"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN QUANG MINH (CẦU TUỆ TÂM 323) TẠI KIÊN GIANG.

Ánh sáng của vũ trụ chiếu rọi khắp nơi trên trái đất xinh đẹp, từ đồng bằng đến vùng núi, từ biển cả đến sa mạc, nơi đâu có ánh sáng nơi đó có tình yêu thương, nơi đâu có ánh sáng nơi đó có sự sống. Ở đó chúng ta sống trong tình yêu thương chan hòa, nhịp điệu của cuộc sống luôn xoay quanh với những điều tốt đẹp tươi mới mà vũ trụ mang lại mỗi ngày.

Tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang có cây cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 20 năm đã xuống cấp nghiêm trọng. Trụ cầu bằng bê tông được bà con bắc tạm đã yếu và lún. Mặt cầu là những tấm đan đã bể, mố cầu sụp… hơn nữa cầu lại không có lan can 2 bên, không có chỗ bám, rất hay trơn trượt và bà con đã té ngã rất nhiều lần.

Đây là cầu liên xã Vĩnh Thắng và xã Vĩnh Viễn với hơn 250 hộ đang sinh sống và hơn 200 em học sinh tiểu học, THCS, THPT Vĩnh Thắng. Qua bao năm tháng, cầu hư, bà con đã phải nhiều lần vá víu, trùng tu để đi tạm. Cầu lại nằm trên tuyến đường liên xã, bà con qua lại thường xuyên, mối nguy hiểm chực chờ khi cây cầu có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào. 

Lo lắng trước sự bất an của người dân qua lại cây cầu hàng ngày, nhận thấy cần phải có 1 cây cầu mới được xây dựng lên để giúp bà con di chuyển an toàn, thuận tiện hơn, cuộc sống của bà con sung túc, đủ đầy và kinh tế phát triển hơn.  Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khoa ( Quảng Nam) đã quyết định tài trợ xây dựng cây cầu Quang Minh.

Cầu Quang Minh (cầu Tuệ Tâm 323) được khởi công ngày 12/10/ 2022 trong không khí vui mừng, hạnh phúc vỡ òa của bà con nhân dân, từng nụ cười, từng ánh mắt thân thương không dấu được niềm vui khi có mặt tại buổi lễ. Bà con ai nấy đều hoan hỷ, cảm kích trước tấm lòng yêu thương của Quý nhà tài trợ từ phương xa.

Cầu Quang Minh (cầu Tuệ Tâm 323) được xây mới với chiều dài 18m, chiều rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 185 triệu, trong đó bà con đồng lòng đóng góp kinh phí và  ngày công trị giá 45 triệu, số tiền còn lại là 145 triệu xây cầu được Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khoa tài trợ toàn bộ cho bà con. Ngoài ra, gia đình còn tặng thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng, và 3 triệu tặng quà nhân dịp khánh thành. Tổng số tiền Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khoa trao tặng là 151 triệu đồng.

Được biết cầu Quang Minh là cây cầu đầu tiên đánh dấu mối nhân duyên giữa Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khoa tại Quảng Nam cùng Tuệ Tâm VH đồng hành trên hành trình nối dài cánh tay yêu thương, xây những cây cầu có ý nghĩa và mang lại lợi lạc cho bà con thân thương. Cầu Quang Minh cũng là cây cầu thứ 5 mà nhóm Tuệ Tâm VH kết nối các nhà hảo tâm tài trợ cho xã Vĩnh Thắng nói riêng, cầu thứ 22 tài trợ cho tỉnh Kiên Giang nói chung. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công đến các thành viên Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khoa. Dù ở miền Trung nắng và gió bao quanh, vẫn luôn dang rộng cánh tay yêu thương hỗ trợ và giúp sức bà con còn nhiều khó khăn ở vùng xa xôi có được điều kiện đi lại tốt hơn.

Xin tri ân những trái tim nhân ái luôn mong mang lại niềm vui, điều tốt lành cho tha nhân. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm