"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 351) TẠI TRÀ VINH.

Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng nếu ta thắng phải có người thua. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng, hoàn toàn có trường hợp mọi người cùng thắng.

Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng người giàu có là người lấy về rất nhiều. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng người giàu có là người cho đi rất lớn.

Khi còn nhỏ, ta thường muốn sống thật lâu. Nhưng khi lớn lên, ta muốn sống sao cho có ý nghĩa với cuộc đời.

Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng có tiền sẽ có tình yêu, có vật chất và được người khác quý trọng,….Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng bằng sư lương thiện, bạn sẽ có mọi trái tim.

Nhỏ và lớn ở đây là cả một quá trình vận động và phát triển tâm thức mà bất cứ một cá nhân hay tập thể nào cũng từng bước trải qua. Để rồi, khi trí tuệ dẫn lối, tâm yêu thương và trái tim mở rộng, vượt qua vòng vật chất và cảm xúc, chúng ta tiến đến sứ mệnh của đời mình, phụng sự cho cuộc sống này.

Tiếp nối cho dòng chảy yêu thương, hôm nay, 16/04/2023, cầu Phú Hưng (cầu Tuệ Tâm 351) đã được khởi công xây dựng. Một công trình dân sinh mang giá trị thiết thực đã được trao tặng đến ấp Phú Hưng, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Trong cái nắng đượm vàng của buổi sáng ngày đầu hạ, những thành viên Tuệ Tâm VH cùng đại diện nhà tài trợ, anh Phạm Hồng Nhiên chủ Cửa hàng Máy xây dựng Hồng Nhiên và đại diện địa phương, bà con nhân dân đã có dịp ngồi lại cùng nhau, lắng nghe chia sẻ của các bên về những khó khăn gặp phải và niềm vui khi cây cầu được khởi công. Lễ cúng khởi công, xúc cát động thổ cũng được tiến hành trong nụ cười và những ánh mắt háo hức, mừng vui của mọi người.

Có cây cầu mới cũng đồng nghĩa với việc 115 hộ dân nơi đây và dân cư quanh vùng giải quyết được nỗi lo về sự nguy hiểm và bất tiện khi phải qua lại bằng cây cầu khỉ.

Với nhu cầu đi lại thực tế của người dân, cây cầu khỉ này đã tồn tại hơn 20 năm qua. Các trụ cầu gỗ đã mục và xiêu vẹo. Mặt cầu bằng thân dừa, tre ghép lại rất khó đi. Mùa mưa cầu lại còn trơn trượt và tại đây đã xảy ra nhiều tai nạn té ngã. 

Hiện tại, bà con cũng như các em học sinh theo học tại trường Mầm non Hoa Mai và Tiểu học Bình Phú B phải di chuyển bằng con đường vòng rất bất tiện. Tuy nhiên, với nhu cầu thực tế, người dân vẫn phải thường xuyên qua lại trên cây cầu này. Ai cũng mong ước có cây cầu mới để di chuyển an toàn, vận chuyển nông sản, hàng hóa thuận lợi, phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Giờ đây, ước mơ của bà con được chắp cánh. Cầu Phú Hưng đã được bắt đầu xây dựng với chiều dài 15m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 110 triệu. Chính quyền vận động nhân dân địa phương đóng góp 20 triệu. Nhà tài trợ – Cửa hàng máy xây dựng Hồng Nhiên do anh Phạm Hồng Nhiên làm chủ, trao tặng 98 triệu. Trong đó bao gồm 90 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt 2 cây đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cầu buổi tối, đảm bảo an toàn và 5 triệu giá trị quà tặng sẽ được trao tại lễ khánh thành.

Được biết, Cửa hàng máy xây dựng Hồng Nhiên từ lâu đã là đơn vị chuyên cung ứng máy khoan, hàn, dụng cụ điện cầm tay… và phụ tùng các loại phục vụ cho ngành xây dựng. Những con người nơi đây đang từng ngày, từng giờ nỗ lực cho công việc của mình. Họ đóng góp sức lực, trí tuệ và thời gian cuộc đời mình cho khách hàng, cho đối tác, cho gia đình,… Họ tạo nên thành công trong kinh doanh và chia sẻ cả về vật chất lẫn yêu thương đến những nơi còn khó khăn của đất nước.

Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân, và tình thân hữu sẽ bền chặt hơn khi được gắn kết bởi những điều thiện lành. Qua nhân duyên được đồng hành cùng Quý nhà tài trợ – anh Phạm Hồng Nhiên cũng như Cửa hàng máy xây dựng Hồng Nhiên lần này, Tuệ Tâm VH xin đại diện bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ. Xin biết ơn sự đóng góp quan trọng của nhà tài trợ nói riêng và rộng hơn là Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất – nơi ươm mầm cho những doanh nhân, doanh nghiệp ngày càng phát triển và quay lại trả ơn đời, cống hiến giá trị đẹp cho xã hội.

Tuệ Tâm VH kính chúc Quý nhà tài trợ và gia đình, quý bà con tận hưởng phước lành, an lạc trong ánh sáng của từ tâm và bác ái. Xin chúc cho những điều tốt đẹp cứ lan tỏa không ngừng đến mọi trái tim, đến vô tận không gian và thời gian.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm