"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 387) TẠI BẾN TRE.

“Khi Mặt trời của lòng trắc ẩn xuất hiện, bóng tối sẽ bốc hơi và tiếng chim hót đột nhiên xuất hiện.”
– Amit Ray –

Lòng trắc ẩn là sự rung cảm với những đau khổ xung quanh mình, nó xuất phát từ sự ấm áp, quan tâm và mong muốn xua tan đi những bất hạnh của người khác. Khi lòng trắc ẩn trong mỗi con người xuất hiện, nó mạnh mẽ và to lớn như cảnh tượng mặt trời lên trong buổi bình minh, chiếu sáng cả thế giới. Khoảnh khắc kỳ diệu này, tình yêu thương lên ngôi và bóng tối của khổ đau tan biến. Những tiếng chim, những bản hoà tấu của tự nhiên vang lên như một khúc ca chào mừng sự trở lại của ánh sáng tình người.

Ngày hôm nay 12/11/2023, đi theo ánh sáng từ trái tim mình, Tuệ Tâm VH cùng Quý nhà tài trợ – CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm đã tiếp tục mang cầu về với bà con miền Tây thân thương. Cây cầu được trao tặng lần này mang tên cầu Phú Đức (cầu Tuệ Tâm 387). Đây là món quà mà Nhà tài trợ trao đến bà con ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ khởi công cầu đã được địa phương chuẩn bị chu đáo. Người dân trong vùng cũng vui mừng đến dự làm cho không khí an lành của vùng quê buổi sáng trở nên rộn ràng như ngày hội. Tiếng cười nói hòa với tiếng chim hót, còn nụ cười thì sáng lấp lánh như ánh nắng đầu ngày. Về đây, chúng ta có thể cảm nhận được một sức sống mới đang dâng trào trên chính mảnh đất này khi bắt đầu có thêm cây cầu mới.

39 năm trôi qua, bà con cả vùng cùng qua lại trên cây cầu cũ dài 15m, rộng 1m. Hai chữ “lâu năm” in đậm trên cây cầu, trụ cầu đã bong tróc lớp bê tông, lộ cả khung sắt gỉ sét bên trong. Mặt cầu được kê bằng những tấm đan, hư hỏng nhiều, xô lệch nhau, bà con phải chắp vá để đi tạm. 

Khu vực này, bà con canh tác cây ăn trái nên nhu cầu chuyên chở hàng hoá và đi lại rất cao trong khi cầu đã yếu và có nguy cơ sập gãy bất ngờ. Mặt cầu lại hẹp, xe ba gác không qua được nên việc vận chuyển hết sức khó khăn. Thành cầu lại không hề có lan can hai bên gây nguy hiểm, thậm chí đã có các vụ té ngã xảy ra. Đặc biệt, gần cầu có điểm trường của các em học sinh nên bà con rất mong có được cây cầu mới đi lại, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho mọi người.

Giờ đây, cầu Phú Đức (cầu Tuệ Tâm 387) đã được chính thức khởi công xây mới. Chẳng bao lâu nữa, một cây cầu dài rộng, chắc chắn và đẹp mắt sẽ được đưa vào phục vụ 297 hộ dân trong khu vực này và các vùng lân cận. 207 em học sinh trường Mầm non, trường Tiểu học Huỳnh Văn Thức và các phụ huynh cũng được an tâm mỗi khi các em đến lớp và tan trường về.

Cầu xây xong sẽ dài 17m, rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn, nối liền 3 xã Phú Phụng – Vĩnh Bình – Bình Hoà Phước. Cầu Phú Đức có tổng kinh phí xây mới là 143 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp xây dựng tương ứng 38 triệu. Nhà tài trợ – CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm trao tặng 108 triệu, bao gồm 105 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng và đảm bảo an toàn cho người dân đi lại vào ban đêm.

Được xây dựng nên bằng biết bao nhiêu sự yêu thương và sẻ chia của từng thành viên trong CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm, hy vọng cây cầu Phú Đức sẽ mang đến đầy phước báu và trù phú cho mảnh đất và con người nơi đây.

Tuệ Tâm VH xin đại diện bà con địa phương gửi lời biết ơn đến Nhà tài trợ – CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm. Biết ơn các anh chị đã mang theo nhiệt huyết, tâm yêu thương đến tận từng vùng quê trên hành trình đưa tâm thiện lan tỏa đến muôn nơi…

Kính chúc quý nhà tài trợ cùng gia đình, quý bà con sẽ gây tạo được nhiều điều tốt lành trong ánh sáng của từ tâm, được thật nhiều trí huệ và phước báu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm