"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VÔ BIÊN QUANG (CẦU TUỆ TÂM 340) TẠI BẾN TRE

Lành thay! Đời có Đạo Vàng
Sáng soi khắp cõi – đường quang, nẻo về
(Nhà thơ Chơn Ngữ)

Những lời thơ ca tụng, tán thán công đức của Đức Phật và Phật pháp như những bông hoa đẹp, nở an yên giữa đời thường. Nó cho chúng ta hình dung, nhắc nhớ về ánh sáng vô hạn lượng nơi thân Phật, nơi đạo của Ngài, chiếu rọi khắp thế giới vô biên. Thứ ánh sáng này là thiện hảo, sáng hơn vạn bội ánh sáng của mặt trời, mặt trăng, cực kỳ tôn quý, sáng sủa, tịnh mỹ.

Quang minh của Phật “chiếu khắp mười phương, tất cả thế giới, nếu chúng sanh nào, chạm quang minh này, cấu diệt thiện sanh, thân ý nhu nhuyễn, nếu trong tam đồ, chỗ vô cùng khổ, thấy quang minh này, đều được dừng dứt, đến khi mạng chung, đều đặng giải thoát” (Trích Kinh Vô Lượng Thọ)

Kết tinh từ những ý nghĩa đầy phước lành đó, để hôm nay, chúng ta có Vô Biên Quang – cái tên được đặt cho cầu Tuệ Tâm 340. Đây chính là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ và từ bi, lan tỏa đến vô lượng chúng sanh, vượt ra khỏi mọi biên giới, xóa bỏ mọi khoảng cách về không gian và thời gian.

Đây là 1 trong số những cây cầu định kỳ được rất nhiều các các nhà tài trợ trong cộng đồng Tuệ Tâm VH và bằng hữu xa gần, tùy tâm đóng góp, cùng chung tay thực hiện. Đối với những cây cầu như thế này, việc tổ chức đóng góp và ghi nhận, báo cáo sẽ kéo dài hơn. Với sứ mệnh “lan tỏa yêu thương” của mình, Tuệ Tâm VH luôn trân quý từng đóng góp và vô cùng hạnh phúc khi khởi thêm thật nhiều duyên lành đến thật nhiều người có mong muốn làm thiện nguyện, cùng nhau chúng ta có thể làm nên điều kỳ diệu.

Và hôm nay, 19/03/2023, cây cầu Vô Biên Quang (cầu Tuệ Tâm 340) cũng được xúc tiến khởi công tại ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Về quê hương Bến Tre hôm nay thấy muôn phần đổi mới, lâng lâng trong lòng những người tham dự buổi lễ không chỉ là niềm tự hào về mảnh đất Đồng Khởi với những người anh hùng dân tộc ngày xưa, mà giờ đây, mọi người còn được chứng kiến sự kiên cường, mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển kinh tế, đời sống tỉnh nhà dù điều kiện địa lý và cơ sở hạ tầng những vùng nông thôn của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn. Chính những điều này càng thôi thúc nhóm được cùng các nhà tài trợ, đóng góp thêm những nhịp cầu mới, nối thêm cánh tay đắc lực, nâng đỡ đời sống bà con nơi đây.

Đến dự buổi lễ khởi công, động thổ xây cầu có sự hiện diện của lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể, quý đại biểu, bà con địa phương. Ai cũng cười nói vui vẻ, ánh mắt sáng lên sự hạnh phúc và niềm tin về những điều tốt đẹp mới từ đây. Thành viên Tuệ Tâm VH đã đại diện các Mạnh thường quân, trao bảng tài trợ 225 triệu xây cầu, 10 triệu để lắp đặt 3 cây đèn năng lượng mặt trời cho cầu và trao quà tặng tại lễ khánh thành sắp tới. Tổng tài trợ là 235 triệu. Trước đó, chính quyền và người dân địa phương đã đóng góp 75 triệu/ tổng kinh phí xây cầu 300 triệu.

Với những sự đóng góp, hỗ trợ từ các mạnh thường quân, sự quan tâm, quản lý của địa phương, giám sát chặt chẽ của độ giám sát, sự nhiệt huyết của đội thi công và hợp tác triển khai của Tuệ Tân VH, tin rằng, vài tháng nữa thôi, cầu Vô Biên Quang sẽ hiện hữu, bền đẹp và chắc chắn, đi vào phục vụ đời sống nhân dân. Cầu xây mới dự kiến dài 30m, rộng 3,3m, tải trọng 3 tấn.

Cây cầu từ thiện này nằm trên một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu, trục giao thông kết nối liên xã Tân Hưng – Tân Mỹ – Mỹ Hòa. Chỉ ước tính quanh vùng đã giải quyết việc đi lại cho khoảng 617 hộ dân, bảo đảm an toàn cho các em học sinh trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Mỹ Hòa.

Sắp tới, bà con sẽ không còn phải sống chung với nguy hiểm và những bất an vì không còn phải đi qua cây cầu cũ đã xuống cấp và hư hỏng nữa. Sẽ không còn những hình ảnh sắp gãy của trụ cầu cũ. Mặt cầu với những vết nứt, những tấm ván lót tạm bợ được vá vào, lộ cả vỉ sắt phía dưới cũng sẽ không còn nữa, bởi nó đã được chính thức đóng lại.

Thay mặt bà con xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nhóm Tuệ Tâm VH xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp, sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH.

Xin tri ân sâu sắc mọi sự đóng góp này (xem danh sách đóng góp cho cầu Tuệ Tâm 340). Và xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình an hưởng mọi ánh sáng phước lành, từ bi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm