"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THIỆN QUỐC (CẦU TUỆ TÂM 311) TẠI KIÊN GIANG

Hãy nhìn vào tự nhiên, mọi thứ quá hoàn hảo. Chúng ta liệu rằng có thể khiến cho những bông hoa trở nên đẹp hơn. Nếu bông hoa tự nó xinh đẹp mà không cần nỗ lực, vậy sao con người lại không thể. Hãy tự nhiên rồi bạn sẽ nở hoa. Khi đó chúng ta không cần tìm cách lên kế hoạch cho tương lai, khi đó chúng ta sống ở đây, và vào lúc này, mọi nguồn lực tập trung cho khoảnh khắc hiện tại mãi mãi.

Mọi thứ đến với mình là những điều cần đến, thuận nghịch phải trái là do tâm trí con người phân biệt, giới hạn. Chứ bản chất của tự nhiên đang vận hành theo đúng quy luật để phát triển và tiến hoá mọi vạn vật trên hành trình tiến bước đi lên. Hiểu được điều này, tâm thế con người trở nên nhẹ nhàng để chấp nhận mọi điều. Bước đi ung dung thảnh thơi, chẳng kỳ vọng, chẳng toan tính, thuận theo tự nhiên, thì tự nhiên thuận thôi mà.

Những bước chân trên hành trình lan tỏa yêu thương, đem những nhân duyên đến với bà con miền tây sông nước, để thông qua đó bà con có được những cây cầu mới. Bà con thì cần những cây cầu mới, để giúp cho việc phát triển kinh tế, đời sống cải thiện, an toàn cho những chuyến xe. Những nhà thiện nguyện, những tấm lòng vàng thì với tấm lòng cho đi bác ái, muốn giúp một phần vào sự phát triển của những cảnh đời khó khăn.

Vậy là một bên cần và một bên muốn, tất cả đều khởi phát từ tình yêu thương, từ ý nghĩ tốt đẹp, nhân văn thật tự nhiên từ trong tim. Tuệ Tâm VH thật hạnh phúc và vinh dự khi được làm cầu nối cho những cây cầu được xây nên. Mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng, êm ái như dòng chảy của dòng sông, thuận theo tự nhiên cây trái đâm chồi, thuận theo khí trời những bông hoa nhân ái được lan tỏa yêu thương.

Hôm nay, thứ 6 ngày 29/07/2022, chúng ta được duyên lành kết nối với gia đình ông Võ Nhật Thành sống tại Bình Dương, đón nhận tấm chân tình yêu thương của gia đình ông, thông qua việc hỗ trợ cho bà con hơn 500 hộ dân tại vùng quê xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang có được cây cầu mới.

Nơi đây, gần 20 năm qua, bà con hàng ngày qua lại trên cây cầu cũ và thiếu sự an toàn. Cầu bê tông kết hợp ván gỗ, trụ yếu, mặt cầu hẹp lại không có lan can, đã có nhiều tai nạn té ngã đáng tiếc xảy ra. Cầu lại nằm trên tuyến đường liên xã, bà con và các em học sinh qua lại thường xuyên. Bà con bao lâu nay mong xây mới để người dân và học sinh đi lại an toàn, đồng thời góp phần phát triển kinh tế khu vực.

Đáp lại sự mong đợi của người dân, nhà tài trợ đã quyết định phối hợp cùng chính quyền địa phương, đội thi công chung tay cùng bà con xây dựng cây cầu mới – cầu Thiện Quốc (cầu Tuệ Tâm 311).

Cầu mới dự kiến xây dựng dài 28m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 260 triệu. Trong đó người dân đồng lòng đối ứng tiền mặt và ngày công lao động trị giá 60 triệu. Còn lại số tiền 200 triệu, cộng thêm 3 triệu lắp 2 đèn NLMT và 7 triệu tặng quà trong ngày khánh thành sắp tới, toàn bộ số tiền tài trợ 210 triệu được gia đình Ông Võ Nhật Thành hỗ trợ cho bà con.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong sự đủ đầy của nghi lễ, của tình cảm vui mừng hân hoan của bà con và cả sự quyết tâm. Địa phương, người dân, đội thi công cùng nhau chung sức chung lòng, để hoàn thành thật sớm cây cầu bê tông mới, khang trang và kiên cố.

Xin cảm ơn quý nhà tài trợ gia đình Ông Võ Nhật Thành đã mang niềm vui, niềm hy vọng và sự an toàn, thuận tiện đến cho bà con thông qua cây cầu thiết thực được khởi công. Xin được chúc cho các thành viên trong gia đình thật nhiều sức khỏe, luôn an lành trong từng khoảnh khắc cuộc sống.

Rồi 2-3 tháng nữa, chúng ta lại quay trở về làng quê thanh bình này, ấp Láng Sen, xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang để viết tiếp câu chuyện đổi mới hân hoan nơi đây.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm