"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho bà con miền tây thông qua sự kết nối yêu thương của Nhóm Tuệ Tâm VH. Sự tin tưởng, niềm tin yêu mà Nhà tài trợ – Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú dành cho Nhóm Tuệ Tâm VH như một nguồn năng lượng bất tận, luôn truyền động và thúc đẩy để chúng ta cùng nhau xây dựng yêu thương, phát triển cộng đồng một cách vững bền. 

Một trái tim nồng cháy đầy ắp tình yêu thương, sự thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của cộng đồng. Cùng đồng hành với Tuệ Tâm VH trong suốt cuộc hành trình thiện nguyện kết nối, Nhà tài trợ đã rất xúc động khi hiểu được những nỗi khó khăn mà bà con nhân dân tại khu vực ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang phải trải qua. Sau khi nghe sự chia sẻ của nhóm Tuệ Tâm VH, Quỹ Thiện nguyện Việt Phú đã quyết định tài trợ, gửi tặng đến bà con nhân dân nơi đây một cây cầu mới với mong muốn, tâm ý chia sẻ khó khăn vất vả một phần trong cuộc sống, giúp bà con nhân dân nơi đây có một cuộc sống bình an và thuận tiện hơn. 

Được biết, tại khu vực cầu Ngọc Hòa dự kiến xây dựng hiện chưa có cầu. Bà con và các em học sinh phải di chuyển bằng xuồng hoặc đi bằng đường vòng rất xa, rất bất tiện và nguy hiểm. Đây là nỗi lo âu chung của Chính quyền địa phương và bà con nhân dân ở ba xã Hòa An – Ngọc Hòa – Hòa Hưng.

Vì là cầu liên 03 xã, nên số lượng bà con nhân dân sử dụng cầu không dừng lại ở con số 200 hộ dân xung quanh cầu sử dụng mà con giao thương giữa bà con nhân dân các xã với nhau. Gần cầu có các Trường Mầm Non, trường Tiểu học Ngọc Hòa, gây khó khăn, mất an toàn khi các em học sinh, giáo viên phải đối mặt với sự nguy hiểm khi các em học sinh phải đi ghe, đò đến trường. Đây thật sự là một trở ngại đáng kể đối với sự phát triển của các em nhỏ.

Cầu Ngọc Hòa (cầu Tuệ Tâm 379) là một món quà ý nghĩa trao tặng đến bà con nhân dân tại ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Đây là cây cầu thứ 22 của nhà tài trợ – Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú. “Ngọc Hòa” mang ý nghĩa trân quý sự hòa thuận và tình đoàn kết, cây cầu mới được xây dựng là sự kết nối tốt, tạo dựng nên một tương lai tươi sáng và bền vững hơn. 

Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) dự kiến xây dựng với chiều dài 30m, chiều rộng 3,3m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu lên đến 275 triệu đồng. Trong đó bà con nhân dân và chính quyền địa phương đồng lòng đối ứng số tiền là 83 triệu đồng. Số tiền còn lại là 192 triệu đồng được Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú phát tâm tài trợ. Đồng thời, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn tài trợ thêm 05 đèn năng lượng mặt trời trị giá 7,5 triệu đồng, giúp bà con nhân dân địa phương có thể di chuyển an toàn hơn khi trời về đêm. Nâng tổng số tiền tài trợ lên đến 199,5 triệu đồng. 

 Buổi lễ khởi công được diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân – chính quyền địa phương của các xã gần cầu. Chính quyền địa phương và bà con nhân dân bày tỏ những cảm xúc yêu thương, trân trọng tấm lòng hảo tâm của Nhà tài trợ và mong đợi một cây cầu mới hơn sẽ được hoàn thành trong 03 tháng kế tiếp. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân những tấm lòng yêu thương Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú. Xin biết ơn Quỹ Thiện nguyện Việt Phú đã tin tưởng và gửi gắm niềm tin yêu, đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong suốt những năm tháng qua.

Gieo hạt mầm yêu thương, cây sẽ đơm hoa thơm kết quả ngọt. Xin chúc tất cả chúng ta luôn được hạnh phúc và bình an!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm