"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VÔ LƯỢNG QUANG (CẦU TUỆ TÂM 300) TẠI ĐỒNG THÁP.

Mỗi Phật tử khi niệm câu chú “A Di Đà Phật” đều cảm thấy tâm mình an yên, hỷ lạc hơn. A-Di-Dà là phiên âm chữ Phạn của từ Amita trong đó có một nghĩa là “Vô Lượng Quang” hàm chứa hào quang của trí tuệ chiếu khắp các thế giới giúp cho những ai thành tâm kiên trì niệm đều nhận được lợi lạc làm cho thân tâm thanh tịnh.

Cầu Vô Lượng Quang (cầu Tuệ Tâm 300) được xây dựng thật đặc biệt với tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân lan tỏa yêu thương, chiếu sáng những trái tim của người dân xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Sau chưa đầy 1 tháng vận động, cầu Tuệ Tâm 300 đã đủ kinh phí và hôm nay ngày 31/7/2022, cây cầu chính thức được khởi công trong niềm vui của người dân.

Cây cầu được khởi công nhờ công đóng góp vô cùng to lớn của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH không chỉ cho cầu Tuệ Tâm 300 mà còn là những đóng góp, lan tỏa tình yêu thương cho 299 cây cầu trước đó.

Cây cầu hiện tại là cầu ván cũ đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Mặt ván gỗ của cầu qua thời gian sử dụng lâu năm hiện đã mục, xô lệch, có tấm bị gãy tạo nên nhiều lỗ hổng trên mặt cầu. Đặc biệt vào mùa mưa mặt cầu ván trơn trượt, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra nên ở đoạn dốc bà con phải lót tạm vỏ bánh xe cũ để chống trơn trượt.

Cầu Vô Lượng Quang nằm trên tuyến đường liên xã các xã Phú Thành A – Phú Thành B – Phú Thọ, phục vụ cho 617 hộ dân và 300 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học Phú Thọ A, B và trường THCS Phú Thọ.

Giờ đây cầu Tuệ Tâm 300 sẽ được xây mới, mang một diện mạo mới, lan tỏa yêu thương, ánh sáng của hào quang trí tuệ cho người dân nơi đây. Cây cầu được đặt tên là Vô Lượng Quang mang tấm lòng của các nhà hảo tâm muốn trao gửi cho bà con xã Phú Thọ thật nhiều yêu thương, bình yên, thanh tịnh trong đời sống.

Bà con sẽ yên tâm đi lại trên cây cầu mới bền đẹp và chắc chắn, việc chở hàng hóa nông sản giao thương vì thế cũng thuận tiện, an toàn hơn góp phần phát triển kinh tế trong khu vực, nâng cao đời sống vật chất của người dân.

Cầu Tuệ Tâm 300 được hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 30m, rộng 4m trọng tải 5 tấn (gác dầm Châu Thới). Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 420 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí, ngày công được 150 triệu đồng. Những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm chung tay góp sức ủng hộ 285 triệu đồng đã bao gồm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu và quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi. (Danh sách đóng góp cụ thể được cập nhật tại đây).

Buổi lễ khởi công kết thúc trong tình cảm ấm áp của bà con, lãnh đạo xã Phú Thọ và những mạnh thường quân tham gia. Bà con rất cảm động và biết ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ để khởi công cây cầu mà người dân bao lâu ngóng chờ.

Nhân đây, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cây cầu sớm hoàn thành, hiện thực hóa mơ ước của người dân, mang lại điều kiện đi lại thuận tiện, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tất cả những đóng góp về tài vật cũng như tinh thần của tất cả những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành cùng nhóm đến ngày hôm nay. Nhóm xin chúc cho những nhà tài trợ đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH thật nhiều sức khỏe, yêu thương, bình an để cùng nhau lan tỏa những hoạt động thiện nguyện, lan tỏa ánh sáng của yêu thương và trí huệ đến nhiều mảnh đời hơn nữa.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm