"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHƯỚC THỌ (CẦU TUỆ TÂM 415) TẠI SÓC TRĂNG

Một cuộc sống đầy đủ phước lành, may mắn, an khang, thịnh vượng và trường thọ – đó là thông điệp mà Nhóm Tuệ Tâm VH muốn thông qua cây cầu Mỹ Phước Thọ (Cầu Tuệ Tâm 415) trao gửi đến bà con xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng nói riêng và tất cả bà con khắp mọi miền tổ quốc nói chung.

Như bao cây cầu khác mà Nhóm đã trực tiếp tài trợ hoặc lan tỏa đến các mạnh thường quân, cây cầu này cũng có một cái tên toát lên vẻ đẹp rất đặc biệt. Nếu chúng ta thường nhìn vào vẻ đẹp bên ngoài, hay vẻ đẹp hữu hình, chúng ta dễ dàng bị thu hút sự chú ý bởi sự rực rỡ, bắt mắt. Thế nhưng những điều này mang tính tạm thời và có thể phai tàn theo thời gian. Trong khi đó, vẻ đẹp đích thực lại không chỉ giới hạn ở những gì ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, mà còn ẩn sâu trong tâm trí và phẩm chất của mỗi cá nhân. Nó là vẻ đẹp của tâm hồn hướng thiện, của lòng nhân ái, sự bao dung và những ý niệm tốt lành. Những cái đẹp này mới chính là thứ toả sáng và mang lại may mắn hay chúng ta gọi là phúc, là phước, và nó trường tồn theo thời gian, tức là đạt đến thọ. Đó là nền tảng cho hành động tốt đẹp, xây dựng xã hội văn minh. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn bằng những phẩm chất tốt đẹp, gieo mầm cho những ý niệm thiện lành để trở thành bông hoa rực rỡ tô điểm cuộc sống.

Còn gì hoàn hảo hơn khi vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp bên trong song hành cùng nhau, nó sẽ tạo nên giá trị hoàn chỉnh cho chủ thể ấy. Cũng giống như một công trình thiện nguyện, khi xây dựng xong, bên ngoài khoác lên mình một chiếc áo với vẻ đẹp rắn rỏi, vững chắc, bên trong chứa đựng cả bầu trời yêu thương.

Thật hoan hỷ khi hôm nay, 09/06/2024, Nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội đại diện các nhà tài trợ dự lễ khởi công cây cầu Mỹ Phước Thọ (cầu Tuệ Tâm 415) tại Sóc Trăng. Hoà chung trong không khí vui mừng này, chúng ta cảm nhận được niềm hạnh phúc của biết bao con tim cùng chung nhịp đập rộn ràng. Đây là cầu thứ 415 của Nhóm, cầu đầu tiên nhóm tài trợ cho xã, huyện và là cầu thứ 21 cho tỉnh. 

Cầu hiện tại vốn là cầu bê tông cũ với chiều dài 32m, rộng 1,5m, độ thông thuyền 18m. Nó đã phục vụ bà con trong 17 năm, nhưng hiện tại đã xuất hiện nhiều hư hỏng, gây nguy hiểm cho bà con. Trụ cầu nứt bể, cầu nghiêng, bong tróc, lộ khung sắt bên trong, và mặt cầu nứt bể. Bà con phải gia cố bằng vỉ thép để đi qua tạm thời. Đặc biệt, cầu võng bụng và bóc tách giữa thành cầu và mặt cầu khiến việc lưu thông trở nên nguy hiểm, đặc biệt là khi có nhiều học sinh và người dân qua lại, nguy cơ gãy sập rất cao. Đáng lo ngại hơn nữa là cầu đang nối liền tuyến đường liên xã Mỹ Phước- Mỹ Tú nên lưu lượng người qua lại rất đông.

Nhìn chiếc cầu oằn mình, chắp vá mang bao nguy hiểm tiềm tàng cho bà con và các em học sinh qua lại hàng ngày mà không khỏi xót xa. Thông qua sự lan tỏa của Nhóm Tuệ Tâm VH, rất nhiều các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã chung tay đóng góp để giúp 395 hộ dân nơi đây sớm có được chiếc cầu mới đi lại. Cây cầu mới cũng sẽ giúp đưa 350 em học sinh của 3 trường Tiểu Học Mỹ Phước D, trường THCS phường 2 và trường THPT Ngã Năm đến trường mỗi ngày trong sự an toàn và thuận tiện.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 280 triệu đồng, trong đó, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã đồng lòng đóng góp 56 triệu đồng. Các Mạnh thường quân thông qua Nhóm Tuệ Tâm VH chung tay tài trợ 234 triệu đồng, bao gồm 224 triệu đồng cho việc xây dựng cầu, 4,5 triệu đồng để lắp 03 đèn năng lượng mặt trời, tăng cường an toàn cho cây cầu vào buổi tối và 5,5 triệu đồng quà cho bà con tại lễ khánh thành cầu. 

Hiện kinh phí xây cầu vẫn chưa đủ nhưng để giúp bà con sớm có cầu đi lại, nhóm vẫn quyết định cho khởi công xây cầu mới. Phần kinh phí còn thiếu rất mong sự tiếp tục chung tay ủng hộ của các anh chị em, bạn bè thiện nguyện gần xa…(Xin đính kèm cập nhật danh sách nhà tài trợ tại đây).

Cầu mới dự kiến được xây dựng với chiều dài 26m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 3,5 Tấn, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu giao thông đi lại và chuyên chở hàng hóa trong khu vực.

Buổi lễ khởi công đã được diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, phấn khởi của bà con. Những nụ cười rạng rỡ của các thành viên của nhóm Tuệ Tâm VH hòa cùng niềm hạnh phúc ngập tràn trong đôi mắt người dân nơi đây đã minh chứng cho những điều tốt đẹp, hạnh phúc vẫn luôn hiện diện trong từng ngóc ngách của cuộc sống, những điều tốt đẹp ấy sẽ mãi trường tồn như cái tên Mỹ Phước Thọ.

Vài tháng nữa đây, khi bình minh ló dạng, cây cầu mới được bắt ngang vững chãi với cái tên Mỹ Phước Thọ sẽ chính thức đón hàng trăm, hàng triệu bước chân qua lại. Cây cầu bắc qua dòng sông hiền hòa, nối liền hai bờ với cái Tên mang theo cả một niềm hy vọng, một lời chúc phúc cho vùng đất thân thương này. Cầu đẹp, cảnh đẹp hoà với lòng người an vui, cùng nhau đón nhận thật nhiều may mắn và tin tưởng về một tương lai vững bền.

Tận trái tim mình, Nhóm Tuệ Tâm VH biết ơn mọi duyên lành, biết ơn những trái tim yêu thương từ khắp nơi trên Tổ quốc thân yêu đã chung tay làm nên điều kỳ diệu này. Một cây cầu chứa đựng tình yêu trong từng hành động, chia sẻ về vật chất và cả tinh thần để nâng đỡ phần nào những chìm nổi của cuộc đời, cũng để vỗ về những bước chân. Mong cho con đường, cây cầu thêm dài, thêm rộng để nâng niu từng bước chân qua.

Kính chúc quý mạnh thường quân, quý bà con luôn tràn đầy sức khỏe, luôn có cho mình cuộc sống an yên, tràn ngập phúc lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm