"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN LẠC HÒA ( CẦU TUỆ TÂM 386) TẠI SÓC TRĂNG 

An lạc và hòa hợp là những giá trị tinh thần quan trọng, tạo nên một xã hội êm đềm và hạnh phúc, kết nối người với người lại gần nhau hơn.

“Hòa bình bắt đầu từ chính bạn” – Việc tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ tạo nên môi trường sống an vui, tươi mới và rộn ràng niềm hứng khởi.  Khi mỗi người chấp nhận sự đa dạng, tôn trọng quan điểm của người khác, sẽ tự tìm thấy niềm an lạc trong tâm và tình yêu thương lan tỏa mãi không ngừng. 

Cầu Lạc Hòa ( Tuệ Tâm 386)  là cầu nối nghĩa tình giữa  Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung với bà con địa phương ấp Lền Buối, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Mối thân tình mở ra cánh cửa cho sự tin tưởng và gắn kết vững chắc, tạo ra một nguồn lực bền vững, an lạc và hòa hợp, nâng cao đời sống và thúc đẩy kinh tế tại nơi đây.

Cây cầu Lạc Hòa hiện là cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 15 năm. Trụ cầu bằng bê tông đã hư hỏng, một trong số các trụ cầu đã gãy rời. Bà con đã nhiều lần gia cố tạm bằng cách trám xi măng, gác thêm thanh sắt… Mặt cầu hẹp, không có lan can bảo vệ 2 bên, làm cho việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

 Hơn nữa cây cầu là con đường lưu thông thường xuyên của hơn 230 hộ dân liên xã Lạc Hòa và thị xã Vĩnh Châu. Cầu đã xuống cấp nặng, nghe bà con tâm sự trong năm đã có 5 vụ té ngã trên cầu, rất may là không có thiệt hại về người. Bà con ngày đêm mong muốn có được cây cầu mới để việc đi lại được an toàn, thuận tiện, ổn định đời sống và phát triển kinh tế.  

Thấu hiểu và đồng cảm với người dân xã Lạc Hòa, khi nghe thông tin từ nhóm Tuệ Tâm VH chia sẻ, nhìn thấy hình ảnh cây cầu, Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung và các con (TP. HCM) đã hoan hỷ phát tâm tài trợ cây cầu mang tên Lạc Hòa ( cầu Tuệ Tâm 386) với mong muốn mang đến niềm vui, sự an lạc, hài hòa cả trong cuộc sống lẫn kinh tế đến vùng đất thân thương.  

 Buổi lễ khởi công cầu Lạc Hòa ( cầu Tuệ Tâm 386 ) được diễn ra trong niềm vui, sự hào hứng phấn khởi, niềm hạnh phúc của người dân. Cây cầu mới được xây dựng với dự kiến chiều dài 13m, chiều rộng 3,3m, tải trọng 3,5T. Tổng kinh phí xây cầu là 140 triệu đồng, trong đó Chính quyền và người dân đồng lòng đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 30 triệu đồng. Toàn bộ phần kinh phí còn thiếu 110 triệu cùng với 3 triệu  lắp 2 đèn NLMT và quà tặng trị giá 3 triệu đồng dự kiến trao tại lễ khánh thành, tổng kinh phí 116 triệu đồng được Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung và các con (TP. HCM) tài trợ giúp bà con

Với mỗi ước mơ được biến thành hiện thực, với mỗi khát khao được đáp ứng, lòng người tràn đầy niềm vui. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc của người nhận mà còn là  niềm vui ấm áp trong lòng những con người với trái tim nhân ái khi được chia sẻ, mang lại giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. 

Khoảng 2 tháng nữa, khi cầu Lạc Hòa được hoàn thành và đưa vào sử dụng, việc đi lại của bà con được dễ dàng hơn, hứa hẹn một cuộc sống khởi sắc mang theo những lợi lạc, những hoa trái sum suê và những Phước Lành của thiên nhiên và tình thương của con người. Xin chúc cho bà con ấp Lền Buối sắp tới có cầu Lạc Hòa mới khang trang, huy hoàng khoe mình trong nắng mới sẽ có vô vàn điều may mắn đến với cuộc sống.

Hạnh phúc không chỉ là một điểm đến, mà còn là hành trình. Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung cùng các con (TP. HCM). Chúc các thành viên trong gia đình luôn giữ truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp, sống an lạc trong phước lành của tình yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm