"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN TỪ TÂM (CẦU TUỆ TÂM 316) TẠI KIÊN GIANG.

Bất cứ ai trên quả địa cầu này cũng đều chịu chi phối bởi luật nhân quả. Chúng ta gặt hái những gì chúng ta gieo trồng từ vật chất và phi vật chất. Những hạt mầm yêu thương được vun trồng cũng sẽ phát triển và nở ra những đóa hoa yêu thương thơm ngát, lan tỏa cho đời, cho người, chạm đến trái tim, lan tỏa đến những tâm hồn khát khao thương yêu. 

Giống như tên của nhà tài trợ, mong muốn lan tỏa yêu thương từ tâm đã tìm được đến những người cần, những tâm hồn chất phác của bà con ấp Vĩnh Phong, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Cầu Từ Tâm (cầu Tuệ Tâm 316) khởi công ngày 14/08/2022 là đóa hoa yêu thương nảy mầm từ trái tim thiện nguyện, tấm lòng nhân ái của các nhà tài trợ nhóm Từ Tâm BH. 

Mong ước bấy lâu của bà con ấp Vĩnh Phong là cây cầu Từ Tâm được xây mới nay đã được thực hiện. Cầu Từ Tâm cũ đã xuống cấp, trụ cầu nứt, bể để lộ khung sắt rỉ bên trong, một trụ đã gãy phải gia cố. Mặt cầu bê tông, không có lan can đã nứt gãy, hai đầu cầu đã sụp khiến bà con phải gia cố thêm mặt đan thép để đi tạm. Cầu cũ đã xây 23 năm gây nhiều nguy hiểm, té ngã khi bà con qua cầu.

Thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả đó của người dân, các thành viên nhóm Từ Tâm BH đã đồng lòng trao yêu thương, lan tỏa thiện lành mong bà con liên ấp Vĩnh Phong – Tiên Phong – Chiến Thắng không còn khó khăn, nguy hiểm khi đi lại trên cây cầu cũ xuống cấp nữa. Món quà từ tâm đong đầy yêu thương của nhà tài trợ sẽ giúp bà con đi lại an toàn, vận chuyển nông sản thuận tiện, tạo điều kiện phát triển kinh tế trong khu vực.

Hạt mầm yêu thương mà Từ Tâm BH trao tặng đã thắp lên niềm vui cho gần 200 hộ dân ấp Vĩnh Phong và 120 em học sinh trường tiểu học 1 xã Vĩnh Tuy sắp tới sẽ được đi trên cây cầu mới an toàn và rộng rãi hơn cầu cũ. 

Cầu Từ Tâm (cầu Tuệ Tâm 316) được khởi công xây mới với chiều dài 18m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 121 triệu đồng trong đó người dân đóng góp kinh phí, ngày công trị giá 24 triệu đồng, nhà tài trợ Từ Tâm BH tài trợ toàn bộ 97 triệu đồng còn thiếu, cộng thêm lắp 2 đèn NLMT trị giá 3 triệu đồng chiếu sáng trên cầu để người dân qua lại an toàn ban đêm. Tổng kinh phí Từ Tâm BH trao tặng bà con là 100 triệu đồng.

Người dân ấp Vĩnh Phong hân hoan vui mừng trong ngày lễ khởi công cầu Từ Tâm. Bà con và chính quyền địa phương xin cảm ơn hạt mầm yêu thương mà nhà tài trợ đã trao tặng bà con.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Vĩnh Phong và chính quyền địa phương đã nhận được món quà ý nghĩa đầy nhân ái của nhà tài trợ. Mong bà con luôn hợp tác và hỗ trợ đội giám sát và thi công để cây cầu được xây dựng và hoàn thành đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân hạt mầm yêu thương mà nhà tài trợ Từ Tâm BH đã trao tặng cho người dân nơi đây. Xin chúc nhà tài trợ luôn gieo thật nhiều những yêu thương từ tâm để Từ Tâm BH luôn lớn mạnh và lan tỏa những nguyện lành đến với nhiều người hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm