"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THIỆN NIỆM 3 (CẦU TUỆ TÂM 413) TẠI TIỀN GIANG

“Thiện niệm là hạt giống, thiện tâm là đóa hoa, thiện hạnh là trái chín ngọt”.

Lòng tốt là phẩm chất cao đẹp của con người, được ví như hạt giống gieo mầm cho hạnh phúc. Khi ta gieo những hành động tốt đẹp, ta sẽ nhận lại những trái ngọt như niềm vui, sự thanh thản và sự yêu thương. Lòng tốt không chỉ mang lại lợi ích cho người khác mà còn giúp bản thân ta cảm thấy an yên và hạnh phúc.

Trên hành trình gieo trồng những hạt mầm thương yêu, Gia đình Thiện Niệm đã phát tâm tài trợ 01 cây cầu mới dành tặng đến bà con nhân dân tại ấp Khương Thọ, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Cầu được mang tên là “Thiện Niệm 3” (cầu Tuệ Tâm 413) đánh dấu lần thứ 4 nhóm Tuệ Tâm VH kết nối thành công giữa Gia đình Thiện Niệm và chính quyền địa phương xã. 

Cây cầu được khởi công xây dựng mang theo tâm nguyện của nhà tài trợ, mong giúp đỡ bà con được an toàn, thuận tiện hơn  trong việc đi lại như những hạt mầm gieo trồng sẽ đạt được hoa thơm trái ngọt dâng đời.

Cầu Thiện Niệm 3 tọa lạc tại ấp Khương Thọ, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Cầu cũ là cầu bê tông được xây dựng cách đây 15 năm với trụ cầu đã xuống cấp, nứt bể nghiêm trọng, lộ khung sắt ở các chân cầu. Mặt cầu nứt nhiều, có chỗ bể thành lỗ thủng to, bà con nhân dân phải chấp vá đi tạm qua mùa mưa. 

Cầu hẹp, lan can yếu gãy nguy hiểm cho bà con và các em học sinh khi qua lại trên cầu, vận chuyển hàng hoá khó khăn, trở ngại. Đã có nhiều vụ tai nạn té ngã xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống an sinh xã hội trên địa bàn ấp Khương Thọ. Bà con thiết tha có một cây cầu mới để thuận lợi cho việc di chuyển an toàn hơn đồng thời tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương.

Cầu Thiện Niệm 3 ( Cầu Tuệ Tâm 413) được dự kiến xây dựng tại vị trí cũ với chiều dài 25m, chiều rộng 3,3m tải trọng 2,5T. Với tổng kinh phí xây dựng cầu là 240 triệu đồng. Trong đó, bà con nhân dân địa phương đối ứng đóng góp tiền mặt và ngày công xây dựng là 60 triệu đồng. Kinh phí còn lại được Nhà tài trợ Gia đình Thiện Niệm phát tâm tài trợ với tổng số tiền là 183 triệu đồng: 180 triệu kinh phí xây dựng cầu và 03 triệu lắp 02 đèn Năng lượng mặt trời giúp bà con an toàn đi lại khi đêm về.

Buổi lễ khởi công cầu Thiện Niệm 3 (Cầu Tuệ Tâm 413) được diễn ta vào ngày 02/06/2024, bầu trời xanh trong, đại diện chính quyền và bà con nhân dân cùng tham dự. Xin biết ơn Nhà tài trợ Gia Đình Thiện Niệm không ngại đường xá xa xôi, cùng tham dự lễ khởi công cầu. Bà con nhân dân ai cũng vui mừng và háo hức trong chờ cầu được hoàn thiện trong hơn 2 tháng nữa. 

Lòng lương thiện trong tâm hồn mỗi người có thể được gieo trồng bằng những hành động thiết thực như: luôn suy nghĩ tích cực, giúp đỡ người khác, sống chan hòa, vị tha, giữ gìn lời nói và hành động thanh tao. Lòng lương thiện sẽ giúp mỗi người có được một cuộc sống ý nghĩa và tốt đẹp hơn, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển. 

Trong một ngàn bông hoa, lương thiện là bông hoa xinh đẹp nhất. Trong vô vàn món quà, thương nhau chân thành là món quà quý giá nhất. Trong tất cả hạnh phúc, khi được ở bên nhau là hạnh phúc nhất. 

Chúc chúng ta sau tất cả vẫn giữ được sự lương thiện và tử tế, luôn tìm thấy bình yên trong mỗi hơi thở của cuộc đời mình! Xin gửi lời cảm ơn và những tình cảm tốt đẹp nhất đến Gia Đình Thiện Niệm. Biết ơn các anh chị với tấm lòng từ bi, bác ái, yêu nước, thương nòi đã chung tay đóng góp, tài trợ để cầu Thiện Niệm 3 (Cầu Tuệ Tâm 413) được ra đời, bắt đầu sứ mệnh cống hiến cho xã hội. Xin kính chúc quý Nhà tài trợ Gia đình Thiện Niệm nhiều sức khoẻ và tràn đầy hạnh phúc trong cuộc sống!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm