"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, động viên và tạo ra một môi trường tốt hơn cho chính chúng ta và những người xung quanh. Hãy thức tỉnh và kích hoạt nguồn năng lượng tích cực này, để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn và mọi người cảm thấy an yên hơn.

Trở lại với hành trình truyền tải những nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa tình yêu thương đến những hoàn cảnh cần sự hỗ trợ giúp đỡ, Gia đình Anh Nguyễn Kim Ngọc ở Tp Hà Nội đánh dấu lần thứ 03 phối hợp với Nhóm Tuệ Tâm VH, mang theo sự tin tưởng với thông điệp Lan Tỏa Yêu Thương của nhóm, đồng hành, tài trợ những cây cầu vững chãi đến với bà con nhân dân Miền Tây thương yêu. 

Cầu Vĩnh An (Cầu Tuệ Tâm 378) như một món quà trao tặng đến bà con nhân dân tại ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Đây cũng là cây cầu thứ 02 nhóm kết nối Nhà tài trợ và Chính quyền địa phương – bà con nhân dân thành công. 

Cây cầu Vĩnh An, trước khi được xây dựng, đứng trước nhiều thách thức khi là cầu bê tông cũ đã tồn tại trong 10 năm, với chiều rộng chỉ 1m. Mặt cầu hẹp, trụ cầu không có nhịp giữa, và thiếu lan can, gây ra nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người qua lại, đặc biệt là xe chở nông sản và xe lớn. Cây cầu này đã gây cản trở đáng kể đối với giao thương và buôn bán mưu sinh của bà con nhân dân.

Đặc biệt, cầu Vĩnh An kết nối hai ấp An Ninh xã Vĩnh Hựu và ấp Thới An A xã Long Vĩnh, đáp ứng nhu cầu cho hơn 150 hộ dân gần cầu và hơn 60 em học sinh qua lại mỗi ngày. Bà con nhân dân ở hai địa phương bao lâu nay mong ước có được một cây cầu mới an toàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, giao thương giữa hai xã. 

Vui mừng thay khi mong ước của bà con nhân dân được đáp lại, với tấm lòng yêu thương của Gia đình Anh Nguyễn Kim Ngọc (Hà Nội), cây cầu đã chính thức được khởi công xây mới.

Cầu Vĩnh An (Cầu Tuệ Tâm 378) dự kiến được xây dựng với chiều dài 10m, chiều rộng 3,3 m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 102 triệu đồng. Trong đó, Chính quyền địa phương và bà con nhân dân đóng góp 21 triệu đồng. Gia đình Anh Nguyễn Kim Ngọc tài trợ số tiền là 92 triệu (trong đó, kinh phí xây dựng cầu là 81 triệu xây cầu, 8 triệu tiền lắp đèn – tặng quà và 03 triệu cúng dường chùa Kim Long).

Buổi lễ khởi công được diễn ra với dự tham dự của bà con nhân dân – chính quyền địa phương nhân dân của 02 xã gần cầu. Bà con nhân dân tri ân với tấm lòng yêu thương của Nhà tài trợ và mong đợi một sự hiện diện cây cầu mới mang theo vẻ đẹp vững chãi trong 02 tháng kế tiếp. 

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con sắp có cây cầu mới để lưu thông thuận tiện, rút ngắn quãng đường di chuyển. Mong bà con luôn hợp tác cùng đội giám sát và thi công để cây cầu mới hoàn thành đúng tiến độ, luôn đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc các thành viên gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc luôn mạnh khỏe, sống an vui trong phước lành. Chúc trái tim nhân ái của đại gia đình luôn là ngọn đuốc soi sáng, dẫn dắt con cháu duy trì truyền thống tương thân tương ái, mang niềm tin yêu thêm cho cuộc đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm