"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 419) TẠI KIÊN GIANG.

“Cầu Ngọc Đức bắc ngang dòng sông,

Nối bờ vui bến nghĩa, đồng lòng.

Góp sức chung tay, Nam Việt gieo mầm thiện,

Cầu vững lòng người, mãi muôn đời.

Tình yêu thương lan tỏa muôn nơi,

Ngọc Đức đẹp, quê hương sáng ngời.”

Đức Phật đã dạy rằng: “Sống có đạo đức là tính cao quý của con người”. Đạo đức trong triết học Phật giáo không chỉ đơn thuần là tuân thủ luân lý hay quy tắc đạo lý mà còn bao gồm những phẩm chất nhân văn và đức hạnh con người. Nó là nền tảng quý giá của sự phát triển đạo đức và sự tốt đẹp của mỗi người. Và thật hữu duyên khi cây cầu Tuệ Tâm thứ 419 lần này lại được mang tên cầu Ngọc Đức.


Cùng Tuệ Tâm VH đến thăm Ấp Ngọc Tân, xã Ngọc Chúc, Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang lần này, Nhà tài trợ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hàng Hải Nam Việt mang theo tâm nguyện mong muốn gửi đến bà con nơi đây một sự gắn kết, nối liền đôi bờ vững chãi. Mong rằng cầu Ngọc Đức (cầu Tuệ Tâm 419) được khởi công xây mới lần này sẽ giúp bà con an tâm mưu sinh trên hành trình cuộc sống đỡ gánh nhọc nhằn, đem lại sự khang trang cho thôn xã, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.


Qua quá trình khảo sát tình trạng cây cầu cũ xây cách đây hơn 1 thập kỷ, Tuệ Tâm VH nhận thấy trụ cầu bê tông đã bị mòn, yếu, mặt cầu xuống cấp, thủng lỗ chỗ, 2 móng bị lún rất nguy hiểm khi bà con lưu thông qua lại hàng ngày. Bên cạnh đó vì cầu đã xuống cấp nên xe chở nông sản, hàng hóa không qua được ảnh hưởng lớn đến giao thương, kinh tế khu vực.


Đây lại là cây cầu liên xã Ngọc Thuận – Ngọc Chúc, nằm trên tuyến đường huyết mạch, đi qua trường học, nhà văn hóa ấp, xe cộ qua lại đông đúc cũng như phục vụ cho 500 hộ dân sử dụng. Ngoài ra cây cầu còn phải đáp ứng nhu cầu đi lại học tập hàng ngày cho 260 em học sinh thuộc Trường Tiểu học, THCS Ngọc Chúc.


Cầu Ngọc Đức được xây mới tại Ấp Ngọc Tân, xã Ngọc Chúc, có chiều dài dự kiến 22m, chiều ngang 3,3m, trọng tải 3,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 210 triệu, trong đó người dân địa phương đóng góp 70 triệu gồm 60 triệu tiền mặt và 10 triệu ngày công tương ứng, số tiền còn lại 140 triệu được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hàng Hải Nam Việt tài trợ.


Vui hơn nữa, Nhà Tài Trợ còn đặc biệt tặng thêm 5 triệu để phục vụ lắp 2 đèn Năng Lượng Mặt Trời giúp cho bà con đi lại an toàn ngày, đêm và tặng quà cho người dân trong khu vực trong ngày lễ khánh thành cầu.Nhắc đến Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hàng Hải Nam Việt là một cái tên quen thuộc, không chỉ đối với Tuệ Tâm VH mà còn với bà con miền Tây sông nước khi suốt thời gian qua, những đóng góp của Ban Lãnh Đạo cùng từng thành viên của quý công ty đã giúp xây lên những cây cầu nghĩa tình, kết nối yêu thương, lan tỏa điều tốt đẹp cho cuộc sống người dân nơi đây.

Trước đó Quý Công ty đã đồng hành bền vững cùng Tuệ Tâm VH xây dựng 5 cây cầu, Ngọc Đức là cây cầu thứ 6 của Nhà Tài Trợ, cầu thứ 03 mà nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, tài trợ cho xã, cầu thứ 22 tài trợ cho huyện, cầu thứ 41 cho tỉnh Kiên Giang.

Cầu Ngọc Đức được chính thức khởi công ngày 30/06/2024 tại ấp Ấp Ngọc Tân, xã Ngọc Chúc, mang theo niềm hạnh phúc ngập tràn của bà con nhân dân và niềm hy vọng về tương lai vững chắc về một cuộc sống an yên.


Để rồi mỗi khi vững bước chân lên cầu, đi qua dòng sông xanh, người người lại nhớ về sự cho đi với tình yêu cao quý, nhắc nhớ chúng ta cũng gìn giữ “Ngọc Đức” quý giá trong chính mình trên hành trình cuộc sống.


Trên dòng sông quê hương hiền hòa, nhịp cầu Ngọc Đức như những dải lụa thắm tình yêu thương nối liền bờ vui bến nghĩa. Mỗi nhịp cầu được vun đắp từ tấm lòng nhân ái, từ bàn tay góp sức của biết bao người, mang theo bao ước mơ về một tương lai tươi sáng, rạng ngời.


Với bà con Ấp Ngọc Tân, cây cầu như một món quà vô giá, mang đến niềm vui, hy vọng và niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Cầu Ngọc Đức sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống cho bà con nơi đây, để mỗi ngày thêm ấm áp nghĩa tình, để mỗi mùa màng thêm bội thu, gặt hái thành công.


Ngọc biểu tượng cho sự quý giá, thanh cao, tinh khiết. Đức chính là phẩm chất đạo đức tốt đẹp, thể hiện lòng nhân ái, sự bao dung, vị tha. “Ngọc Đức” thể hiện những phẩm chất đạo đức tốt đẹp quý giá của con người để hướng tới một xã hội đề cao giá trị đạo đức, nơi con người sống với nhau bằng tình yêu thương, sự trân trọng và lòng nhân ái.


Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể quý Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hàng Hải Nam Việt – đã gieo mầm yêu thương, vun đắp cho cuộc sống thêm đẹp đẽ, viên mãn. Mong rằng quý công ty sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công, vạn sự thuận lợi và ngày càng có nhiều bước tiến hơn nữa trên con đường thiện nguyện, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người hơn. Chúc cho bà con Ấp Ngọc Tân luôn dồi dào sức khỏe, an yên trong cuộc sống, vạn sự thuận lợi. Chúc cho cây cầu Ngọc Đức mãi là biểu tượng cho tình yêu thương, sự sẻ chia và lòng nhân ái của con người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm