"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THẠNH LỢI (CẦU TUỆ TÂM 377) TẠI KIÊN GIANG.

Một quả đấu nhỏ xíu, giống như một quả trứng nhỏ nằm trong cái chén, rơi từ trên cây xuống đất. Một con sóc chạy lăng xăng đem quả đấu đi chôn và quả đấu bị lãng quên. Một ngày đẹp trời nọ, hạt ấy nảy mầm. Cuối cùng nó trở thành một cây sồi vĩ đại. Đây là loại cây to lớn nhất trong những cây có nguồn gốc ở Anh.
– Sưu tầm –

Cũng tương tự như vậy, một việc thiện lành được thực hiện sẽ gieo vào tâm trí của những người xung quanh một dấu ấn tốt đẹp. Một khi hạt giống ấy đã gieo trồng thì qua thời gian nó sẽ đâm chồi và nảy lộc. Từ một hạt nhỏ thôi phát triển thành cây to. Đó là cây của tình yêu thương và được gieo trồng vô điều kiện.

Sáng hôm nay, 13/09/2023, Tuệ Tâm VH cùng Nhà tài trợ – Công ty mỹ phẩm Dr cell lại rời thành phố, mang theo hạt giống là cây cầu từ thiện Thạnh Lợi (cầu Tuệ Tâm 377) đến trao tặng cho bà con miền xa.

Dù công việc bận rộn, nhưng các anh chị Công ty mỹ phẩm Dr cell vẫn quan tâm sắp xếp, lựa chọn tài trợ và quyết định cho khởi công cầu, sớm mang sự an toàn và thuận tiện đến cho bà con. Những con người đã luôn nỗ lực thành công trong kinh doanh lại tiếp tục tỏa sáng bằng tâm yêu thương, thật đáng ngưỡng mộ.

Hữu duyên khi lần này được về với quê hương ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Trong không khí của những ngày thu trong trẻo bỗng nghe rộn ràng hẳn lên bởi tiếng trẻ thơ nô đùa, tiếng các cô, các bác, các anh chị em nói cười vui vẻ tại buổi lễ khởi công cầu. Niềm an lạc bao la, lan tỏa ấm áp như nắng trải vàng trên khắp nẻo đường quê.

Trải qua rất nhiều cây cầu mà Tuệ Tâm VH vận động, kết nối trên khắp miền tây, thì đây là cây cầu thứ 08 tài trợ cho xã, cầu thứ 15 cho huyện, cầu thứ 32 cho tỉnh. Đặc biệt, đây cũng là cây cầu thứ 2 mà Công ty Mỹ phẩm Dr cell tài trợ cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện Công ty mỹ phẩm Dr cell Viet Nam đã trao bảng tài trợ 107 triệu, trong đó có 100 triệu xây cầu, 3 triệu lắp tặng đèn năng lượng mặt trời, 4 triệu giá trị quà tặng sẽ được trao tại lễ khánh thành. Chính quyền địa phương vận động nhân dân tham gia đóng góp tiền mặt, ngày công tương ứng 100 triệu. Tổng giá trị của cây cầu xây mới là 200 triệu.

Cầu Thạnh Lợi được xây dựng mới với chiều dài 18m, rộng 4m, tải trọng 3 tấn. Chỉ vài tháng nữa thôi, chúng ta sẽ thấy sự đổi mới của nơi này.

Chẳng còn cây cầu cũ với những miếng sắt mỏng, gỉ sét đan vào nhau thưa thớt. Những trụ cầu bê tông xuống cấp và chông chênh. Qua 15 năm hoạt động, những mối nối cầu đã lỏng lẻo theo thời gian, chỉ cần một người đi qua thôi cũng gây ra sự rung lắc. Mặt cầu hẹp, chỉ có 1.2 m, lại thêm dốc cao nguy hiểm đã kéo theo những vụ té ngã đáng tiếc xảy ra.

Những nhịp cầu lại được bắt đầu, nối đôi bờ, nối sự an toàn đến 300 hộ dân trong vùng. Nó cũng nối những trái tim nhân hậu đến những nơi đang cần lắm sự sẻ chia, giúp sức. 350 em học sinh trường Tiểu học Thạnh Lộc có thể tung tăng qua cây cầu để cắp sách đến trường. Giao thông liên xã Thạnh Lộc – Thới Đông cũng được nối liền, thông tuyến. Trên cây cầu Thạnh Lợi, từng chuyến hàng dập dìu qua lại, giao thương phát triển.

Xin chúc mừng chính quyền địa phương và bà con hai xã Thạnh Lộc, Thới Đông chuẩn bị có cây cầu mới để an tâm di chuyển, phát triển kinh tế – xã hội. Xin biết ơn nhà tài trợ Công ty mỹ phẩm Dr cell đã tin tưởng và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong các chương trình thiện nguyện cho người dân vùng sâu vùng xa. Công đức vô lượng này xin được hồi hướng cho Quý Nhà tài trợ, gia đình và bà con xa gần. Chúc cho tất cả chúng ta luôn có đủ nhân duyên để hành thiện tích phước.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm