"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY  CẦU TỪ THIỆN PHÚC AN (CẦU TUỆ TÂM 405) TẠI TIỀN GIANG.

Ngày 13/4/2024, chuyến xe từ Tp. HCM khởi hành mang theo lòng nhân ái, lan tỏa yêu thương đến với bà con nhân dân tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Nhà tài trợ lần này đến từ Thành viên của Nhóm Tuệ Tâm VH đã phát tâm tài trợ xây dựng cầu Phúc An (Cầu Tuệ Tâm 405) dành tặng đến bà con nhân dân nơi đây. Phúc” biểu thị sự may mắn, hạnh phúc, và tốt lành. “An” đại diện cho sự bình yên, và sự ổn định. “Phúc An” tượng trưng cho một cuộc sống an lành, hạnh phúc, và bình yên. 

Cầu Phúc An ( Cầu Tuệ Tâm 405) được xây dựng tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang dự kiến với chiều dài 22m, chiều rộng 3,8m, tải trọng 5T. Cầu mới sẽ  thay thế hoàn toàn cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây 20 năm, hiện trạng cầu hư hỏng xuống cấp nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống an sinh xã hội của hơn 1.000 hộ dân sống gần cầu.

Với tình trạng trụ cầu hư hỏng, nứt bể, đã nhiều lần trùng tu nhiều lần để đi tạm nhưng không khả quan. Mặt cầu hẹp, bắt đầu bể bê tông mặt cầu, vị trí lên dốc cầu thường xuyên bị đụng gãy, hư hại lan can cầu. Hơn thế nữa, tuyến đường này nối liền liên xã Mỹ Long – Tam Bình, gần các trường học lớn Trường tiểu học và THCS Mỹ Long, phục vụ cho hơn 400 em học sinh cắp sách đến trường. 

Thấu hiểu tính cấp thiết của cây cầu, Thành viên Nhóm Tuệ Tâm VH đã phát tâm tài trợ kinh phí xây mới cây cầu, kết nối đôi bờ xã Mỹ Long – Tam Bình. Cây cầu mới sẽ giúp bà con nhân dân tâm an, phục vụ tốt hơn đời sống an sinh xã hội, giao thương buôn bán được cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của bà con nhân dân. Qua việc xây dựng cầu, chúng ta không chỉ tạo ra những con đường mới mà còn mở ra những cơ hội mới, tạo nên một tương lai tươi sáng và hòa bình hơn cho mọi người.

Cầu Phúc An (Cầu Tuệ Tâm 405) được xây dựng với tổng kinh phí là 310 triệu đồng, trong đó bà con nhân dân và chính quyền địa phương đồng lòng đối ứng 180 triệu đồng (150 triệu tiền mặt và 30 triệu đối ứng nhân công). Nhà tài trợ Thành viên Nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ 138 triệu đồng gồm: 130 triệu tiền xây dựng cầu, 03 triệu tiền lắp đèn và 05 triệu quà tặng trao đến bà con nhân dân tại buổi lễ khánh thành. 

Buổi lễ khởi công được diễn ra vào ngày Thứ 7, ngày 14/04/2024, trong không khí vui vẻ ấm áp. Những lời phát biểu, sự đón tiếp nồng hậu, những lời biết ơn, tri ân, lòng thương yêu của chính quyền địa phương, bà con nhân dân và Thành viên của Nhóm Tuệ Tâm VH tạo nên những khoảnh khắc khó quên. Tại buổi lễ khởi công, nhà tài trợ đã phát tâm tài trợ thêm 100 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Xin tri ân những sự yêu thương mà nhà tài trợ đã dành tặng đến bà con nhân dân.

Sự sẻ chia với tấm lòng thương yêu, nâng đỡ, không vụ lợi sẽ góp phần xoa dịu đi những khó khăn trên chặng đường mưu sinh hàng ngày của bà con nhân dân xã Mỹ Long.

Xin cảm ơn Nhà tài trợ đã hỗ trợ bà con cây cầu thiết thực, ý nghĩa. Sự sẻ chia không chỉ đơn thuần là vật chất, mà còn là những lời động viên, an ủi những khó khăn trong cuộc sống. Một lời động viên có thể giúp họ bước tiếp những bước đi tự tin hơn hành trình cuộc đời khi trong tim đong đầy yêu thương. Xin chúc Nhà tài trợ, bà con nhân dân xã Mỹ Long nói riêng và người dân tỉnh Tiền Giang nói chung có cuộc sống ngập tràn yêu thương và phúc lành như tên cầu Phúc An.


TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm