"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỊNH VƯỢNG (CẦU TUỆ TÂM 406) TẠI TIỀN GIANG.

 Đời người là hữu hạn
Trăm năm có dài đâu
Mà tình thì vô hạn
Mình thương nhau bớt sầu!
– Sưu tầm –

Kể cũng lạ, chúng ta sống trong cuộc đời hữu hạn nhưng diệu kỳ thay, lại được sở hữu thứ vô hạn, vô giá mà ai ai cũng có, đó là tình yêu thương. Rồi thì cũng biết là hữu hạn nhưng cái hạn này đến đâu, nó là bao giờ thì chẳng ai biết được. Nó có thể là trăm năm, cũng có thể là 60 năm, cũng có thể đến gõ cửa chúng ta ngay ngày mai… Vì vậy, khi thấy cuộc sống là vô thường, ta biết trân trọng và tập trung hơn cho hiện tại. Đó có thể là tâm thiện lành, là trí sáng, là một sức khỏe cường tráng để đi khắp nơi, trao tặng những cây cầu mới cho bà con miền sông nước còn nhiều khó khăn.

Và hôm nay 20/04/2024, để yêu thương được lan toả, đã có thêm một cây cầu được đưa vào khởi công trong niềm vui của bà con ấp Tân Thiện, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Thông qua Nhóm Tuệ Tâm VH, nhà Tài Trợ – Nhóm Thiện Hữu đã quyết định trao tặng cây cầu Thịnh Vượng với tâm sẻ chia, cảm thông và yêu thương. Lòng nhân ái hội tụ về đây, long lanh trong từng ánh mắt và nụ cười.

Cái nắng, cái nóng của mùa hè, cái bận rộn của công việc cũng không làm vơi đi niềm hạnh phúc và tấm chân tình mà Quý nhà tài trợ mang đến cho bà con Tiền Giang..

Cây cầu cũ mà chúng ta đang thấy chính là cây cầu đã trải qua 23 năm sử dụng, giờ đã xuống cấp. Trụ cầu mỏng, yếu và đã xiêu vẹo.  Mặt cầu hẹp, chỉ vỏn vẹn 1,2 mét, được ghép bằng những tấm đan đã cũ, không có lan can. 

Cầu phục vụ cho 200 hộ dân liên ấp Tân Thiện – Tân Thái và khoảng 60 em học sinh đi học hàng ngày. Cầu cao lại hẹp, trụ đã yếu, nguy cơ sụp gãy  bất cứ lúc nào. Nguy hiểm là thế, nhưng bà con nơi đây vì cuộc sống mưu sinh vẫn phải sống chung với nỗi sợ, chỉ dám mơ ước được có cây cầu mới…

Ước mơ đã thành hiện thực với sự giúp sức của Nhóm Thiện Hữu. Cây cầu Thịnh Vượng đã được khởi công xây dựng mới với chiều dài 20 mét, rộng 3,5 mét, tải trọng 2,5 tấn. Là cầu liên ấp nên cây cầu đóng vai trò quan trọng giúp giải quyết lưu lượng lớn giao thông qua lại mỗi ngày của người dân trong vùng.

Gần khu vực cầu này có 2 điểm trường: Mầm non, tiểu học Tân Phong. Như vậy, với cây cầu mới, các em học sinh đến trường và về nhà mỗi ngày trong sự an toàn. Bên cạnh đó, cây cầu thông tuyến vận chuyển nông sản, tin chắc rằng kinh tế của các hộ dân trong vùng cũng khấm khá lên dần. Điều kiện chăm sóc sức khỏe cũng kịp thời và nhanh chóng hơn, giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Tổng kinh phí của cây cầu mới là 217 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp, góp công xây dựng tương ứng 72 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Thiện Hữu trao tặng 148 triệu, bao gồm 145 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cầu ban đêm để bà con đi lại an toàn hơn.

 Vậy là cây cầu Thịnh Vượng (cầu Tuệ Tâm 406) đã được khởi công trong sự đón chào đầy phấn khởi và hạnh phúc của tất cả mọi người nơi đây. Một ngày gần thôi, cây cầu sẽ sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Mong rằng nó cũng sẽ mang đến thịnh vượng, hạnh phúc cho bà con nơi đây như chính ý nghĩa tên cầu.

Tuệ Tâm VH cùng bà con ấp Tân Thiện, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, Tiền Giang xin gửi lời biết ơn chân thành đến Quý nhà tài trợ – các anh chị thành viên Nhóm Thiện Hữu. Nơi đâu có sự hiện hữu của tình yêu thương mà các anh chị gửi đến thì nơi ấy ngập tràn những điều thiện lành. Xin chúc quý vị cùng gia đình luôn an vui trong ánh sáng của tình yêu thương và công đức thiện lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm