"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN LỘC PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 338) TẠI CẦN THƠ.

Tôi buộc lòng tôi với mọi người
Để tình trang trải khắp trăm nơi
Để hồn tôi với bao hồn khổ
Gần gũi nhau thêm mạnh khối đời

(Từ ấy – Tố Hữu)

Khi “cái tôi” chan hòa trong “cái ta”, khi cá nhân hòa mình vào tập thể, bằng trí tuệ và yêu thương sẽ tạo nên sức mạnh phi thường. Điều đó đã được khẳng định qua bề dày lịch sử chống giặc, cứu nước của dân tộc ta ngày xưa. Đồng bào cả nước chung sức chung lòng bảo vệ nền độc lập, bất khuất trước mọi thế lực ngoại xâm lớn nhỏ. Trong thời kỳ hòa bình và xây dựng nước nhà, nó hiện hữu qua mỗi hành động thiện lành, đồng cảm và sẻ chia mà chúng ta dành cho nhau hàng ngày.

Tự hào tiếp nối và lan tỏa truyền thống yêu thương, tương thân tương ái từ bao đời nay của dân tộc, Tuệ Tâm VH vẫn từng ngày nổ lực kết nối bao công trình thiện nguyện, mang lợi lạc phục vụ công cuộc phát triển đời sống cho bà con vùng sâu, vùng xa trên mọi miền tổ quốc, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ.

Và cũng thật may mắn khi trên hành trình đặc biệt này, Tuệ Tâm VH luôn có được sự đồng hành của quý nhà tài trợ, những con người tài năng, thành công, và luôn mong muốn san sẻ, cho đi, giống như gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà đến từ thành phố Vũng Tàu. Trong lần thứ ba đồng hành cùng Tuệ Tâm VH xây dựng cầu dân sinh, gia đình anh chị đã quyết định tài trợ cây cầu Lộc Phước (cầu Tuệ Tâm 338) tại Cần Thơ giúp bà con nơi đây.

Mọi duyên lành đã hội tụ để hôm nay, ngày 19/02/2023, buổi lễ khởi công xây dựng cầu Phước Lộc được diễn ra trong sự vui mừng và hạnh phúc của nhân dân địa phương, sự chăm lo của chính quyền xã và sự chúc mừng của nhà tài trợ cùng các thành viên trong đoàn Tuệ Tâm VH. Chúc cho mảnh đất và những cuộc đời nơi đây luôn được phước đức soi sáng và tài lộc ùa về như chính tên cây cầu này.

Cầu Lộc Phước nằm trên địa phận ấp Tân Lập, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. Tính đến nay, đây là cây cầu thứ 7 mà nhóm Tuệ Tâm VH kết nối các mạnh thường quân tài trợ cho xã, cầu thứ 8 cho huyện và cầu thứ 25 cho tỉnh. Cùng nhìn lại những con số này để ghi nhận và biết ơn sự đóng góp của những nhà tài trợ, cũng như cùng mơ ước cho bà con có thêm nhiều cây cầu mới nữa, bởi do đặc thù vùng sông nước, việc giao thông bị chia cắt bởi các con sông, nơi đây vẫn cần lắm những tấm lòng hảo tâm, chia sẻ và giúp đỡ trong thời gian tới.

Nếu không có cầu Lộc Phước, mỗi ngày, 400 hộ dân nơi sẽ phải qua lại trên cây cầu sắt cũ, được bắc cách đây 20 năm. Nhìn hình ảnh cây cầu cũ xuống cấp, chúng ta mới thấy tính cấp thiết phải xây dựng cầu mới ở đây. Trụ cầu được làm từ trụ điện cũ, mặt cầu lót vỉ sắt thưa và mỏng, dù trùng tu nhiều lần nhưng cũng không giải quyết được tình trạng xuống cấp theo thời gian. Mặt cầu nhỏ hẹp lại trơn trợt, đã trở nên nguy hiểm và không đủ đáp ứng khi nhu cầu đi lại ngày một tăng cao. Đau lòng nhất là  năm vừa rồi đã có tai nạn thương vong xảy ra.

Ảm đạm hay lắng lo của cây cầu cũ rồi cũng phải khép lại, nhường chỗ cho ánh nắng ấm áp của tình yêu thương mà nhà tài trợ mang về cho bà con nơi đây, cùng với cây cầu mới như mong ước. Cầu Lộc Phước – cầu liên xã Thạnh Lộc – Trung Hưng, khi xây xong sẽ dài 22m, rộng 4m, tải trọng 3 tấn. Đây sẽ là cây cầu vững chắc, đảm bảo an toàn và thông thương cho hàng trăm hộ dân. Cây cầu tạo sự hạnh thông, trung chuyển sự trù phú, cả về vật chất lẫn tinh thần cho quê hương. Là hành trang, là sự an tâm để các em học sinh tiểu học, THCS Thạnh Lộc, THPT Vĩnh Thạnh vui bước đến trường.

Tổng kinh phí dự kiến xây cầu là 264 triệu, trong đó, vận động nhân dân địa phương tham gia đóng góp tương đương 81 triệu, nhà tài trợ – gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà trao tặng 183 triệu xây cầu, đồng thời tài trợ thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời thắp sáng cầu ban đêm, 4 triệu cho quà tặng ngày khánh thành, tổng kinh phí trao tặng là 190 triệu.

Chúng ta cùng nhau chờ đón cầu Lộc Phước rộng rãi và kiên cố,  sẽ được đưa vào vận hành, thúc đẩy sự phát triển, phồn thịnh nơi đây. Vài tháng nữa thôi.

Trên những cánh đồng xa xa, người nông dân vẫn miệt mài gieo trồng cho mùa vụ bội thu sắp tới. Tại những vùng đất xa xa, Tuệ Tâm VH và quý nhà tài trợ cũng tiếp tục đều đặn gieo tặng những cây cầu, những hạt giống phước lành. Những ai chăm chỉ, cần cù rồi sẽ gặt hái thành quả. Những tấm lòng tử tế, thiện lành rồi cũng được đền đáp xứng đáng, dù muốn hay không thì mọi thứ cũng sẽ vận hành theo đúng những quy luật tự nhiên như thế.

Khép lại buổi lễ khởi công xây cầu Lộc Phước (cầu Tuệ Tâm 338), chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ – gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà, sự thành công và những việc tử tế của anh chị sẽ trở thành những hình mẫu đáng quý cho xã hội. Chúc phước lành, an vui đến muôn nhà, muôn người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm