"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 318) TẠI BẠC LIÊU.

Ngạn ngữ mà người Bungari có câu: 

“Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”. 

Khi cho đi bất cứ điều gì ta đang có, thì ta cũng sẽ nhận lại được chính tình yêu thương mà ta đã cho đi. Trái tim luôn rộng mở với tất cả mọi thứ thì sẽ có thể thấy được sự thanh thản nơi tâm hồn mình. Khi cho đi, không phải là ta đã mất đi mà chính là “cho đi và luôn được nhận lại”, cho đi tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ, và ta sẽ nhận lại niềm hạnh phúc cho bản thân.

Tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ ấy hôm nay có mặt và đến với bà con ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Ngày 11/9/2022, cây cầu Vĩnh Đức (cầu Tuệ Tâm 318) chính thức được khởi công do tập thể học viên lớp Hạt Giống K2 – Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ. 

Cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 16 năm, nằm trên con đường mưu sinh đi lại hàng ngày của hơn 300 hộ đã bị xuống cấp. Trụ cầu bằng bê tông cũ yếu, nghiêng vẹo, mặt cầu là những miếng đan bể được bà con trùng tu nhiều lần. Hơn nữa, cầu lại không có thành lan can bảo vệ 2 bên, mố cầu đã bị sụp gây khó khăn khi di chuyển và chở hàng hóa qua lại

Cầu nằm trên tuyến đường liên xã, mặt cầu hẹp, vào mùa mưa cầu trơn trượt, không có chỗ bám nên đã không ít lần xảy ra té ngã. Bà con ngày đêm mong ngóng có cây cầu mới để việc đi lại được an toàn, thuận tiện, góp phần nâng cao đời sống và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Cầu Vĩnh Đức ( cầu Tuệ Tâm 318) được xây mới với chiều dài 19 m, chiều rộng 2.8m, tải trọng 2.5tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 128 triệu, trong đó chính quyền địa phương vận động người dân góp kinh phí và ngày công trị giá 28 triệu đồng. Số tiền còn lại là 100 triệu đồng được các thành viên trong lớp Hạt gống K2 – BSNĐ chung tay tài trợ. 

Trân quý hơn nữa vào ngày cây cầu Vĩnh Đức đi vào hoạt động, lớp Hạt gống K2 còn tài trợ thêm 3 triệu tiền lắp 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời và 2 triệu tiền quà gửi đến bà con và các em học sinh tại địa phương, Tổng kinh phí tài trợ là 105 triệu đồng. 

Khi nhắc đến cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất là một cái tên quá đỗi thân thương không chỉ đối với Tuệ Tâm VH mà còn lan rộng khắp 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với những cây cầu được liên tục khởi công và đi vào hoạt động trong hơn 5 năm qua. 

Thầy Phạm Quốc Lâm – cô Teresa Hồng Đào (BSNĐ) luôn làm những tấm gương sáng dẫn dắt học viên của mình trao dồi kiến thức, kỹ năng,  nuôi dưỡng tâm hồn sẻ chia, lan tỏa yêu thương trong từng bài giảng, từng hành động.

Với mỗi cây cầu được gieo duyên và xây dựng lên được đưa vào sử dụng mang trọn tâm tình của người trao, người nhận và quà tặng – là mối liên hệ thân tình khắng khít và bền chặt. Mỗi lớp Hạt Giống được hình thành và ra lò mang đầy tâm huyết của Thầy và Trò. Cầu Vĩnh Đức cũng là lời tri ân thay cho việc trả ơn đời đã mang đến những lợi lạc, những phép màu cho con người có cuộc sống đủ đầy, sung túc và thịnh vượng.

Chúc cho bà con ấp Bến Bào có cuộc sống ngày càng thịnh vượng hơn, kinh tế ngày càng phát triển và con đường lưu thông trao đổi nông sản càng trở nên nhộn nhịp, và được giá hơn với mùa màng bội thu. 

Tuệ Tâm VH xin gởi lời chúc sức khỏe, an nhiên và thành công đến tập thể thành viên lớp Hạt giống K2 (BSNĐ) – những trái tim ấm áp mang lại yêu thương và niềm vui đến cho nhiều người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm