"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚC LỘC (CẦU TUỆ TÂM 397) TẠI KIÊN GIANG.

Miền Tây những ngày giáp Tết luôn rực rỡ trong sắc vàng hoa mai, hoa cúc, tiếng nhạc chào xuân vang vọng khắp nơi. Không khí hân hoan, náo nhiệt bao trùm từng con đường, ngõ xóm. Người dân tất bật sửa soạn nhà cửa, mua sắm, chuẩn bị cho những ngày Tết sum vầy.

Tại ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, niềm vui của bà con càng thêm nhân lên gấp bội khi được nhóm Tuệ Tâm VH về khởi công cây cầu mới mang tên cầu Phúc Lộc (cầu Tuệ Tâm 397). Cây cầu do Bà Khấu Tuyết Hằng đại diện Công ty The Ivy tài trợ giúp bà con. Đây cũng đã là cầu thứ 3 Công Ty The Ivy đã đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong dự án xây cầu cho bà con miền tây mến yêu.

Ngày 05/02/2024, buổi lễ khởi công xây dựng cầu Phúc Lộc (cầu Tuệ Tâm 397) được diễn ra trong không khí tươi vui. Bà con ai cũng vui mừng, phấn khởi. Niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt, ánh mắt. Nhiều người xúc động chia sẻ rằng, đây là món quà Tết ý nghĩa nhất mà họ nhận được vì họ đã mong chờ cây cầu này rất lâu rồi.

Cầu Phúc Lộc vốn là cầu sắt được dựng lên cách đây 15 năm. Hiện cầu đã xuống cấp, rỉ sét, rung lắc khi qua lại, hàng ngày có đến 300 hộ dân nơi đây vẫn phải qua lại trên cây cầu cũ này. Nhìn hình ảnh cây cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng, Trụ cầu bê tông lâu năm nứt bể, xiêu vẹo, Mặt cầu hư hại lại trơn trượt khiến cho rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra.

Cụ thể năm rồi có 15 trường hợp đã té ngã Mọi thứ đã trở nên nguy hiểm và không đủ đáp ứng khi nhu cầu đi lại ngày một tăng cao. Bà con mong có cầu mới để người dân và các em học sinh di chuyển an toàn, đồng thời góp phần phát triển giao thương, kinh tế khu vực.

Trong không khí giao mùa của đất trời những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới, những mong ước đã thành hiện thực. Cây cầu cũ rồi cũng phải khép lại, nhường chỗ cho ánh nắng xuân của tình yêu thương mà nhà tài trợ mang về cho bà con nơi đây thông qua việc khởi công xây cầu mới.

Cầu Phúc Lộc (cầu Tuệ Tâm 397) sẽ xây dựng với chiều dài 10m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Một công trình mới và vững chắc, đảm bảo an toàn và thông thương cho hàng trăm hộ dân nơi đây. Chắc chắn khi cầu được hoàn thành sẽ mang lại rất nhiều giá trị và ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần giúp phát triển kinh tế cho bà con mà còn là nhịp cầu nâng bước cho các em học sinh tiểu học Thạnh Lộc đến trường mỗi ngày là một ngày vui.

Tổng kinh phí dự kiến xây cầu là 105 triệu, trong đó, chính quyền địa phương đối ứng, vận động nhân dân địa phương tham gia đóng góp kinh phí và ngày công tương đương 30 triệu, nhà tài trợ – Bà Khấu Tuyết Hằng Công Ty The Ivy trao tặng 75 triệu xây cầu, đồng thời tài trợ thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời thắp sáng cầu ban đêm, 2 triệu để trao quà tặng ngày khánh thành, tổng kinh phí trao tặng là 80 triệu.

Đón xuân Giáp Thìn, chúng ta cùng nhau chờ đón cầu Phúc Lộc, sẽ sớm được đưa vào vận hành, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đời sống của bà con nơi đây thêm hạnh phúc ấm no.

Khép lại buổi lễ khởi công xây cầu Phúc Lộc (cầu Tuệ Tâm 397), Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà tài trợ – Bà Khấu Tuyết Hằng Công Ty The Ivy. Hy vọng với tên cầu Phúc Lộc đầy ý nghĩa, bà con sẽ có một sự khởi đầu năm mới đầy Hạnh Phúc, Tài Lộc và Bình an đến cho mọi nhà.

Xin kính chúc mọi người, mọi nhà điều đón nhận thật nhiều phước lành đầy yêu thương và đặc biệt cùng nhau đón một Năm Mới Bình An.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm