"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ CẢNH (CẦU TUỆ TÂM 344) TẠI TRÀ VINH.

Xuất phát từ sự thấu cảm sâu bên trong, niềm hạnh phúc của người trao tặng chính là nhìn thấy những người xung quanh được đủ đầy viên mãn. Sự no đủ và an toàn của người nhận chính là hạnh phúc của người trao. Hạnh phúc ấy cứ lớn mãi theo cấp số nhân những bữa ăn nghĩa tình được trao đi. Vì những bữa ăn ấy được nấu bằng những yêu thương, bằng tấm lòng nhân ái của một nhóm người có chung một mục tiêu là trao tặng thật nhiều sự đủ đầy cho những người còn nhiều vất vả mưu sinh. Càng thấu hiểu những khó khăn nhiều hơn, những người trao tặng lại càng lan tỏa tấm lòng thiện nguyện của mình nhiều hơn.

Không chỉ trao tặng những bữa ăn yêu thương Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng sự an tâm cho người dân khi lưu thông tại những vùng sông nước miền Tây. Đây là lần đầu tiên Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm kết nối cùng nhóm Tuệ Tâm VH, chia sẻ những thấu cảm trước những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt. Đó là sự nguy hiểm của người dân khi đi lại trên cây cầu bê tông bị xuống cấp đã xây 25 năm.

Người dân đi lại qua cây cầu này đã bị té ngã nhiều lần vì trụ cầu yếu, nứt bể mặt cầu nhỏ hẹp không có lan can lại trơn trượt. Mùa mưa khi di chuyển trên cây cầu cũ dốc cao gây nguy hiểm cho người dân. Chính những nguy hiểm khó khăn ấy mà bà con mong mỏi có được cây cầu mới an toàn hơn khi đi lại, thuận tiện chở hàng hóa, giao thương…. Mong mỏi ấy của bà con đã được Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm nghe thấu và trao tặng cây cầu Mỹ Cảnh (cầu Tuệ Tâm 344).

Cầu Mỹ Cảnh (cầu Tuệ Tâm 344) được chính thức khởi công xây mới ngày 19/03/2023. Cầu hoàn thiện sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở hàng hóa của người dân trong vùng, giúp bà con của 135 hộ dân ấp 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và 150 em học sinh trường tiểu học Mỹ Cẩm B đi lại đến trường an toàn hơn.

Cầu Mỹ Cảnh được xây mới xóa tan những lo âu của bà con khi di chuyển vào mùa mưa trơn trượt. Việc vận chuyển nông sản giao thương sẽ thuận tiện hơn khi cây cầu mới được xây dựng.

Cầu Mỹ Cảnh (cầu Tuệ Tâm 344) dự kiến được xây mới với chiều dài 12m, ngang 2.8m, trọng tải 2.5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 84 triệu đồng. Trong đó, người dân đóng góp ngày công xây dựng 16 triệu đồng, Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 73 triệu đồng đã bao gồm 68 triệu xây cầu và 5 triệu tiền lắp đèn năng lượng mặt trời cùng quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành.

Người dân ấp 2 đến dự buổi lễ khởi công xây cây cầu với niềm háo hức vui mừng vì được trao tặng một món quà đầy yêu thương. Bà con ấp 2 và chính quyền địa phương cảm ơn những đóng góp thiện nguyện của nhà tài trợ – Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm ở thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cho họ cải thiện điều kiện đi lại trên con đường mưu sinh hàng ngày. Những chuyến xe, những bước chân sẽ trở nên an lạc, yên tâm hơn.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân ấp 2 sắp tới có cây cầu mới để lưu thông. Trong quá trình xây dựng mong bà con và chính quyền địa phương luôn kết nối, hợp tác cùng đội giám sát thi công cây cầu đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân những đủ đầy viên mãn mà Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện.

Xin chúc cho Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm thành phố Hồ Chí Minh luôn lan tỏa yêu thương, trao tặng thật nhiều an vui cho những người dân đang gặp nhiều khó khăn khi lưu thông và gửi tặng thêm thật nhiều những bữa ăn ngon, đủ đầy, hạnh phúc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm