"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỊNH VƯỢNG (CẦU TUỆ TÂM 328) TẠI KIÊN GIANG.

Chúng ta đến với cuộc đời đều mong muốn có cuộc sống giàu có – thịnh vượng về sức khỏe, về trí tuệ, về các mối quan hệ và giàu có – thịnh vượng về tài chính. Để có được sự giàu có – thịnh vượng trước hết bản thân chúng ta được sinh ra và lớn lên trên trái đất xinh đẹp đã một điều hạnh phúc và sự giàu có đến từ bên trong chính bản thân mỗi người. 

Và nhà tài trợ lần này với sự thịnh vượng trong tâm yêu thương – gia đình anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp đã mang niềm vui đến cho bà con ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang thông qua việc phát tâm tài trợ xây mới cây cầu giúp bà con.

Nơi đây mấy chục năm nay có cây cầu bê tông nhỏ liên ấp nối ấp Vĩnh Thạnh – Vĩnh Thành phục vụ bà con qua lại. Trải qua hơn 20 năm, cầu đã xuống cấp trầm trọng, trụ cầu nứt gãy, xiêu vẹo, không biết sẽ đổ bất cứ lúc nào. Mặt cầu hẹp, 2 đầu cầu đã hư hỏng nặng được bà con gia cố bằng ván gỗ để đi tạm, nhưng một số ván gỗ cũng đã cũ, mục và bung rời. 

Hơn nữa cầu lại không có lan can 2 bên, dẫn đến trơn trượt khi mưa về, rất nguy hiểm cho bà con. Được biết là trong năm nay đã có 9 vụ tai nạn té ngã trên cầu, rất may là không ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Với niềm khát khao được an toàn hơn khi di chuyển, an tâm hơn trong ổn định kinh tế, đời sống sung túc, đủ đầy và thịnh vượng hơn, Bà con ngày đêm mong ước có cây cầu mới để thuận tiện hơn trong việc đi lại, các em học sinh đến trường an toàn, suôn sẻ và thuận lợi. 

“Sống trong đời sống. Cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không?

Để gió cuốn đi …

Để gió cuốn đi …

Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông

Ngày vừa lên hay đêm xuống mênh mông

Ôi trái tim đang bay theo thời gian”

Trích bài hát “Để Gió Cuốn Đi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Với tấm lòng yêu thương tha thiết, san sẻ phần nào những khó khăn và cũng để trả ơn đời, biết ơn những gì đang có được… với nhân duyên thiện lành, cây cầu Thịnh Vượng (Tuệ Tâm 328) đã được gia đình anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp trao món quà yêu thương vô cùng giá trị đến với bà con ấp Vĩnh Thạnh sau bao ngày mong đợi.

Cầu Thịnh Vượng khởi công với chiều dài dự kiến 10m, chiều rộng 3.3m, tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây dựng là 82 triệu, trong đó Chính quyền địa phương và bà con đồng lòng đóng góp ngày công trị giá 16 triệu đồng, số tiền còn lại 71 triệu (bao gồm 66 triệu tiền xây cầu và 4 triệu lắp 1 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng khi đêm về cùng các phần quà trao cho người dân tại lễ khánh thành) được Gia đình anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp tài trợ tặng bà con. 

Buổi lễ khởi công cầu Thịnh Vượng hoàn thành tốt đẹp trong tiết trời mát mẻ, không khí dịu nhẹ, hòa với niềm vui chung của bà con toàn ấp cùng chính quyền địa phương khi sắp có cây cầu mới. 

Vui hơn khi đã gần tới cuối năm, những khó khăn trở ngại đã được tình thương yêu của nhà tài trợ từ Tp. HCM về tận vùng đất Kiên Giang xa xôi để tận mắt chứng kiến, thấu hiểu và giúp xóa bỏ, sẵn sàng cho một khởi đầu tốt đẹp đang chờ phía trước.  

Hai tháng nữa khi cầu Thịnh Vượng đi vào hoạt động, con đường đến trường của hơn 90 em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 Vĩnh Thắng tưng bừng và nhộn nhịp hơn, việc đi lại của bà con thuận tiện và dễ dàng hơn, góp phần nâng cao đời sống sung túc, ấm no, thịnh vượng, kinh tế phát triển hơn. 

Thay mặt bà con ấp Vĩnh Thạnh, nhóm Tuệ Tâm VH gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công đến gia đình anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp nơi ươm mầm những hạt giống yêu thương nở cho đời những bông hoa thơm ngát.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm