"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THIÊN PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 355) TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP. 

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Cùng với anh em tìm đến mọi người

Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát

Để thấy tiếng cười rộn rã bay

 Trích “ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui “ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Trái Đất là mảnh đất màu mỡ, luôn chứa đầy sự tốt lành của Vũ Trụ giúp cho các loài sinh vật sinh trưởng và phát triển. Trái tim là suối nguồn cho tình yêu thương, Việc chọn những niềm vui, những điều tốt đẹp cùng với những người anh em thiện lành để trao yêu thương, rộn rã tiếng cười đến cho mọi người xung quanh là lựa chọn của nhà tài trợ lần này. Mỗi ngày những hạt giống mà chúng ta chọn để gieo sẽ ngày một lớn lên trong tình yêu thương của đất trời và sự chăm sóc, vun trồng của tình người. 

 Với mỗi cây cầu được xây dựng lên, là mỗi câu chuyện khác nhau, chứa đựng bao nhiêu tâm tình của người trao, người nhận và cả những người kết nối. Đến với cây cầu lần này Nhà tài trợ là Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí PTSC Marine và Công ty Harbour Energy đã cùng nhau chung tay lan tỏa yêu thương, gắn kết tình thân giữa 2 công ty, nối nhịp bờ vui giữa 2 xã Phú Hựu và An Khánh thêm khắng khít.  

 Cầu bê tông cũ tại ấp Phú Hựu, xã Phú Bình được xây dựng cách đây hơn 12 năm đã xuống cấp trầm trọng. Trụ cầu nứt gãy, xiêu vẹo, không còn chống đỡ được cầu. Là cây cầu dài nhưng mặt cầu hẹp, chỉ đủ cho 2 xe máy lưu thông ngược chiều nhau, lan can 2 bên thấp gây nguy hiểm cho bà con.  

Cuối năm 2022 nhịp cầu ở giữa đã gãy rời do xà lan di chuyển và đụng vào trụ cầu, chỉ còn lại hai đầu cầu hai bên. Cầu hiện tại không thể sử dụng được, gây gián đoạn giao thông. Mỗi ngày bà con và các em muốn qua sông phải đi đường vòng xa hơn khoảng 6km. 

 Vạn hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ, những người ta gặp không người nào là ngẫu nhiên. Khi biết được bà con ngày đêm khát khao và mong chờ có được một cây cầu mới để việc đi lại được thuận tiện, an toàn hơn, giao thương buôn bán dễ dàng hơn, Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí PTSC Marine và Công ty Harbour Energy đã quyết định tài trợ cây cầu, mong giải quyết khó khăn trước mắt cũng như lâu dài, mang đến sự an vui, sung túc cho bà con.

Cầu Thiên Phú được khởi công xây dựng với chiều dài 39m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 650 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và người dân đồng lòng đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 350 triệu đồng. Số tiền 312 triệu bao gồm (300 triệu xây cầu, 6 triệu tiền lắp 4 đèn năng lượng mặt trời cùng với 6 triệu tiền quà trao tại lễ khánh thành cây cầu) được Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí PTSC Marine và Công ty Harbour Energy tài trợ cho bà con. 

 Khi cây cầu Thiên Phú được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho con đường đi lại của hơn 210 hộ dân liên xã Phú Hựu và An Khánh cũng như các em học sinh  trở nên thuận tiện, an toàn và an tâm hơn. Đây cũng là cây cầu lớn, sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa lương thực của bà con dễ dàng nông sản và được giá hơn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và kinh tế khu vực ngày càng phát triển. 

 Cầu Thiên Phú ( Tuệ Tâm 355) được khởi công trong niềm vui, hân hoan hạnh phúc vỡ òa của tất cả mọi người dân nơi đây. Buổi lễ được chuẩn bị từ rất sớm, bà con háo hức mong chờ… Đây là cây cầu sẽ mang lại lợi lạc, trù phú, giàu có, hạnh phúc, may mắn và bình an mà Nhà tài trợ Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí PTSC Marine và Công ty Harbour Energy muốn trao tặng đến cho bà con. 

 Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con nơi đây xin gửi lời biết ơn chân thành và lời chúc ngày càng càng phát triển thành công vượt bậc đến Quý nhà tài trợ Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí PTSC Marine và Công ty Harbour Energy. Xin chúc các Cán bộ công nhân viên của Công ty luôn mạnh khỏe, an vui, hăng say lao động trong tình yêu thương, trao đến cuộc đời những giá trị cao đẹp.


TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm