"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VÔ LƯỢNG QUANG (CẦU TUỆ TÂM 300) TẠI ĐỒNG THÁP.

Mỗi Phật tử khi niệm câu chú “A Di Đà Phật” đều cảm thấy tâm mình an yên, hỷ lạc hơn. A-Di-Dà là phiên âm chữ Phạn của từ Amita trong đó có một nghĩa là “Vô Lượng Quang” hàm chứa hào quang của trí tuệ chiếu khắp các thế giới giúp cho những ai thành tâm kiên trì niệm đều nhận được lợi lạc làm cho thân tâm thanh tịnh.

Cầu Vô Lượng Quang (cầu Tuệ Tâm 300) được xây dựng thật đặc biệt với tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân lan tỏa yêu thương, chiếu sáng những trái tim của người dân xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Sau chưa đầy 1 tháng vận động, cầu Tuệ Tâm 300 đã đủ kinh phí và hôm nay ngày 31/7/2022, cây cầu chính thức được khởi công trong niềm vui của người dân.

Cây cầu được khởi công nhờ công đóng góp vô cùng to lớn của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH không chỉ cho cầu Tuệ Tâm 300 mà còn là những đóng góp, lan tỏa tình yêu thương cho 299 cây cầu trước đó.

Cây cầu hiện tại là cầu ván cũ đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Mặt ván gỗ của cầu qua thời gian sử dụng lâu năm hiện đã mục, xô lệch, có tấm bị gãy tạo nên nhiều lỗ hổng trên mặt cầu. Đặc biệt vào mùa mưa mặt cầu ván trơn trượt, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra nên ở đoạn dốc bà con phải lót tạm vỏ bánh xe cũ để chống trơn trượt.

Cầu Vô Lượng Quang nằm trên tuyến đường liên xã các xã Phú Thành A – Phú Thành B – Phú Thọ, phục vụ cho 617 hộ dân và 300 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học Phú Thọ A, B và trường THCS Phú Thọ.

Giờ đây cầu Tuệ Tâm 300 sẽ được xây mới, mang một diện mạo mới, lan tỏa yêu thương, ánh sáng của hào quang trí tuệ cho người dân nơi đây. Cây cầu được đặt tên là Vô Lượng Quang mang tấm lòng của các nhà hảo tâm muốn trao gửi cho bà con xã Phú Thọ thật nhiều yêu thương, bình yên, thanh tịnh trong đời sống.

Bà con sẽ yên tâm đi lại trên cây cầu mới bền đẹp và chắc chắn, việc chở hàng hóa nông sản giao thương vì thế cũng thuận tiện, an toàn hơn góp phần phát triển kinh tế trong khu vực, nâng cao đời sống vật chất của người dân.

Cầu Tuệ Tâm 300 được hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 30m, rộng 4m trọng tải 5 tấn (gác dầm Châu Thới). Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 420 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí, ngày công được 150 triệu đồng. Những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm chung tay góp sức ủng hộ 285 triệu đồng đã bao gồm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu và quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi. (Danh sách đóng góp cụ thể được cập nhật tại đây).

Buổi lễ khởi công kết thúc trong tình cảm ấm áp của bà con, lãnh đạo xã Phú Thọ và những mạnh thường quân tham gia. Bà con rất cảm động và biết ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ để khởi công cây cầu mà người dân bao lâu ngóng chờ.

Nhân đây, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cây cầu sớm hoàn thành, hiện thực hóa mơ ước của người dân, mang lại điều kiện đi lại thuận tiện, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tất cả những đóng góp về tài vật cũng như tinh thần của tất cả những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành cùng nhóm đến ngày hôm nay. Nhóm xin chúc cho những nhà tài trợ đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH thật nhiều sức khỏe, yêu thương, bình an để cùng nhau lan tỏa những hoạt động thiện nguyện, lan tỏa ánh sáng của yêu thương và trí huệ đến nhiều mảnh đời hơn nữa.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm