"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC AN (CẦU TUỆ TÂM 374) TẠI TIỀN GIANG.

Ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai là một bí ẩn, còn ngày hôm nay chính là một món quà. Mỗi phút giây sống hãy hiện diện trọn vẹn, ấm áp, yêu thương, vị tha, bao dung, sống biết đủ, biết ơn tất cả những gì vũ trụ đã ban tặng cho mình, bạn sẽ thấy được điều tuyệt vời nhất của cuộc sống. Thọ được thân người vô cùng khó. Có được cuộc sống bình an, vui vẻ, hạnh phúc đó là Phước báu lớn nhất trong cuộc đời.

Những hạt giống thiện lành với ý niệm của tình yêu thương luôn được gieo trồng và đâm chồi nảy mầm mỗi ngày mang đến cho người, cho đời những nguồn sống quý giá. Tuệ Tâm VH rất hạnh phúc khi được đưa yêu thương của gia đình anh chị Võ Quang Huy – Ngô Thị Tường Vi (Vũng Tàu) đến với người dân ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang qua việc trao tặng cây cầu mới mang tên Phước An.

Cây cầu cũ tại ấp Hòa Bình làm bằng gỗ bắc lên cách đây đã hơn 10 năm, cây cầu không có trụ cầu, mặt cầu là những tấm ván gỗ dừa được xếp cạnh nhau, trải nắng mưa lâu năm hiện mặt cầu nhiều chỗ đã mục ruỗng. Cầu cũng không có lan can. Mỗi lần có người qua lại, cây cầu rung lắc tưởng như sắp sập đến nơi, mọi người rất lo lắng. 

Bà con và các em học sinh qua lại nơi đây luôn mong mỏi mơ ước về một ngày mai sáng tươi có được cây cầu mới để việc đi lại được an toàn, việc vận chuyển nông sản thực phẩm được thuận tiện, góp phần nâng cao đời sống và kinh tế người dân. 

Cầu Phước An (cầu Tuệ Tâm 374) dự kiến được xây mới chiều dài 10m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 110 triệu, trong đó bà con đồng lòng đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 27 triệu, Gia đình anh chị Võ Quang Huy – Ngô Thị Tường Vi (thành phố Vũng Tàu) tài trợ 90 triệu đồng, trong đó có 83 triệu để xây cầu, 03 triệu lắp 02 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cầu ban đêm cho bà con đi lại được an toàn và 04 triệu tiền quà được gia đình anh chị thương yêu gửi tới bà con cùng các cháu học sinh nghèo trong xã vào dịp khánh thành cầu.

Buổi lễ khởi công cầu Phước An (cầu Tuệ Tâm 374) được hoàn thành tốt đẹp trong không khí trong trẻo mát lành của một buổi sớm quê hương miền Tây Nam Bộ. Niềm vui hứng khởi, niềm hạnh phúc hiện lên trên từng khuôn mặt người dân nơi đây. Những ánh mắt, những nụ cười của những người nông dân chất phác với làn da sạm màu sương nắng sao trông thật ấm áp tình người. Tình thương yêu được giấu trong từng cái bắt tay siết chặt và những lời chào hỏi thân thương.

Khoảng hai tháng nữa thôi, Ấp Hòa Bình sẽ đón chào cây cầu mới khang trang, vững chắc, giúp cho con đường di chuyển của bà con và các em học sinh được an toàn và dễ dàng hơn, giao thông thuận lợi, kinh tế phát triển, đời sống bà con sẽ trở nên sung túc, đủ đầy và thịnh vượng hơn. Người dân nơi đây sẽ an tâm chăm lo cuộc sống, hứng khởi lao động và xóm thôn xa gần sẽ ngập tràn tiếng cười.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được gởi lời biết ơn đến gia đình anh chị Võ Quang Huy – Ngô Thị Tường Vi (thành phố Vũng Tàu) đã tin tưởng và ấm áp trao món quà to lớn vô cùng ý nghĩa là cây cầu mang tên Phước An này đến người dân ấp Hòa Bình. Xin chúc các thành viên trong gia đình anh chị luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công và tràn đầy yêu thương trong cuộc sống thường nhật. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm