợi cho chúng ta hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp, hòa thuận, chung tay góp sức, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Tại ấp Bình Hòa 1, một cây cầu gỗ đã được xây dựng cách đây 12 năm. Đến nay, những trụ cầu bằng gỗ đã cũ, mục và những trụ bê tông đã xuống cấp, rêu mọc theo thời gian. Mặt cầu được làm bằng những tấm ván gỗ mỏng, đóng xếp sát cạnh nhau, với lan can thưa, khoảng cách giữa chúng được nối lại bằng những thanh sắt đã rỉ sét và cong vẹo. 

Thêm vào đó, cây cầu cao, khiến cho việc đi lại trên cầu không an toàn, đặc biệt là vào mùa mưa. Việc lưu thông và di chuyển của hơn 1500 hộ dân liên xã Mỹ Khánh diễn ra hàng ngày rất nguy hiểm. Việc vận chuyển hàng hóa cũng gặp nhiều trở ngại do cây cầu này. Vào mùa mưa mặt cầu trơn trượt, đã có nhiều vụ té ngã xảy ra, được bà con chia sẻ. Gần đây nhất đã có 3 tai nạn té ngã do ván cầu bị hư, mặc dù đã được bà con thường xuyên kiểm tra và sửa chữa.

Để giúp đỡ bà con cải thiện được con đường đi lại cũng như có được cuộc sống hạnh phúc và bình yên, Nhóm từ thiện TP.HCM đã phát tâm tài trợ cây cầu mới mang tên “Hòa Bình” gửi tặng đến bà con ấp Bình Hòa 1, xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. 

Cầu Hòa Bình (Cầu Tuệ Tâm 350) dự kiến sẽ được xây dựng với chiều dài 28m, chiều rộng 4,5m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 360 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và bà con đã đóng góp ngày công và tiền xây dựng cầu trị giá 210 triệu đồng. Phần 150 triệu còn thiếu được các thành viên Nhóm từ thiện TP. HCM chung tay hỗ trợ để hoàn thiện cây cầu cho bà con. Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm 6 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng vào ban đêm và quà tặng cho bà con, các em học sinh tại lễ khánh thành.

Việc khởi công xây dựng cầu Hòa Bình (Cầu Tuệ Tâm 350) tại ấp Bình Hòa 1, xã Mỹ Khánh, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang do nhóm từ thiện TP.HCM phát tâm tài trợ, nhận được sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền địa phương và bà con trong xã Mỹ Khánh. Người dân háo hức, bày tỏ niềm vui hân hoan khi cây cầu cũ hàng ngày họ vẫn qua lại trong lo âu, nay sắp được thay thế bằng cây cầu mới an toàn. 

Với tinh thần sẻ chia và lan tỏa yêu thương đong đầy trong mỗi trái tim nồng ấm của những thành viên Nhóm từ thiện Tp. HCM trao tặng đến cộng đồng, nhóm không chỉ hỗ trợ cho bà con và các em học sinh tại ấp Bình Hòa 1 đi lại thuận tiện, an toàn, vững vàng hơn trong mùa mưa bão, mà còn là động lực nối dài hơn nữa tinh thần chung tay chung sức gửi những món quà vô cùng giá trị và có ý nghĩa đến cho mọi người xung quanh.

Xin chúc cho bà con ấp Bình Hòa 1 nói riêng và tp. Long Xuyên tỉnh An Giang nói chung, 3 tháng nữa khi cầu Hòa Bình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giao thương trở nên tấp nập, kinh tế phát triển vững mạnh hơn. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc sức khỏe, an vui hạnh phúc đến các thành viên Nhóm từ thiện Tp. HCM. Chúc các thành viên trong nhóm luôn rộn rã tiếng cười, yêu thương tràn đầy trong cuộc sống. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm