"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VÔ LƯỢNG THỌ (CẦU TUỆ TÂM 320) TẠI TIỀN GIANG.  

“Thọ mệnh của Phật cũng như thọ mệnh nhân dân của ngài trải qua vô lượng vô biên a tăng kỳ kiếp, nên có tên là Vô Lượng Thọ” .

Trích  “A Di Đà Phật kinh” 

Khi đến với trái đất xinh đẹp, ai cũng mong muốn có cuộc sống an nhiên, tự tại, và sống lâu bên gia đình cùng những người thân yêu. Vì thế mỗi khi niệm hồng danh “A Di Đà Phật”, mỗi Phật tử đều thấy thân tâm mình an nhiên, nhiều điều hỷ lạc liên tục đơm hoa nảy lộc và giúp ta nhận thấy, biết và nuôi dưỡng những điều tốt đẹp của sự sống, bằng cách biết sống đạo đức, thực hành bốn đức tính Từ, Bi, Hỷ, Xả sẵn có trong lòng mỗi người. 

Được sự tin tưởng, yêu thương và đồng hành, cầu Vô Lượng Thọ (cầu Tuệ Tâm 320) đã chính thức được khởi công từ rất nhiều những sự góp sức, lan tỏa yêu thương của các Mạnh Thường Quân, những nhân duyên thiện lành ở khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S thân thương gửi đến bà con ấp 4, xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. 

Cầu Vô Lượng Thọ khởi công ngày 10/9/2022 với chiều dài 43 mét, chiều ngang 3.5m, trọng tải 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 560 triệu đồng, trong đó chính quyền và bà con nhân dân đồng lòng đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 160 triệu đồng. Số tiền còn lại là 400 triệu đồng được Những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện lành đồng hành lan tỏa thông qua nhóm Tuệ Tâm VH chung tay tài trợ. 

Ngoài tài trợ xây cầu, các mạnh thường quân thông qua nhóm Tuệ Tâm VH còn tài trợ thêm 4 đèn năng lượng mặt trời và quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi. Tổng kinh phí tài trợ là 415 triệu đồng. (Danh sách đóng góp cụ thể được cập nhật tại đây).

Cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 14 năm, với chiều dài 36m, rộng 3.5m đã xuống cấp trầm trọng. Trụ cầu nứt gãy, xiêu vẹo, mặt cầu bị nứt đã lộ khung sắt bên trong. Hơn nữa các phương tiện lưu thông trên sông thường xuyên va quẹt vào trụ cầu khiến trụ cầu có thể bị gãy bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho bà con khi lưu thông trên cầu.

Cây cầu là con đường lưu thông của hơn 300 hộ dân nối liền 3 xã. Đó là xã Tân Hưng ( Tiền Giang )  – xã Mỹ Hiệp ( huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp ) – xã Thanh Mỹ ( huyện Tháp Mười, Đồng Tháp). Hàng ngày bà con di chuyển, chở hàng hóa, trao đổi nông sản đều phải đi qua cây cầu này. Và đây cũng là con đường đến trường của hơn 120 em học sinh trường mầm non, tiểu học và THPT Tân Hưng

Buổi lễ khởi công cầu Vô Lượng Thọ được diễn ra trong niềm vui, niềm hạnh phúc của người dân địa phương, mỗi câu chào hỏi dạt dào cảm xúc của tình thương, những ánh mặt,  nụ cười và những cái bắt tay thân thương, trao trọn niềm tin về cuộc sống đầy tươi mới, kinh tế phát triển và vững chắc hơn trong thời gian sắp tới.

Ba tháng nữa, khi cầu Vô Lượng Thọ bền đẹp, chắc chắn, khang trang sẽ đi vào hoạt động mang đến nhiều phước lợi vô lượng, vô biên kéo dài cho nhiều năm tháng, qua nhiều thế hệ góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho bà con và kinh tế trong khu vực. Đúng với ý nghĩa tên cầu Vô Lượng Thọ đong đầy tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn sự tin tưởng và  tri ân tất cả những đóng góp của tất cả những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và luôn đồng hành cùng nhóm trong tất cả mọi công tác thiện nguyện – lan tỏa yêu thương đến cho mọi người

Nhóm xin gởi lời chúc Sức khỏe, yêu thương, bình an đến tất cả Những nhân duyên thiện lành luôn cùng nhau lan tỏa ánh sáng của Tình yêu thương và trí huệ rộng lớn soi sáng khắp muôn nơi. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm