"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THIỆN ĐỨC ( CẦU TUỆ TÂM 412) TẠI LONG AN. 

Thiện và Đức là hai phẩm chất quý giá và vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. “Thiện” là biểu hiện của lòng tốt và sự nhân ái, nó thúc đẩy chúng ta hành động với lòng từ bi và sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đền đáp. “Đức” là tổng hòa của các đức tính như trung thực, công bằng, kiên nhẫn và tự chủ, giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ lành mạnh với người khác và tạo dựng niềm tin trong cộng đồng. Khi một người có cả “Thiện” và “Đức”, họ không chỉ sống một cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn, mà còn truyền cảm hứng và tác động tích cực đến những người xung quanh.

Mang theo ý nghĩa tốt đẹp đó, cây cầu Thiện Đức (cầu Tuệ Tâm 412 ) được khởi công ngày 19/05/2024 tại Ấp Tân Qui Hạ, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã diễn ra tốt đẹp trong sự an vui, bao dung, trân trọng và biết ơn của chính quyền và người dân địa phương hòa chung với niềm hạnh phúc hân hoan của đất trời.

Cây cầu bằng bê tông được dựng lên cách đây 20 năm nay đã xuống cấp, trụ cầu nứt bể lộ rõ khung sắt bên trong, giữa cầu là những vỉ sắt đan ghép tạm lại với nhau, hai đầu cầu dốc cao là những tấm đan bê tông đã xuống cấp, gập ghềnh, hơn nữa đã bị lún gây nguy hiểm cho bà con.  Ban đầu cầu không có lan can, nhưng bà con qua lại đã có nhiều trường hợp té ngã xảy ra nên người dân làm thêm lan can để qua lại được an toàn. 

Hơn nữa đây là câu cầu liên ấp Bình Thủy – ấp Tân Quy Thượng và cũng là cây cầu liên xã Mỹ Thạnh Đông, hàng ngày có rất nhiều lượt xe cộ qua lại. Bên cạnh đó, chiều ngang của cầu chỉ có 1,5m nên việc vận chuyển hàng hóa nông sản cũng bị hạn chế.

Bà con ngày đêm mong có cây cầu mới để việc đi lại được thuận tiện, con đường đến trường của hơn 65 em học sinh trường mầm non và tiểu học Tân Phú được an toàn hơn, từ đó an tâm sản xuất phát triển kinh tế.

Kết nối nhân duyên thiện lành, sau khi nhận được thông tin từ nhóm Tuệ Tâm VH, Gia đình ông Võ Văn Đơ đã nhanh chóng phát tâm tài trợ cây cầu mang tên Thiện Đức (cầu Tuệ Tâm 412 ) trao tặng đến người dân ấp Tân Quy Hạ với mong muốn mỗi một hạt cát, đá, xi măng, những thanh sắt và cả những công sức, mồ hôi của người thợ, người dân địa phương kết nối và gắn chặt với nhau như tình làng nghĩa xóm keo sơn bền chặt luôn lấy Thiện và Đức đi đầu trong mọi việc.

Những xẻng cát đầu tiên đánh dấu cho một khởi đầu mới với những lợi lạc, sự trù phú của hoa trái, mùa màng, mang đến những điều diệu kì của thiên nhiên mừng buổi lễ Cầu Thiện Đức ( cầu Tuệ Tâm 412) khởi công tốt đẹp. 

Cầu dự kiến được xây mới với chiều dài 20m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 219 triệu đồng, trong đó chính quyền và người dân địa phương đồng lòng đối ứng tiền mặt và kinh phí ngày công trị giá 60 triệu đồng. Số tiền xây cầu còn lại 169 triệu cùng với 10 triệu tiền lắp đèn và quà tặng trao vào buổi lễ khánh thành cầu, tổng kinh phí 179 triệu đồng được Gia đình ông Võ Văn Đơ tài trợ cho bà con. 

Ngày khởi công cầu Thiện Đức trùng với dịp cả nước hân hoan chào đón 134 năm kỉ niệm ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh – Người khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thật là Phước Báu vô cùng khi cây cầu mang tên Thiện Đức mang trọn ý nghĩa đong đầy và có giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện phẩm chất cao quý của người Việt Nam đức độ và thiện lành.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, niềm an vui, hạnh phúc đến những thành viên Nhà tài trợ – Gia đình ông Võ Văn Đơ. Chúc các thành viên trong đại gia đình ta luôn mang trong mình  trái tim yêu thương, lòng nhân ái và cùng nhau gởi trao những món quà vô cùng thiết thực và có ý nghĩa đến với cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm