"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỊNH VƯỢNG ( CẦU TUỆ TÂM 385) TẠI KIÊN GIANG.

Ngày hạnh phúc với bà con tại ấp Láng Sen, xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã đến khi sự kiện khởi công xây dựng Cầu Thịnh Vượng (Cầu Tuệ Tâm 385) chính thức được diễn ra tại đây. Trong bầu không khí ngập tràn ánh sáng của bức tranh thiên nhiên, một tương lai thịnh vượng và trù phú được nhà tài trợ yêu thương gửi gắm thông qua sự hỗ trợ xây dựng cây cầu này.

Nhà tài trợ cầu Thịnh Vượng lần này không ai khác chính là Anh Em Marine – mối liên kết thiện lành – đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trên hành trình trao những cây cầu ý nghĩa đến bà con trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cầu Thịnh Vượng (cầu Tuệ Tâm 385) cũng là cây cầu thứ 4 do Anh Em Marine hợp sức mang đến cho bà con thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH.

Trước khi nhận được sự hỗ trợ quý báu này, cây cầu bê tông đã tồn tại suốt 15 năm, với trụ cầu cũ yếu, nứt, và bị xói mòn bởi thời gian. Mặt cầu hẹp, bể nát, và thiếu an toàn do không có lan can hai bên. Cầu cao dốc, lại quá hẹp nên đã khiến không ít tai nạn té ngã đáng tiếc xảy ra tại đây.

Cây cầu lại nằm trên tuyến đường liên xã Thạnh Hòa – Bàn Thạch, là con đường chính mưu sinh của hơn 500 hộ dân, cũng là con đường đến trường hơn 250 em học sinh thuộc các cấp trong địa bàn. Bà con và các em ngày đêm mong ngóng có cây cầu mới để việc đi lại được an toàn và thuận lợi hơn, vận chuyển nông sản dễ dàng và được giá thúc đẩy phát triển đời sống và kinh tế.

Cầu Thịnh Vượng đã chính thức khởi công vào ngày 22/10/2023 trong niềm vui của bà con và chính quyền địa phương. Với chiều dài dự kiến 25m, chiều rộng 3,8m và tải trọng 3T, cầu được xây dựng với tổng kinh phí 266 triệu đồng. Trong đó chính quyền và bà con đồng lòng đóng góp kinh phí, ngày công trị giá 56 triệu đồng. Phần kinh phí 210 triệu còn lại, cộng thêm 10 triệu lắp đèn NLMT, tặng quà cho bà con dịp lễ khánh thành được Anh Em Marine hỗ trợ toàn bộ cho bà con.

Khoảng 3 tháng nữa, cầu Thịnh Vượng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, mở ra một trang mới của an toàn và phồn thịnh cho khu vực này. Nhóm Tuệ Tâm VH gửi lời biết ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe, an vui, thành công đến Anh Em Marine. Sự đoàn kết và tình yêu thương của các thành viên đã lan tỏa ánh sáng của tình người đến cộng đồng.

Cầu Thịnh Vượng không chỉ là một công trình giao thông, mà còn là niềm tự hào của cả cộng đồng. Cây cầu đại diện cho sự nỗ lực không ngừng và lòng nhân ái của những người hảo tâm. Nhìn thấy cây cầu ngày càng hoàn thiện, mỗi người dân trong khu vực đều cảm thấy niềm vui và hy vọng đến một tương lai tươi sáng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm