"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

Dân ta xin nhớ chữ đồng
Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh.
“Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh”

Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất nước còn khó khăn cho đến khi đã có những bước chuyển mình phát triển, từ người dân trong nước cho đến kiều bào và những người dân đang sinh sống và làm việc khắp thế giới, trong nếp sống, học tập và lao động của chúng ta, truyền thống ấy vẫn luôn được nhắc nhở và thể hiện. Đặc biệt, trong các công trình thiện nguyện mà Tuệ Tâm VH lan toả, có rất nhiều Nhà Tài Trợ từ khắp nơi cùng ủng hộ. Thật đáng trân trọng.

Cầu Phụng Châu (cầu Tuệ Tâm 411) được khởi công hôm nay cũng là món quà đến từ miền Bắc thân yêu mà Gia đình Cụ Bùi Văn Thịnh ở Giảng Võ, Hà Nội dành tặng cho bà con nhân dân tại ấp Phụng Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cây cầu chứa đựng tấm lòng yêu thương của những người con từ Thủ đô Hà Nội gửi đến đồng bào miền Tây xa xôi.

Địa lý có thể ngăn sông cách núi nhưng lòng người nào ngại núi e sông. Với mong muốn cùng chung tay giúp bà con nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế khu vực và giúp các em học sinh được an toàn, thuận lợi trên con đường cắp sách đến trường, hôm nay 15/05/2024, Gia đình Cụ Bùi Văn Thịnh đã thống nhất cho khởi công xây mới cầu Phụng Châu (cầu Tuệ Tâm 411).

Cầu Phụng Châu cũ là cầu bê tông được xây dựng cách đây 30 năm, dài 24m nhưng bề ngang chỉ vỏn vẹn 1.4m. Trải qua thời gian dài phục vụ, nay cầu đã xuống cấp trầm trọng. Trụ cầu và đà cầu nứt nẻ, lộ cả khung sắt bên trong, nhiều chỗ trên mặt cầu cũng vỡ và gãy, lan can hư hỏng. Việc đi lại của người dân không những khó khăn mà còn nguy hiểm, đã có một số vụ tai nạn té ngã xảy ra.

Đây là cây cầu có giá trị chiến lược quan trọng bởi nó nằm trên tuyến đường liên tỉnh Bến Tre – Vĩnh Long. Các hoạt động thông thương sẽ được xúc tiến qua đây, thúc đẩy sự phát triển chung, đồng đều, cân bằng giữa 2 khu vực. Cây cầu mới sẽ là cơ sở hạ tầng cấp thiết cho cuộc sống của 347 hộ dân với 137 học sinh của trường Mầm non, Tiểu học, THCS Sơn Định qua lại hàng ngày.

Cầu Phụng Châu được xây dựng mới với chiều dài 25m, chiều rộng 3.3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 231 triệu đồng, trong đó bà con đồng lòng góp tiền mặt và ngày công trị giá 46 triệu đồng. Số tiền còn lại là 195 triệu đồng được Gia Đình Cụ Bùi Văn Thịnh (Giảng Võ, Hà Nội) tài trợ toàn bộ cho bà con, bao gồm: 185 triệu đồng kinh phí xây dựng cầu còn thiếu và 10 triệu đồng lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu cùng quà tặng sẽ trao cho bà con và địa phương tại lễ khánh thành.

Cái nắng của những ngày hè nơi đây như dịu mát hơn bởi những dòng chảy yêu thương từ Bắc vào Nam mà Gia đình Cụ Bùi Văn Thịnh đã mang theo và gửi tặng cho bà con mình. Tự hào quá tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc ta từ bao đời, nay lại được thể hiện qua nghĩa cử cao đẹp của Quý Nhà Tài Trợ.

Cây cầu còn mang ý nghĩa đặc biệt bởi chứa đựng trong đó là tình yêu thương, lòng hiếu kính của những người con dành cho người cha – cụ Bùi Văn Thịnh mới giã từ cõi tạm cách đây không lâu. Thông qua việc thiện lành xây mới cây cầu giúp người dân, những người con hiếu trong gia đình gửi gắm tất cả nhớ thương, nguyện hồi hướng cho hương linh đấng sinh thành được siêu thoát. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con gửi lời biết ơn chân thành đến Gia đình Cụ Bùi Văn Thịnh – Nhà Tài Trợ cầu Phụng Châu (cầu Tuệ Tâm 411). Những sự giúp đỡ nghĩa tình này là vô cùng cần thiết, cấp bách và thiết thực cho cuộc sống của bà con nhân dân.
Xin nguyện hồi hướng mọi công đức, phước lành của việc xây cầu ý nghĩa này đến hương linh cụ Bùi Văn Thịnh, nguyện linh hồn cụ được siêu thoát, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm