"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 329) TẠI KIÊN GIANG

Giữa cuộc sống bộn bề tranh giành, ganh đua… những tấm gương về người tốt việc tốt như ánh sáng ban mai sưởi ấm tâm hồn, dẫn lối sự lương thiện. Trái tim của chúng ta không thể nào không lay động và sẽ luôn có sự thôi thúc để sống đẹp hơn, sẻ chia nhiều hơn khi ta luôn nhìn về cái thiện trong đời sống. Sống thiện lành, làm việc thiện là chiếc kim chỉ nam, mang lại phước đức, giúp chúng ta vững tay chèo vượt sóng gió cuộc đời. 

Trở lại với ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cuộc sống của bà con nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng phục vụ cho đời sống của bà con nhân dân còn nhiều hạn chế. Trong đó, hệ thống cầu đường đang trong quá trình hoàn thiện. Góp phần hoàn thiện hơn nữa và đảm bảo cuộc sống của bà con nhân dân ngày càng tốt đẹp, nhóm nhà tài trợ Lý – Khánh – Hiên đã phát tâm tài trợ xây mới cầu Vĩnh Phước với tâm nguyện cầu mong cho cuộc sống bà con được mãi sống trong phước lành như tên cầu Vĩnh Phước. 

Cầu Vĩnh Phước hiện tại là cây cầu cũ được xây dựng cách đây 15 năm, trụ cầu yếu và xiêu vẹo. Mặt cầu được đan bằng gỗ, trải qua bao nắng mưa đã bị mục nát, nứt bể. Cầu hẹp, không có lan can, bà con qua không đảm bảo an toàn cho bà con lưu thông. Đặc biệt vào mùa mưa, mặt cầu trơn trượt, gây ra nhiều vụ tai nạn té ngã rất thương tâm. 

Bà con nhân dân tại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang bao lâu nay mong muốn cầu được xây mới để an toàn, thuận tiện hơn cho việc đi lại, kinh tế người dân được cải thiện và tiếp bước cho hơn 150 em đến trường. 

Thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của bà con nhân dân, Nhóm Lý Khánh Hiên đã quyết định tài trợ cây cầu Vĩnh Phước (Cầu Tuệ Tâm 329) đến với bà con nhân dân tại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Với hy vọng mang đến một cuộc sống đủ đầy hơn cho bà con, góp phần cống hiến cho sự phát triển của địa phương, cải thiện nền kinh tế khu vực và lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người. 

Cầu Vĩnh Phước dự kiến được xây dựng với chiều dài 11m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 77 triệu đồng, trong đó bà con nhân dân gom góp được 15 triệu cùng đối ứng ngày công, số tiền còn thiếu 62 triệu đồng được nhóm Lý Khánh Hiên tài trợ toàn bộ giúp bà con. Ngoài ra nhà tài trợ còn tặng thêm 6 triệu để lắp 1 đèn năng lượng mặt trời và tặng quà cho bà con tại buổi lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ là 68 triệu đồng.

Tại lễ khởi công, bà con vui mừng hớn hở vì tuyến đường mưu sinh hàng ngày của họ rồi đây sẽ được cải thiện, bớt vất vả hơn. Người dân cùng chính quyền địa phương chân thành gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ, ấm lòng khi nhận được sự quan tâm của những nhà tài trợ nơi xa dù không hề quen biết vẫn yêu thương gửi đến bà con món quà đầy ý nghĩa.

Nhóm Tuệ Tâm VH chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của Nhóm Lý Khánh Hiên. Xin chúc các nhà tài trợ cùng gia đình luôn được thân tâm an lạc, phước đức viên mãn. Hy vọng cây cầu mới trong vài tháng nữa sẽ được khánh thành và sớm đưa vào phục vụ bà con nhân dân, tiếp bước cho các em học sinh được đến trường, kinh tế được phát triển và mọi sự bình an, mở ra một khởi đầu đầy tươi sáng khi năm cũ sắp qua, năm mới đang tới gần. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm