"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG ( CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ.

Ánh sáng tượng trưng cho sự kỳ diệu của thiên nhiên, là nguồn năng lượng quý báu mà hầu hết mọi hình thái sự sống trên hành tinh này đều không thể thiếu. Sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc sống động và tràn đầy cảm xúc, con người có cơ hội thấu hiểu vẻ đẹp tinh tế của thiên nhiên, tận hưởng từng nụ cười hạnh phúc và chạm vào những tâm hồn tràn đầy yêu thương ở mọi nơi chúng ta đặt chân tới.

Cầu Phúc Quang (cầu Tuệ Tâm 368) được khởi công hôm nay – ngày 09/08/2023 như ánh sáng của phúc lành, của yêu thương được thắp lên tại khu vực ấp 8, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ.

Cây cầu gỗ được bắc lên cách đây hơn 10 năm tại với trụ cầu bằng bê tông đã xuống cấp, mặt cầu bằng gỗ đã mục được bà con gia cố thêm lớp song sắt bên trên để di chuyển tạm.

Tuy nhiên 2 bên đầu cầu dốc cao, lại không có lan can nên đã có nhiều vụ té ngã xảy ra. Bà con và các em học sinh ngày đêm mong muốn có cây cầu mới để đi lại được an toàn và thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Với tình yêu thương và sẽ chia, Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt đã quyết định tài trợ cây cầu mới mang tên Phúc Quang ( Tuệ Tâm 368). Cầu dự kiến xây dựng với chiều dài 25m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 2,5T. Cây cầu nằm trên tuyến đường liên xã Trung Hưng – Trung Thạnh và thị trấn Cờ Đỏ giúp cho con đường đi lại của hơn 512 hộ dân nơi đây trở nên an toàn, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 300 triệu đồng, trong đó Chính quyền địa phương và bà con đồng lòng cùng nhau đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 140 triệu đồng. Số tiền còn lại 160 triệu tiền xây cầu và 4 triệu tiền lắp 3 chiếc đèn năng lượng mặt trời, tổng số tiền là 164 triệu đồng được Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt tài trợ cho bà con.

Được thành lập từ năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hàng Hải Nam Việt hiện dưới sự điều hành của Tổng giám đốc – ông Vũ Anh Tuấn, là công ty chuyên cung cấp tàu dịch vụ dầu khí, vật tư sửa chữa tàu trong nước và mở rộng đại lý tàu biển cùng môi giới hàng hải. Công ty đã nhận chứng nhận an toàn khai thác tàu trong 3 năm liên tiếp từ 2011-2013. Năm 2013, mở rộng vào lĩnh vực bất động sản và sản xuất

Ngoài hoạt động kinh doanh, công ty đặc biệt chú trọng đóng góp cho cộng đồng với các dự án từ thiện như xây nhà tình thương, làm đường, xây cầu từ thiện… Cầu Phúc Quang hiện đã là cây cầu thứ 5 mà công ty tài trợ cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Buổi lễ khởi công cầu Phúc Quang ( Tuệ Tâm 368 ) diễn ra trong niềm vui, hân hoan hạnh phúc của bà con, chính quyền địa phương, anh Vũ Anh Tuấn – đại diện Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt và các thành viên trong nhóm Tuệ Tâm VH. Ánh sáng của tình yêu thương, của sự tương trợ và sẻ chia đã lan tỏa từ trái tim của những con người tận tụy, đến cảm xúc của hàng trăm gia đình tại miền quê này.

Xin chúc cho bà con địa phương xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ sắp tới đây sẽ có cây cầu mới đi vào hoạt động trong sự háo hức phấn khởi, mang theo nhiều điều tốt đẹp, thiện lành giúp cho việc đi lại của bà con được an toàn, cuộc sống của người dân ngày càng sung túc, đủ đầy và thịnh vượng hơn.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và tri ân sâu sắc mối nhân duyên thân tình kết nối tâm yêu thương đến Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt. Xin chúc Quý Công ty ngày càng phát triển vững vàng với những thành viên, cán bộ chủ chốt và tập thể nhân viên luôn mang trong tim tình cảm ấm nồng nhiệt huyết, hăng say trong lao động và lan tỏa sẻ chia tình thương rộng lớn đến cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm