"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÁI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 343) TẠI KIÊN GIANG.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa miền Nam nước ta sẽ vào mùa mưa, đây là mùa cho cây cối, hoa trái tốt tươi, hấp thụ những tinh hoa của trời đất. Nhưng bên cạnh đó, mùa mưa cũng là mùa nước nổi khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mùa của những nỗi lo của người dân nơi đây. Lo cho việc giao thương mùa nước nổi sẽ vất vất nhọc nhằn hơn, lo mùa màng sẽ không đạt được năng suất cao và đặc biệt lo khi đi lại trên những cây cầu trơn trượt nguy hiểm.

Mùa nước nổi năm nay bà con ấp An Bình, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang như đã trút đi nỗi lo của nhiều mùa nước nổi những năm qua. Người dân sẽ bớt đi một chút nhọc nhằn khi lưu thông qua cầu chở những nông sản mà mình tưới trồng. Đời sống như thanh bình hơn nơi làng quê ấy như tên cây cầu được nhà tài trợ Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt muốn san sẻ những vất vả của bà con hiện tại. 

Cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 343) được Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt tài trợ cho người dân ấp An Bình, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang được khởi công hôm nay ngày 12/03/2023. Đây là cây cầu thứ 4 nhà tài trợ Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt đã kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH lan tỏa yêu thương đến bà con. 

Người dân sẽ không còn lo lắng về sự xuống cấp của cây cầu cũ được xây bằng bê tông cách đây 20 năm, trụ cầu bị nứt gãy, mặt cầu hẹp, không có lan can. Đặc biệt trơn trượt vào mùa mưa xảy ra rất nhiều vụ té ngã. Cây cầu được khởi công thuộc địa bàn xã Định An, thị trấn Gò Quao giúp 600 hộ dân và 300 em học sinh trường tiểu học 1, trường dân tộc nội trú, trường mầm non Định An sẽ lưu thông an toàn hơn. 

Mật độ giao thông đi lại của bà con nơi đây rất đông vì vậy cây cầu mới được khởi công xây dựng sẽ giảm đi những bất an khi bà con đi lại trên cây cầu cũ đồng thời giải tỏa những mong mỏi có được cây cầu mới bấy lâu của bà con.

Cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 343) được khởi công xây mới với chiều dài 16m, rộng 3.5m, trọng tải 2.5 tấn, đã được nới rộng an toàn hơn cho người dân khi chở nông sản qua cầu. Tổng kinh phí xây dựng là 140 triệu đồng, người dân đóng góp ngày công 28 triệu đồng, Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt tài trợ 120 triệu đồng đã bao gồm 112 triệu xây cầu và 8 triệu kinh phí lắp 02 đèn NLMT cùng quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành.

Khu vực này bà con chủ yếu là người Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn. Nên khi cây cầu Thái Bình  được chính thức khởi công, người dân ấp An Bình và chính quyền địa phương đã rất phấn khởi và không quên gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã không quản đường xá xôi đến khảo sát và tài trợ cho bà con cây cầu mơ ước.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp An Bình và chính quyền địa phương sắp được lưu thông trên cây cầu mới an toàn hơn khi lưu thông. Mong bà con luôn hợp tác cùng đội giám sát, thi công để cây cầu được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt và người đại diện anh Vũ Anh Tuấn đã thấu hiểu, kết nối cùng nhóm Tuệ Tâm VH lan tỏa yêu thương đến bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc nhà tài trợ – các cán bộ, nhân viên Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt luôn khởi những tâm an lành, thiện nguyện san sẻ những vất vả của bà con và mang đến cho nhiều địa phương, nhiều người dân thêm thật nhiều thanh bình trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm